Để cài một chú chim họa mi gồm những tiêu chuẩn để nhận ra một chú chim họa ngươi hót tuyệt và tất cả sức khỏe tốt như phải biết được loại chim bạn muốn mua thuộc bộ nào ngũ trường giỏi ngũ đoản tác phong nhanh nhẹn chững chạc, nhảy nhót theo quy luật, khi nhảy phải vạc ra âm nặng nghe phải phịch phịch chứ ko xoạch xoạch.

Bạn đang xem: Cách chọn họa mi chọi


Đặc điểm nhận biết một chú chim họa mày đẹp

Bộ lông chim họa mi: Chọn lông khô, tơi, mỏng, ngắn, ít hoa, sáng màu, vùng lông trắng dưới bụng càng rộng càng tốt, kị lông dầu bao gồm màu xẫm, bết dính với không tơi bởi loại chim họa ngươi này rất khó thuần dưỡng cùng khi đã mất lửa thì không khôi phục được.Đầu chim họa mi: tảng đầu to, phẳng, gáy phải dài, lông đầu thưa cùng ngắn, càng ít hoa càng tốt, phía hai bên thái dương càng vuông càng tốt.Mắt của chim họa mi: chọn loại mắt nhỏ, méo, mí dày, nhăn nheo, tối màu, con ngươi nhỏ với đục nhìn gồm vẩn như phù sa, hoạ đóng cao, lam mắt rộng và càng không nhiều lông mày càng tốt, như vậy mới là chú chim họa ngươi đẹp.Mỏ chim họa mi: Chọn loại chim có mỏ xẻ hoặc mỏ đúp đa là tốt nhất, nếu mỏ kênh, lỗ mũi lớn thì tốt hót, với chim chiến thì cần bao gồm hàm sâu với mỏ dưới dày, cạnh mỏ sắc, sống mỏ cao.Chân chim: chọn chân khô, giống như cái chân gà phơi nắng, màu trắng rubi là tốt. Móng ngắn, cong, sắc nhọn, nhìn thấy rõ tia máu trong lõi móng. Nhất là với chim họa mày đất càng cần phải chọn kỹ chân hơn.Đuôi chim hoạ mi: chọn đuôi dài đến bộ ngũ trường cùng đuôi dẻ quạt mang đến bộ ngũ đoản, đuôi dẻo, đệm đuôi dày.Cánh chim hoạ Mi: chọn cánh buồm, hơi xệ, nhưng ko phải xệ bởi vì bị suy.

Nếu bao gồm điều kiện bạn chọn tất cả những yếu tố trên thì càng tốt, nếu không thì bạn cũng cần chọn được những yếu tố cơ bản của chú chim họa mày đẹp nhất.

Cách phân biệt họa ngươi trống mái

Để phân biệt chim hoạ mày trống mái là điều ko hề đơn giản, ngay cả những người chăm đi bẫy chim tuyệt những người buôn chim cũng chỉ tất cả khả năng đúng khoảng 85%. Tuy nhiên bạn bao gồm thể tham khảo các cách dưới đây để chọn được chim hoạ mi trống.

Có 4 tiêu chuẩn để chọn họa mi như sau: Nhất nhãn (mắt), nhị đầu, tam mao (lông), tứ cước (chân). Cũng bao gồm người xếp: nhất nhãn, nhị mao, tam đầu, tứ cước.

Xem thêm: Top 5 Loại Lều Xông Hơi Cao Cấp Giá Rẻ Tphcm Bảo Bảo, Lều Xông Hơi Tự Bung Mộc Miên

Mắt chim họa mày trống


Cách chọn chim hoạ mi trống (hình 1)


– Mắt chim hoạ mikhông giống mắt người, không có lòng trắng mà lại chỉ bao gồm lòng “đen” (thực ra nó bao gồm nhiều màu). Ở giữa lòng đen gồm một chấm đen hơn gọi là đồng tử, bạn phải chọn đồng tử càng nhỏ càng tốt.

– Lưu ý: tránh việc mang chim ra bên ngoài nắng để chọn bởi vì làm như vậy đồng tử sẽ thu nhỏ lại, bạn sẽ nhầm đấy. Bao quanh đồng tử là lòng “đen” dân chơi chim gọi là “TẢY”, gồm nhiều màu tảy. Màu sắc táy thường được chọn màu xanh đỗ xanh, gray clolor đen, màu sắc cùi nhãn, những màu không giống thì thôi. Bên trên nền tảy bao gồm một thành phần rất quan tiền trọng đó là “CÁT”. Theo người Quảng Đông,Trung Quốc gọi “cát” là SA TẢY (Tiếng phổ thông Trung Quốc đọc là sa tỷ). Chữ sa gồm rất nhiều nghĩa (xe, sợi, cát, rơi…) chữ sa tảy gồm bộ thủy hoặc bộ ty đứng cạnh vì vậy nghĩa của nó là sợi, tia, dây. Chữ sa tất cả bộ thạch đứng cạnh mới đúng nghĩa là cát. Vậy SA TẢY (SA = tia, TẢY = đáy, đế, nền) tất cả nghĩa là TIA NỀN MẮT. Từ đồng tử bao gồm những tia tóe ra bốn phía nền mắt, cần phải chọn tia mắt càng lớn càng rõ càng dày càng tốt. Có những con những tia này ngắn nhưng rất dày, ken sát vào nhau thành một quầng bao phủ đông tử cũng được. Về hình thể ban chọn “mắt méo” (dài, mí trên cong ít mí dưới cong nhiều), mắt “đầy” (nhìn từ phía trước nhị mắt hơi lồi khiến cho mặt chim tất cả vẻ như hình thang cân), thế là tạm ổn về mắt.

Đầu chim họa mày trống


Cách chọn chim hoạ mày trống (hình 2)


Đầu chim họa mi gồm rất nhiều dạng: xà đầu, phương đầu, tiêm đầu, cáp giới đầu, nga đầu…). Buộc phải chọn xà đầu (đầu rắn), loại đầu này chú ý ngang ta thấy sống mỏ trến với trán và đỉnh đầu tạo thành một đường gần thẳng hàng. Khi quan sát từ phía trước lại thấy đỉnh đầu hơi lõm, bởi hai mắt lồi cùng hơi nhô cao, tiết diện hình thang cân. Hoặc chọn phương đầu, loại này thường bao gồm cái đầu to, nhìn từ bên trên xuống hay chú ý ngang các đường cạnh gần tuy vậy song với nhau.

Lông chim họa mi trống

Chọn lông tơi, sốp, mềm, lông vẫn sắp xếp đều đặn trật tự nhưng ta bao gồm càm giác nếu khẽ thổi lông sẽ dạt sang nhị bên. Lông đầu mỏng, ôm gần kề da đầu, lông cánh dài, lông đuôi dài trung bình, ông bao đuôi dầy, to, lông ngực rẽ sang 2 bên thi rất tốt vì chưng nó sẽ làm cho ngực chim gần phẳng kết hợp đường cong của lưng (tiết diên nhìn từ phía trước lại).

Chân họa mày trống

Nên chọn cẳng chân to, những vảy chân có viền thẫm (chim già) không phụ thuộc màu, “đấm” lớn (chỗ phân ngón), ngón chân dài, móng lâu năm thì xuất xắc khóa (túm vào cổ vào chân đối phương) nhưng không chặt, ngón ngắn móng mèo không nhiều khóa nhưng túm chăt.

Lưu ý: ngoại trừ những tiêu chuẩn chính trên bạn cần chọn chim lớn con. Các bộ phận phải cân đối hài hòa, dài thì thuộc dài (ngũ trường),ngắn thì cùng ngắn(ngũ đoản). “Ngũ” gồm: mỏ, cổ, thân, đuôi cùng chân.Mỏ: thẳng, cong, ngắn, lâu năm đều được miễn là sống mỏ cao, nét, ko bị ghé vẹo, gốc mỏ to, dầy. Đặc biệt gốc mỏ dưới càng dầy càng lớn càng tốt vày mỏ trên gắn chặt vào sọ đề xuất rất khỏe, trong lúc đó mỏ dưới rời tự do buộc phải cần phải lớn dầy, khi mổ kẹp lực đòn bẩy tạo ra mới khỏe,mới mạnh.Thân: đề xuất chọn thân rùa như trên đã nói hoặc thân “trúc thùng” (ống trúc) nhìn tiết diện từ trước ra sau gần thành những hình tròn. Lông my bắt buộc chọn “tuyến my”(my nhỏ, dài, thẳng) “câu loan my” (dài, cong dấu ngã). Những loại không giống như:qua tử my,liên châu my,ngân tiền my… đều bỏ. Lông my buộc phải chọn color hơi xám, mịn. Chú ý: lông my chỗ trên mí mắt trên nếu có 1 – 2 chiếc lông đen nhỏ như hạt tấm lẫn vào (dân chọi chim gọi là “chỉ mỳ”) là không tốt.

Một số điểm cần tránh khi chọn chim Họa Mi

Một là: Họa ngươi non rừng: Nhỏ con, mép vàng, lông mịn, chân tròn và ướt (ví như domain authority em bé). Nếu còn mộc thì khi ta động vào lồng nó nhảy và húc đầu bừa bãi không có một quy luật như thế nào cả. Nếu đã thuộc thì có các biểu hiện sau: ở trong lông thì ỉa bậy với hay bới phân; treo trên cây thì tuyệt vặt lá, bẻ cành nhìn cứ ngồ ngộ như đứa trẻ con vậy; khi đặt dưới đất thì bới đất nhặt cat và tha các thứ tứ tung vào lồng; khi hót thì tắc cú, giật cục không thành bài bác vì chưa tốt nghiệp trường nghệ thuật tại rừng (chim chưa trưởng thành)Hai là: Họa mày lông dầu: tôi đã nói ở trên, loại này còn có bộ lông tối màu với bết dính, mặt lông nhẵn như dầu nhớt. Loại này rất cạnh tranh thuần và khi đã mất lửa thì rất cạnh tranh lại đượcBa là: Họa mày gáy lợn: gáy của nó không phẳng xuống lưng, mà gồm chỗ gợn lên như gáy bé lợn. Loại này nếu chơi hót thì còn tạm chứ nếu chơi chiến thì dứt khoát ko mua. Vị loại này mặc dù có căng đến mấy thì lúc đánh cũng kém đòn và chạy sớm, thậm chí chỉ nghe đối phương hót cũng tự bù đầu,…Bốn là: Họa ngươi rậm đầu: không nên chọn những bé chim bao gồm bộ tóc dày, rậm cùng nhiều hoa. Bởi vì loại này là chim nhát, cực nhọc chơi cùng kém cả hót lẫn đánh.Năm là: Mắt loãng cùng sáng màu: Mắt là thứ quan lại trọng nhất, lúc chọn tránh việc chọn con bao gồm chất mắt loãng, sáng long lanh như giọt sương.Sáu là: mắt lộ khóe: không nên chọn chim tất cả mắt lộ khóe. (mắt đóng ko kín) cái da mắt không đậy hết con ngươi mà lại để lộ ra mẫu khóe mắt (chính là chỗ tuyệt đùn gỉ ở mắt người)

Nguồn: sưu tầm

những cao thủ nghịch chim chọi không chịu đựng nuôi chim mộc vì mặc dù có chọn lựa được chim mộc giỏi thì cũng yêu cầu thuần dưỡng rất lâu chim mới quen.
*
Trong quy trình thuần dưỡng, chim thông thường có những thay đổi (biến tướng) để cho chim xấu đi (không chọi, không nhiều hót.. đôi mắt loãng dần..) do đó họ thường mua chim chọi thuộc. Dưới đấy là cách chọn cài chim chọi ở trong được trao đổi nhiều ở nơi buôn bán chim chọi mời chúng ta tham khảo
1. Sở hữu chim sau khi xem chọi chim trong những kỳ chọi HỘI,chọi TAY ĐÔI,đây là cách mua hiệu quả nhất với cũng tốn hèn nhất.Hiệu quả vày ta trực tiếp nhìn thấy các miếng đánhvà thể lực của chim,thời gian chim chịu đựng đòn v.v. Chim sẽ chọi thắng, hòa hay thua v.v. Để hoàn toàn có thể đưa xác định giá mua thiết yếu xác, mà lại thường yêu cầu đấu giá với những cao thủ khác cần giá thường bất tỉnh ngưởng (dăm bố triệu tới chục triệu là thường) và chúng ta phải nuốm được tin tức chọi sống đâu? khi nào chọi? với những người mới chơi chuyện này cũng không dễ ợt gì. Download chim giao diện này thì việc nhìn mắt cùng tướng mạo chim đươc đơn giản và dễ dàng hóa đi vô cùng nhiều. Chẳng có tiêu chuẩn gì bằng "tiêu chuẩn thực tế" cả.
2. Yêu cầu bỏ sức lực đi thăm hỏi,tìm tìm chim ở số đông vùng nông thôn xa, hoặc sinh hoạt ngay những người nuôi chim hót thông thường, thỉnh thoảng cũng đều có con vô cùng sung mà bạn nuôi không biết. Mua chim trong những trường đúng theo này bạn cần lưu ý:Chim thông thường có biểu hiên khác thường như nhảy lên nhảy đầm xuống, bám vào nan lồng ngó qua ngó lại vừa hót siêu gắt, đanh, hễ nghe giờ mái giỏi tiếng đực hót xa xa là các thể hiện trên lại tái diễn. đôi mắt chim lúc này có cảm xúc như lại mờ đi, đồng tử khôn xiết nhỏ, mắt chim dài với hơi lồi ra trông có xúc cảm rất lỳ lợm. Nếu người nuôi bao gồm ý chào bán thì tốt nhất có thể bạn nên đề nghị người bán ra cho "dí" thử, tức là cần phải có một con đực khác đặt cạnh cạnh bên lồng con này nhằm xem bộc lộ của nó, giả dụ nó dancing ngay xuống sàn hoặc nhảy dính vào nan lồng vừa búng cánh vừa hót réo rắt như ao ước phá lồng lao sang địch thủ thì chúng ta hay tiếp tục quan sát các tiêu chuẩn chỉnh khác như lông, chân, móng... Giả dụ đạt yêu ước thì bạn chỉ với việc bổ giá mà mua thôi.
Mua đẳng cấp này thì vô cùng tốn công tốn sức cùng cả thời hạn nữa nhưng giá cả dễ chịu đựng hơn với cũng nạp năng lượng chắc cho tới 90%. Nhưng bao gồm cái khó là không sẵn gồm để mà lại mua, nhưng nếu khách hàng đam mê thì nhất mực sẽ thiết lập được. *Đặc biệt lưu ý: chim nhỏ nuôi lên cũng hay có những biểu thị và điểm lưu ý về mắt như vậy. Bạn cần có thời gian quan sát kỹ nếu như thấy chim thỉnh thoảng nhảy xuống sàn nhặt phân hoặc thấy phân bao gồm dấu lốt bị bới thì vứt ngay ý muốn mua vì đó là dấu hiệu của chim bé nuôi từ bỏ ổ lên đấy.