Trong trong thời gian gần đây, không ít mô hình nuôi chim ý trung nhân câu đã thành lập và đạt được khá nhiều hiệu quả. Cũng chính vì thế buộc phải hiện nay, vấn đề nuôi chim tình nhân câu sẽ trở phải vô cùng thịnh hành đồng thời những vấn đề xoay quanh mẩu truyện kỹ thuật, phương pháp nuôi chim cũng được quan trọng điểm rất nhiều. Đặc biệt, sự việc chim người thương câu nạp năng lượng gì có lẽ là điều mà bất kể một ai tất cả ý định nuôi chim nhân tình câu cũng rất là chú ý.

Bạn đang xem: Thức ăn chim bồ câu

*

Nuôi chim người yêu câu trường đoản cú lâu đã trở thành sở thích của nhiều người

Nhu cầu dinh dưỡng cơ bạn dạng của chim bồ câu

Trước hết, để hoàn toàn có thể biết được rõ ràng rằng chim ý trung nhân câu nên ăn gì thì bạn nuôi đề nghị phải hiểu rõ về nhu cầu dinh chăm sóc cơ phiên bản của chủng loại chim này. Nắm rõ được những chất dinh dưỡng cần thiết cho chim ý trung nhân câu đó là cơ sở đặc trưng để rất có thể lựa lựa chọn được nguồn thức ăn phù hợp nhất. Về cơ bản, hoàn toàn có thể thống kê các chất bổ dưỡng cần hỗ trợ cho một chú chim người yêu câu trong thời gian sinh sản như sau:

Nguồn thức ăn cung ứng năng lượng cần đạt tới 3000 năng lượng trên mỗi kilogam thức ăn.Protein thô cần đạt 14 xác suất tổng cân nặng để đảm bảo cung cấp cho đủ chăm sóc chất phải thiết.Canxi cần có khoảng 2.5 phần trăm mới đạt yêu thương cầu.Ngoài ra, thức ăn bọn họ cung cung cấp cũng cần phải có một số thành phần nhỏ nhưng rất quan trọng như photpho, nacl, methionine, lysine…

Ngoài ra, lúc nuôi chim người tình câu thì việc cung ứng thêm những chất vitamin là vấn đề hết sức có ích, đặc biệt là chim người thương câu trong quy trình tiến độ sinh sản hoặc chim bồ câu nhỏ. Chỉ với vấn đề nắm rõ yêu cầu dinh chăm sóc của chim người tình câu, chúng ta đã có cơ sở đặc trưng để xác định chim người tình câu nên ăn gì là phải chăng nhất, từ kia giúp thừa trình quan tâm chúng đạt hiệu quả cao, hiệu quả như ý muốn.

*

Bổ sung vừa đủ chất bổ dưỡng cho người tình câu trong chính sách ăn thường nhật là vô cùng đề nghị thiết

Chim bồ câu khỏe mạnh, giá tốt đang được rao buôn bán trên Chợ Tốt!


Những nhiều loại thức ăn tốt nhất có thể cho chim bồ câu

Hiện nay, việc nuôi chim nhân tình câu rất thịnh hành tại nhiều địa phương trên mọi cả nước. Chính vì như vậy nên, không ít loại thức ăn uống mới đến chim bồ câu đã có tìm ra và có thể thay cố những một số loại thức ăn uống trong tự nhiên và thoải mái của chủng loại chim này. Tất nhiên, câu hỏi sử dụng kết hợp cả thức ăn thoải mái và tự nhiên lẫn những loại thức ăn xáo trộn sẽ đem về nhiều hiệu quả tốt trong quá trình nuôi chim người yêu câu.

Thức ăn thoải mái và tự nhiên cho chim người yêu câu

Lúa, ngô là mối cung cấp thức ăn hầu hết của chim tình nhân câu trong tự nhiên và lúc nuôi chim người yêu cầu, chúng ta hoàn toàn rất có thể sử dụng thiết yếu nguồn thực phẩm này vày lẽ đấy là loại ngũ cốc rất dễ dàng kiếm, chi phí rẻ.

Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe tương tự như sự cải tiến và phát triển của chim bồ câu thì người nuôi cần lựa chọn nguồn thức ăn uống sạch, không nhiễm chất đảm bảo an toàn thực vật, hóa học hóa học. Ngoại trừ ra, các bạn cũng cần để ý tuyệt đối không cho chim người tình câu ăn thóc, ngô bị mọt mọt bởi đây là nguyên nhân hết sức lớn làm cho bị nhiễm bệnh.

Bên cạnh thóc cùng ngô thì tín đồ nuôi cũng có thể cho ý trung nhân câu ăn bổ sung một số một số loại thức ăn cho chim khác như đậu xanh, đỗ đen hoặc đậu nành… Đặc biệt, bao gồm một điều mà tương đối nhiều người nuôi chim thường sa thải khi mang đến chim ý trung nhân câu nạp năng lượng đó đó là sỏi. Vào tự nhiên, chim ý trung nhân câu thường xuyên ăn các hạt sỏi bé dại bởi nó có công dụng hỗ trợ hệ thống tiêu hóa của chim. Chính vì thế nếu nuôi chim người yêu câu thì chúng ta cũng tránh việc bỏ qua điều này.

*

Các nhiều loại đậu cũng chính là thức ăn tự nhiên cho chim tình nhân câu

Một số mối cung cấp thức ăn pha trộn cho chim người yêu câu

Ngoài việc thực hiện thức ăn thoải mái và tự nhiên cho chim người thương câu thì chúng ta cũng hoàn toàn có thể sử dụng các loại thức ăn pha trộn, đó cũng là một giải pháp rất hiệu quả cho vấn đề chim người thương câu ăn uống gì. Hiện nay, người nuôi rất có thể sử dụng nhiều công thức trộn lẫn thức ăn khác biệt nhưng quan sát chung, ta nên áp dụng 2 phương pháp chính như sau:

Pha trộn thức ăn uống với vật liệu thô là giải pháp khá phổ biến, được nhiều người thực hiện bởi lẽ mối cung cấp thức ăn thô mang lại chim rất thông dụng và dễ dàng kiếm với giá thành rẻ. Khi nuôi chim bồ câu trong tiến trình sinh sản thì chúng ta có thể lựa chọn xáo trộn thức nạp năng lượng với xác suất đó là: ngô xay 55 phần trăm, đậu xay 25 xác suất cùng cùng với 20 xác suất còn lại là thóc hoặc gạo.Ngoài ra, pha trộn thức ăn uống tinh cũng chính là một phương án khá hiệu quả khi nuôi chim nhân tình câu. Ở phương thức này, fan nuôi hoàn toàn có thể lựa chọn gần như thành phần thức ăn đa phần đó là cám viên, ngô, gạo hoặc thóc theo tỷ lệ ví dụ đó là 1- 2- 2- 1.

*

Cho người tình câu ăn gì cũng nên suy xét và nâng cấp cho phù hợp với chứng trạng sức khỏe

Tìm kiếm nguồn thức ăn uống cho nhân tình câu là điều không hề khó khăn bởi đa số những loại thức ăn mà loại chim này mếm mộ đều có thể kiếm được rất giản đơn dàng. Vì vậy nên, vấn đề cho chim ý trung nhân câu nên ăn gì sẽ không khiến rắc rối cho bất cứ ai nếu đang từng mày mò thông qua nội dung bài viết này.

Chim người thương câu là thiết bị nuôi có giá trị bồi bổ khá cao, rất vấp ngã dưỡng cho người già, người mới nhỏ xíu dậy, trẻ nhỏ suy dinh dưỡng. Đây là loại chim khá dễ dàng nuôi, dễ dàng tính với ít lúc bị bệnh. Tuy nhiên, nhằm nuôi chim người thương câu một bí quyết hiệu quả, bà bé cần quan tâm đến những quy trình kỹ thuật sau đây.


*

Chọn giống

Bà con đề nghị chọn những bé giống khỏe mạnh, lông mượt, không tồn tại bệnh tật, dị tật, lanh lợi. Chim đạt trường đoản cú 4 - 5 tháng tuổi.

Bà con hoàn toàn có thể phân biệt trống mái dựa vào ngoại hình: Ở con trống: đầu thô, gồm phản xạ gù mái cơ hội thành thục, khoảng cách giữa 2 xương chậu hẹp.

Con mái: nhỏ tuổi hơn, đầu nhỏ tuổi và thanh, khoảng cách giữa 2 xương chậu rộng.

Một ngoại tình câu sinh sản có thể dùng sản xuất trong 5 năm. Tuy nhiên, sau 3 năm, kĩ năng sinh sản có khunh hướng giảm, cần phải thay thế.

Chuẩn bị chuồng nuôi

Chuồng nuôi thành viên (Nuôi chim tạo từ 6 mon tuổi trở đi): Chuồng nuôi bao hàm các ô chuồng. Từng một đôi chim trống mái tạo thành được nuôi vào một ô chuồng. Size của một ô chuồng:Chiều cao: 40 cm, chiều sâu: 60 cm, chiều rộng: 50 cm

Chuồng nuôi quần thể (Nuôi chim hậu bị chế tạo từ 2 - 6 mon tuổi): form size của một gian: Chiều dài: 6 m, chiều rộng: 3.5m, chiều cao: 5,5 m (cả mái). Mật độ nuôi thả là 10 - 14 con/m2.

Chuồng nuôi chăm sóc chim giết thịt (Nuôi vỗ to thương phẩm trường đoản cú 21 - 30 ngày tuổi): Chuồng nuôi có cấu tạo tương từ như chuồng nuôi thành viên nhưng mật độ là 40 - 50 con/m2.

Yêu cầu chuồng nuôi: Có tia nắng mặt trời, thô ráo, loáng mát, sạch sẽ sẽ, im tĩnh, tránh được gió lùa, mưa.


*

Ổ đẻ: Đường kính: trăng tròn - 25cm x cao: 7 - 8cm: Trong tiến trình nuôi con, chim bồ câu đang đẻ lại, đề nghị mỗi song chim nên hai ổ, một ổ đẻ và ấp trứng đặt tại trên, một ổ nhằm nuôi con đặt ở dưới. ổ hoàn toàn có thể làm bởi gỗ, nhựa, thô ráo, sạch mát sẽ, dọn dẹp và sắp xếp thay rửa thường xuyên xuyên.

Máng ăn uống cho một song chim tía mẹ: dài: 15cm x rộng: 5cm x sâu: 5 - 10cm. Nên đặt tại những vị trí tránh chim ỉa vào, tránh các nguồn gây lúc nào cũng ẩm ướt và tiêu giảm thức ăn rơi vãi. Có thể dùng máng bằng tre hoặc bằng tôn.

Kích thước máng ăn: Máng uống cho 1 đôi chim bố mẹ: Đường kính: 5 - 6cm x cao: 8 - 10cm. Máng uống phải bảo đảm tiện lợi cùng vệ sinh. Rất có thể dùng đồ gia dụng hộp (lon nước đái khát, lon bia…), ly nhựa…

Máng đựng thức ăn uống bổ sung: nuôi nhốt nên phải chất khoáng, sỏi, muối bột ăn. Kích cỡ của máng đựng thức ăn bổ sung như máng uống, phải dùng mộc hoặc nhựa, cấm kị bằng kim loại.Ngoài ra, trong chuồng nuôi chim bồ câu, cần có máng ăn, máng uống, máng đựng thức ăn bổ sung.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Ốc Chuối Đậu Thơm Ngon, Chuẩn Vị Miền Bắc, Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon Chuẩn Vị Bắc

Chuồng trại chăn nuôi phải thi công thoáng đảm bảo an toàn cung cung cấp đủ ánh nắng cho chim. Tuy nhiên ở miền bắc ban ngày mùa Đông ánh sáng ngắn, rất có thể lắp bóng đèn 40w thắp sáng thêm vào ban đêm (nếu nuôi theo đồ sộ lớn) với cường độ 4 - 5 w/m2 nền chuồng với thời hạn 3 - 4h ngày.


*

Chăm sóc với nuôi chăm sóc chim tình nhân câu

Bà con đề xuất cho chim ăn uống đầy đủ, tốt nhất là cám tổng hợp. Hoàn toàn có thể cho ăn bắp, đậu xanh hột, lúa trộn với một không nhiều thức ăn uống công nghiệp của gà, vịt (thịt, đẻ).

Chế độ ăn uống của chim đa số 2 - 3 cữ/ngày. Bình quân lượng thức ăn cho một con chỉ từ 0,1 - 0,15g.

Pha chế thức ăn cho chim theo tỷ lệ: 40% đậu xanh, 30% bắp hạt sống, 20% gạo lứt và 10% lúa trộn mọi với nhau. Hoàn toàn có thể trộn gạo, lúa cùng pha thêm cám kê để giảm lượng đậu xanh, giảm giá thành thức ăn.

Ngoài ra, nên tăng tốc thêm một trong những chất khoáng, vôi vào khẩu phần nạp năng lượng của chim để bảo đảm an toàn cho chim chế tác và giúp chim luôn giữ được nhiệt nhằm tiêu thụ thức ăn tốt.

Chuồng phải gồm máng nước đổ đầy uống cả ngày. Nước phải sạch sẽ, ko màu, không mùi và phải thay hằng ngày. Bao gồm thể bổ sung vào nội địa Vitamin và kháng sinh để phòng bệnh dịch khi bắt buộc thiết, trung bình từng chim ý trung nhân câu yêu cầu 50 - 90ml/ngày.

Trong quy trình nuôi dưỡng, khi được ghép đôi cùng quen với lồng với ổ, chim vẫn đẻ, khi ấy nơi ấp trứng buộc phải yên tĩnh.

Khi chim ấp được 18 - 20 ngày vẫn nở, ví như quả trứng như thế nào mổ vỏ lâu cơ mà chim không đánh đấm vỏ trứng chui ra thì bạn phải trợ giúp bằng cách bóc vỏ trứng để chim non không bị tiêu diệt ngạt vào trứng.

Khi chim non được 7 - 10 ngày mới tiến hành cho ổ đẻ lắp thêm hai vào. Sau khi tách bóc mẹ, ổ đẻ khớp ứng phải được chi ra để cọ sạch, phơi khô rồi mới sắp xếp lứa đẻ tiếp theo.

Sau lúc được 28 - 30 ngày tuổi, các bạn mới được tiến hành bóc chim non khỏi mẹ. Tiến trình này chim còn yếu, năng lực đề kháng và kĩ năng tiêu hóa kém, dễ sinh bệnh. Vì thế bạn cần bổ sung vitamin A, B, D, những chất chống sinh... Vào nước uống để kháng mềm xương, hỗ trợ tiêu hóa cùng chống những bệnh khác cho chim.


*

Cách phòng căn bệnh cho chim tình nhân câu

Bà bé cần chú ý cho chim nạp năng lượng sạch, uống sạch. Giữ lại gìn dọn dẹp vệ sinh chuồng trại và môi trường thiên nhiên sống của chim, buộc phải làm dọn dẹp và sắp xếp và tiêu độc theo định kỳ.

Khi gồm dịch xảy ra: Phát hiện nay sớm chim dịch để cách ly điều trị hoặc xử lý, kị lây lây lan cho lũ chim. Tổ chức tiêm vacxin phòng dịch cho đàn chim trưởng thành và cứng cáp khi bao gồm vacxin phòng bệnh dịch giả lao.

Trong quá trình 3 - 10 ngày tuổi bé dại vắc-xin Lasota hoặc ND.IB, 2 tuần sau nhỏ nhắc lại lần 2. Tiếp nối cứ 1 - 2 tháng đến uống một liều vắc-xin ND.IB (hoặc Lasota) để phòng dịch Niu-cát-xơn và căn bệnh viêm phế quản truyền lan truyền (liều lượng theo phía dẫn).

Đối với nhân tình câu không tính 1 tháng tuổi, tốt nhất nên tiêm vắc-xin nhũ dầu với liều 0,3 ml/con nhằm phòng dịch Niu-cát-xơn. Đối với người tình câu sinh sản, 1 năm tiêm nhắc lại một đợt vắc-xin nhũ dầu.

Qua 10 ngày tuổi tiêm chủng đậu cho tình nhân câu. Biện pháp dùng cùng liều cần sử dụng như chủng mang đến gà.

Định kỳ 2 - 3 tuần, đặc biệt quan trọng khi thời tiết cụ đổi, mang đến uống một lần 3 ngày, dùng một trong những loại chống sinh sau: Pharamox G, Pharmequin, Ampicol, Pharamox (1g/1lít nước uống); Enroflox 5% (2g/1lít nước uống); Pharmequin-max (1g/2 lít nước uống); Pharcolivet, Ampi-coli pharm (10g/2,5 lít nước uống)… nhằm phòng bệnh tiêu chảy, hô hấp vì vi khuẩn.

một năm 2 lần tẩy giun sán bằng cách cho uống Decto-pharm (1g/1,5kg thể trọng để tẩy giun, sán dây), Pharcado (2g/4kg thể trọng để tẩy giun, sán dây) hoặc Pharcaris (10g/25 - 30kg thể trọng nhằm tẩy giun tròn).