Địa chỉ MAC là một trong những trong nhị thành phần đặc biệt nhất của khối hệ thống mạng. Trước tiên, hãy lưu giữ rằng add MAC không hẳn là địa chỉ cửa hàng IP; cả hai cùng tồn tại tuy nhiên song và nhờ vào lẫn nhau.

Bạn đang xem: Thay đổi địa chỉ mac của card wifi

Địa chỉ MAC là gì?

MAC là viết tắt của "Media Access Control". Một địa chỉ cửa hàng MAC đó là mã định danh độc nhất để kiểm soát và điều hành quyền truy cập của một controller đồ họa mạng (NIC) mà họ vẫn quen điện thoại tư vấn là adapter mạng.

Thiết bị của công ty - dù là máy tính, tablet, hay smartphone - hoàn toàn có thể kết nối đến internet bởi nó có một NIC. NIC biểu đạt dưới dạng một adapter Wi-Fi, một adapter Ethernet (có dây), hay như là 1 modem mạng di động.

Một địa chỉ MAC bao gồm 12 cam kết tự chia thành 6 đội (2 ký kết tự/nhóm, hoàn toàn có thể là số hoặc chữ). Những nhóm này hoàn toàn có thể được phân cách bởi các dấu nhì chấm, dấu gạch giữa, hoặc dính liền với nhau.

Trên các laptop Windows, một địa chỉ MAC thông thường sẽ sở hữu dạng: D4-FB-6A-7C-31-B4 (đây chỉ nên một showroom ngẫu nhiên được lấy có tác dụng ví dụ nhưng mà thôi, nếu như nó thuộc về một đồ vật thực kế bên đời, thì đó dễ dàng là một sự trùng hợp). Cũng địa chỉ cửa hàng đó rất có thể được biểu đạt dưới dạng d4:fb:6a:7c:31:b4 hoặc D4FB6A7C31B4, tuỳ ở trong vào nền tảng hay vận dụng bạn dùng làm xem địa chỉ cửa hàng MAC.

Như các bạn đã thấy, địa chỉ cửa hàng MAC không đặc trưng viết hoa tốt không, mà lại nó thường mở ra dưới dạng tổng thể viết hay hoặc toàn thể viết hoa. Mỗi một khi bạn thay đổi một số hay như là một chữ, bạn sẽ có một địa chỉ MAC mới.

Một vài thông tin thú vị về địa chỉ cửa hàng MAC

- mỗi adapter mạng đều có một địa chỉ MAC

- Mỗi add MAC là độc đáo (không khi nào giống nhau) và không biến hóa được. Nó được nhà chế tạo nhúng vào cụ thể từng adapter mạng. Nó hệt như số cavet xe tương đối vậy.

- Nói "không thay đổi" không phải là đúng, bởi y như số cavet xe hơi, showroom MAC bao gồm thể biến hóa được.

- dần dần dần, sẽ tới lúc họ không còn đủ không gian để tàng trữ các add MAC mới nữa. Nhưng mà xét việc đó là một hệ thống 48-bit, với tổng số 281.474.976.710.656 - tức 281 ngàn tỷ đồng và vài trăm tỷ - địa chỉ cửa hàng có thể sử dụng, thì nói theo một cách khác vui rằng loài bạn sẽ chẳng yêu cầu đến add MAC nữa trước khi chúng ta phải lo ngại về vấn đề thiếu hụt địa chỉ cửa hàng này.

- có tương đối nhiều tên gọi khác dùng để chỉ add MAC. Một vài ví dụ như là: địa chỉ cửa hàng vật lý, mã số định danh dịch vụ thương mại cơ bản (BSSID), showroom phần cứng Ethernet (EHA), địa chỉ phần cứng, và địa chỉ cửa hàng adapter.

Địa chỉ MAC in trên router TP-LINK

Nhìn chung, những nhà chế tạo sẽ in địa chỉ MAC của một sản phẩm công nghệ trên nhãn của nó. Địa chỉ này chưa phải là túng mật; ai ai cũng có thể thấy nó - y hệt như số đăng ký xe hơi, nó bắt buộc được bộc lộ một biện pháp công khai. Mặc dù nhiên, một lúc thiết bị thuộc sở hữu của bạn, sẽ giỏi hơn nếu bạn tiết lộ nó đến càng ít bạn càng tốt. Tại sao? hãy xem thêm đến cuối bài.

Địa chỉ MAC và địa chỉ IP

Nếu MAC là số cavet xe pháo hơi, thì showroom IP là biển khơi số. Cả hai gần như được thực hiện để xác minh một loại xe, tuy thế ở hầu hết mức độ và mục tiêu khác nhau. Rứa thể, chúng ta không thể đăng ký chiếc xe của chính bản thân mình (hoặc xin cấp biển cả số mới) nếu không có cavet.

Ứng dụng của địa chỉ cửa hàng MAC

Một sever DHCP (như router) sử dụng showroom MAC để gán địa chỉ IP cho 1 adapter mạng. Không có MAC, adapter cần yếu có địa chỉ IP. Không có địa chỉ cửa hàng IP, sản phẩm công nghệ không thể liên kết mạng được.

Dự trữ IP là một trong tính năng đặc biệt của MAC

Địa chỉ MAC còn rất có thể được sử dụng để tham gia trữ một add IP rõ ràng cho một adapter. Khi điều này ra mắt trong hệ thống mạng, adapter sẽ luôn nhận được một địa chỉ cửa hàng IP tương đồng mỗi khi kết nối. Công dụng dự trữ IP này khá có lợi trong việc thiết lập một khối hệ thống mạng cao cấp tại gia.

Mặt khác, chúng ta có thể sử dụng địa chỉ MAC để từ chối (hoặc chấp thuận) quyền truy vấn của một adapter trải qua lọc địa chỉ MAC, một tính năng bảo mật thông tin của router. Trên thực tế, kĩ năng này không hoàn toàn bảo mật bởi chúng ta có thể "thay đổi" địa chỉ này theo cách bên dưới.

Tuy nhiên, nếu như khách hàng không làm bất kỳ điều gì, một địa chỉ MAC đã không lúc nào thay đổi. Ví như ai đó biết địa chỉ cửa hàng MAC của thiết bị của người sử dụng (như điện thoại chẳng hạn), họ hoàn toàn có thể theo dõi các bạn - cả trong mạng LAN với mạng WAN.

(Vì nguyên nhân này, mang định một trong những thiết bị cầm tay hiện đại) sẽ auto sử dụng một địa chỉ cửa hàng MAC "ảo" ngẫu nhiên tạm thời khi kết nối đến một mạng Wi-Fi mới)

Và này cũng là nguyên nhân tại sao bạn muốn thay đổi địa chỉ cửa hàng MAc của mình.

Những lý do khiến bạn có nhu cầu thay đổi showroom MAC

"Thay đổi" ngơi nghỉ đây thực chất là một mánh khoé lừa gạt chứ không hẳn theo đúng nghĩa đen, vày mọi máy được triển khai ở cường độ phần mềm. Tuỳ thuộc vào cách bạn có nhu cầu áp dụng nỗ lực đổi, địa chỉ cửa hàng MAC thực sẽ được khôi phục khi bạn khởi động lại hoặc reset thiết bị.

Dẫu vậy, dưới đó là một vài trường hợp khiến bạn có nhu cầu thay đổi showroom MAc của thiết bị:

- bạn muốn tái thực hiện một add MAC đã được đồng ý chấp thuận trên một thiết bị bắt đầu - đó là lý do tại sao nhiều router có nhân kiệt "nhân bạn dạng MAC" (nếu bạn thay đổi add MAC của thiết bị sẽ được đồng ý chấp thuận trước đó, nó sẽ ảnh hưởng ngắt kết nối)

- các bạn biết lắp thêm tính của bản thân mình đã bị ngăn hoặc cấm vào một mạng, và hy vọng lén lút đi qua

- các bạn sắp tham gia vào trong 1 mạng mới - như 1 mạng Wi-Fi công cộng - và không thích ai biết địa chỉ cửa hàng MAC thực của bạn.

Và vớ nhiên, bạn cũng không yêu cầu một lý do rõ ràng nào. Chúng ta có thể thay đổi add MAC dễ dàng và đơn giản vì các bạn có thể, tất nhiên là sau khi chúng ta tìm ra showroom MAC của thiết bị.

Cách tìm add Mac của thiết bị

Có nhiều cách để tìm địa chỉ cửa hàng MAC của một thiết bị, tuỳ thuộc một số loại thiết bị đó. Ví dụ, bên trên một router hay modem, showroom thường nằm ở vị trí dưới đáy. Chỉ việc lật ngửa nó lên cùng quan liền kề là được

Nhưng đa phần, bạn phải tìm địa chỉ cửa hàng MAC thông qua phần mềm, như hệ quản lý và điều hành của lắp thêm chẳng hạn.

Trên một thiết bị cầm tay (như điện thoại), địa chỉ MAC thường bộc lộ trong phần "About Device" của hệ điều hành.

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy showroom MAC trên máy tính xách tay theo cách giống như tìm địa chỉ IP hiện tại, Bởi showroom MAC với IP gồm mối contact mật thiết, bọn chúng gần như luôn được thể hiện cạnh nhau. Nói biện pháp khác, nếu như bạn thấy IP, kĩ năng cao MAC vẫn nằm quanh đó.

*;Gợi ý:nếu sản phẩm tính của người sử dụng có nhị NIC (một đến Wi-Fi, một cho Ethernet), biện pháp biết địa chỉ MAc làm sao thuộc về NIC nào: liên kết một trong số NIC vào mạng, chỉ gồm NIC này bắt đầu có showroom IP mà thôi.

Cách ráng đổi showroom MAC của một thiết bị

Bây giờ các bạn đã biết MAC là gì với nó nằm ở đâu, hãy liên tiếp để biết cách tạm thời thay đổi nó.

Không như cavet xe pháo hơi, chỉnh sửa địa chỉ MAC của thiết bị chưa hẳn là hành vi phạm luật pháp. Đó là bởi chúng ta không thể đích thực không thể thay đổi vĩnh viễn showroom MAc của trang bị được.

Điều chúng ta có thể làm là cải trang địa chỉ cửa hàng MAC thực của một NIC thành địa chỉ khác bởi phần mềm. Chuyển đổi này là tạm thời thời. Khi bạn reset (hoặc thiết đặt lại), ứng dụng, hoặc dịch chuyển NIC cho một sản phẩm công nghệ khác, hoặc đôi khi khởi hễ lại thiết bị, showroom MAC thực đã trở lại.

Như sẽ nói nghỉ ngơi trên, "thay đổi" địa chỉ MAC là biện pháp nói không chính xác. Hotline là "đánh lừa add MAC" thì đúng hơn.

Có nhiều các loại thiết bị mạng không giống nhau, trong những đó tất cả một số chất nhận được bạn cố kỉnh đổi showroom MAC, một số trong những không thể. Tuy nhiên, nhìn chung, chúng ta có thể thay đổi MAc của một router hoặc một thiết bị tinh. Cùng đó chắc rằng cũng là tất cả những gì bọn họ cần làm.

Xem thêm: Nên mua tông đơ cắt tóc loại nào, nên mua tông đơ cắt tóc của hãng nào

Cách núm đổi showroom MAC của một router

Chỉ hoàn toàn có thể thay đổi showroom MAC của một router nếu như router có tác dụng nhân bạn dạng MAC - hầu như các router đều phải có tính năng này.

Trong trường vừa lòng đó, bạn chỉ cần đăng nhập vào hình ảnh web của router, tìm đến phần tùy chỉnh thiết lập WAN (Internet) và chọn nhập vào một showroom MAC mới - bất kỳ add nào cũng được, miễn sao đúng định dạng.

Hoặc chúng ta cũng có thể chọn nhân bản add MAC của dòng sản phẩm tính mình đã dùng. Sau khi thực hiện xong, nhấn nút áp dụng đổi khác và router vẫn sử dụng add MAC đó cho tới khi các bạn rest nó về tùy chỉnh cấu hình mặc định khi xuất xưởng.

Cách ráng đổi add MAC của một máy tính xách tay Windows

Có nhiều cách để thay đổi showroom MAC trên máy vi tính Windows. Giải pháp dưới đấy là dễ dàng nhất. Bạn phải sử dụng tài khoản có quyền quản ngại trị viên.

1. Bấm nútStart,gõ vàoncpa.cplrồi bấmEnter, cửa ngõ sổNetworksẽ hiện ra

2. Chuột yêu cầu vào adapter mạng bạn muốn thay đổi với chọnProperties. Cửa sổProperties của liên kết sẽ hiện tại ra.

3. Bấm nútConfigure, tiếp đến là tabAdvanced

4. Tra cứu mục "Network Address"(hoặc "Locally Administered Address")

5. Biến hóa mụcValuethành một showroom MAc mà bạn thích. Bạn phải nhập theo kiểu không có dấu nhì chấm hoặc giấu gạch ngang, như thế này: D4FB6A7C31B4, rồi bấmOK. Nếu địa chỉ mới không vận động - một số adapter chỉ có thể nhận một vài biến thể nhất quyết mà thôi - chỉ cần nhập một add khác.

Sau đó khởi động lại vật dụng tính, và địa chỉ cửa hàng mới của bạn sẽ được áp dụng. Để hoàn tác, lặp lại các bước từ 1 đến 4, tiếp đến chọnNot Presenttrước khi bấm OK kế bên ra, nếu bạn cài đặt lại Windows trường đoản cú đầu, địa chỉ MAC thực cũng sẽ được khôi phục.

Cách thay đổi địa chỉ MAC của máy tính Mac

Như trên, gồm một vài cách khác biệt để biến đổi MAC trên máy tính Apple, nhưng bí quyết dưới đó là tiện lợi nhất. Xem xét rằng bạn cần đăng nhập vào một máy Mac với tài khoản Admin.

1.Xác định NIC nhiều người đang sử dụng:đây được điện thoại tư vấn làtên giao diện.Nếu máy tính xách tay chỉ tất cả một adapter mạng (tất cả các máy tính chỉ cần sử dụng Wi-Fi phần đông như vậy), thì thương hiệu giao diện luôn luôn làen0.Nhưng giả dụ máy có NIC khác, tên bối cảnh của nó đã làen1và thường xuyên tăng lên. Hãy xác định địa chỉ cửa hàng MAC của đồ họa mạng nào mà bạn có nhu cầu thay đổi.

2.Đảm bảo NIC đó đã không được sử dụng:nếu đó là 1 trong những NIC Ethernet, hãy ngắt cáp mạng. Nếu là 1 trong những adapter Wi-Fi, nhấn và giữ phímOption, kế tiếp bấm biểu tượng Wi-Fi (góc trên bên phải) rồi bấmDisconnect from. Đừng tắt adapter đó nhé!

3.Khởi cồn Terminal:sử dụng Spotlight (Command+Space) và gõ tìm kiếm "Terminal" để khởi hễ ứng dụng.

4.Thực thi câu lệnh thay đổi MAC

Giả dụ bạn có nhu cầu sử dụng add MAC vẫn lấy có tác dụng ví dụ sinh sống trên, tên hình ảnh của NIC làen0(nếu thiết bị tất cả hơn một adapter mạng, bạn sẽ thấy cảen1, en2,...mỗi tên đại diện thay mặt cho một NIC)

Bây giờ hãy copy cùng paste câu lệnh sau vào Terminal rồi nhận Enter (nếu được nhắc, hãy nhập tiếp password của thông tin tài khoản rồi dấn Enter lần nữa):

sudo ifconfigen0ether d4:fb:6a:7c:31:b4

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng câu lệnh này để tạo thành một showroom MAC ngẫu nhiên:

openssl rand -hex 6 | sed "s/(..)/1:/g; s/.$//" | xargs sudo ifconfigen0ether

Xong. Từ hôm nay trở đi, NIC của bạn sẽ có một địa chỉ MAC mới. Khi chúng ta khởi cồn lại lắp thêm tính, địa chỉ MAC nguyên nơi bắt đầu của NIC đang trở lại. Để chuyển đổi vĩnh viễn, chúng ta có thể viết một đoạn mã chạy lúc khởi rượu cồn máy với câu lệnh nói trên.

Nếu bạn có nhu cầu thử xem địa chỉ cửa hàng MAC mới tất cả đang hiệu lực hiện hành hay không, hãy sử dụng câu lệnh:

ifconfig en0 | grep ether

Nó đã hiển thị địa chỉ MAC bây giờ mà adapter vẫn sử dụng.

Kết

Đó là đầy đủ thứ bạn cần phải biết về showroom MAC. Phần lớn thời gian, các bạn sẽ không cần băn khoăn lo lắng về nó, nhưng đôi khi biết phương pháp thay đổi địa chỉ cửa hàng MAc sẽ giúp đỡ bạn xử lý được một trong những tình huống có thể xảy ra.

Nếu nhiều người đang tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu nhị thiết bị cần sử dụng chung add MAC trong một mạng?

Dù cực kỳ hiếm, điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Thời gian đó, cả hai thiết bị sẽ sở hữu được cùng địa chỉ IP, và bạn sẽ gặp trường hợp xung bất chợt IP, khiến cho không thứ nào liên kết được. Chỉ cần chọn một showroom MAC không giống là xong!

Trong nội dung bài viết này mình chia sẻ cách dễ dàng nhất nhằm các chúng ta cũng có thể thay đổi showroom MAC Address trên vật dụng mà ai đang sử dụng trường đoản cú windows, mac
OS, apk và i
OS

Trước tiên thì họ tìm hiểu nhanh qua add Mac là gì? Địa chỉ MAC là một trong dãy số 48-bit của phần cứng lắp thêm tính, được nhà cấp dưỡng card mạng nhúng vào là một số nhận dạng tuyệt nhất giúp các thiết bị không giống tìm thấy thiết bị của người tiêu dùng trên mạng. Địa chỉ MAC là mã định danh tất cả 16 chữ số, trong các số ấy mỗi hai chữ số được phân tách bóc bằng vết hai chấm. Nó đã trông y như thế này: a1: b2: c3: d4: e5: f6.

Lý do bọn họ muốn vậy đổi add Mac: Vì bạn có thể xác định một vật dụng bằng địa chỉ cửa hàng MAC cần việc thay đổi sẻ giúp thiết bị khó bị tìm thấy rộng trên các mạng công cộng.

Thay đổi showroom MAC bên trên Windows 11

Nhấn phím Windows gõ Settings vào ô kiếm tìm kiếm. Mở vận dụng Settings.Đi cho tới phần Mạng và Internet .Nhấn vào Ethernet nếu khách hàng được kết nối với cỗ định tuyến đường hoặc Wi-Fi nếu khách hàng được liên kết không dây. Nếu như khách hàng đã thực hiện Ethernet , hãy bỏ qua mất bước tiếp theo và liên tục từ đó.Nếu chúng ta đã nhấp vào Wi-Fi , hãy nhấp vào SSID của chúng ta trên screen tiếp theo.Từ đây, hãy tìm chắt lọc Random hardware addresses. Hào kiệt này được tắt theo khoác định, nhưng chúng ta có thể đặt thành On hoặc Change Daily .Đặt nó thành On sẽ ngẫu nhiên showroom MAC của doanh nghiệp đến ngẫu nhiên thiết bị nào có thể nhìn thấy nó.Đặt nó thành Change Daily sẽ đột nhiên hóa add MAC của công ty sau từng 24 giờ.
*

Bạn ko thể chuyển đổi MAC theo cách bằng tay bằng phương thức này, dẫu vậy nó vẫn thực hiện xáo trộn showroom MAC khỏi ngẫu nhiên mạng nào bạn đang sử dụng.

Cách thế đổi địa chỉ cửa hàng MAC trên mac
OS

Đầu tiên, nhấp vào biểu tượng Apple ở góc cạnh trên cùng phía trái và nhấp vào System Preferences. Tìm và nhấp vào Network. Trong hành lang cửa số tiếp theo, ở bên dưới cùng, nhấp vào nút Advanced.Trên màn hình tiếp theo này, hãy search phần Wi-Fi MAC Address nhằm xem địa chỉ MAC bây giờ của bạn. Chúng ta cũng có thể để hành lang cửa số này mở vào phần còn sót lại của giải đáp hoặc ghi địa lại chỉ MAC.Tiếp theo, nhấp vào hình tượng Apple ở trên cùng bên trái và trong lúc nhấn giữ lại Options (Alt), dấn System Information. Khi hành lang cửa số mở ra, nhấp vào Network sinh sống lề trái.Trên trang tiếp theo, các bạn sẽ tìm thấy cỗ điều hợp Wi-Fi của mình. Xem dưới BSD Device Name nhằm tìm tên adapter lấy ví dụ ở đây là en0Tiếp theo, ngắt kết nối máy Mac khỏi mạng dẫu vậy không tắt adapter. Ví dụ: nếu khách hàng đang thực hiện Wi-Fi, hãy ngắt liên kết khỏi kết nối Wi-Fi.Mở Launchpad với tìm kiếm bật Terminal.Tiếp theo, nhập sudo ifconfig ether xx: xx: xx: xx: xx: xx cùng nhấn enter. Vào lệnh này, sửa chữa bởi tên adapter mà chúng ta đã tìm thấy trong công việc ở trên và sửa chữa thay thế xx: xx: xx: xx: xx: xx bằng địa chỉ MAC chúng ta muốn. Tái diễn bước một ở trên để kiểm tra và coi liệu địa chỉ MAC của doanh nghiệp có biến hóa hay không.

Thay đổi địa chỉ MAC bên trên Android

Bắt đầu từ game android 10 các thiết bị game android sẽ tự tự dưng hóa add MAC, bởi vì vậy chúng ta không thực sự rất cần được thay đổi bất kể điều gì. Nó chỉ đơn giản và dễ dàng là tự nắm đổi.


*

Tuy nhiên, so với những người chạy app android 9.0 trở xuống, showroom MAC không được tự dưng hóa. Cách đơn giản nhất là tăng cấp lên apk 10 (hoặc nâng cấp máy mới).

Cách khác nặng nề hơn là chúng ta phải root điện thoại, từng một máy có phương pháp root không giống nhau. Sau khi root chỉ việc lên Google Play cài ứng dụng Change My MAC – Spoof Wifi MAC

Thay đổi địa chỉ MAC trên i
OS

Về phương diện này, i
OS giống game android Apple đã tự động hóa giả mạo địa chỉ cửa hàng MAC mang đến bạn bước đầu từ i
OS 14. Thực sự không có ngẫu nhiên phương pháp như thế nào để nuốm đổi địa chỉ cửa hàng MAC. Chúng ta có thể bật với tắt nó, dưới đấy là cách triển khai điều đó.


*

Trên i
Phone mở Settings. Sau đó, bấm vào Wi-Fi.Nhấn vào hình tượng chữ “i” nhỏ, blue color lam lân cận mạng các bạn đã kết nối.Trên trang tiếp theo, hãy tra cứu nút Private Address.Khi Private Address được bật, showroom MAC sẽ tiến hành chọn ngẫu nhiên.Khi nhảy Private Address, các bạn sẽ nhận được cảnh báo cho biết rằng bạn sẽ tham gia lại mạng bằng địa chỉ cửa hàng MAC riêng rẽ tư. Nhấn nút Rejoin nhằm tiếp tục.Lưu ý – chúng ta có thể thực hiện câu hỏi này trên cửa hàng từng mạng. Vì vậy, ví dụ: chúng ta cũng có thể tắt nó trên mạng gia đình của chính mình nhưng bật nó bên trên Wi-Fi của một quán cà phê. Bản thân khuyên bạn nên bật nó cho những mạng bởi nó chắc hẳn rằng không tác động gì, nhưng chúng ta có thể bật cùng tắt nó theo cách đó rất gọn gàng gàng.