An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được xem như như là giữa những bài thuốc hết sức quý của y học tập cổ truyền. Dung dịch có tính năng cấp cứu hữu hiệu cho y học tập dân tộc. Mặc dù nhiên, bây giờ có nhiều chủ kiến trái chiều về câu hỏi dùng An Cung Ngưu Hoàng. Vậy chỉ định cần sử dụng thuốc là gì? phương pháp sử dụng như thế nào? dung dịch có tính năng phụ gì không? Câu trả lời sẽ được Dược sĩ è cổ Việt Linh bật mý trong bài viết sau. 

Hoạt chất trong An Cung Ngưu Hoàng Hoàn: Ngưu hoàng, bột sừng trâu, xạ hương, trân châu, chu sa, hùng hoàng, hoàng liên, hoàng cầm, chi tử, uất kim, băng phiến.

Bạn đang xem: Tác dụng của an cung ngưu hoàng

Thuốc cất thành phần tương tự: không ghi nhận.


Nội dung bài viết


An Cung Ngưu Hoàng trả là dung dịch gì?

Theo mẫu lịch sử, ở trung quốc thời nhà Minh, Thái y Vạn Toàn (nhà Minh) đã nghiên cứu và sản xuất ra cách thức An Cung Ngưu Hoàng Hoàn, chuyên sử dụng trong hoàng cung. Đến thời đơn vị Thanh, loại thuốc này đã có Ngô Đường (hay có cách gọi khác Ngô Cúc Thông) đổi khác liều lượng của một trong những dược liệu so với bí quyết ban đầu.1 Sau đó, bài thuốc được ghi vào sách “Ôn bệnh điều biện” lừng danh một thời của ông.2 Từ đó thuốc được dùng thoáng rộng trong dân gian.

Thành phần của An Cung Ngưu Hoàng Hoàn

Mỗi viên trả mềm 3 g chứa:

Băng phiến: 166.67 mg.Hùng hoàng: 166.67 mg.Trân Châu: 83.33 mg.Xạ hương: 41.67 mg.Tá dược: mật ong tinh luyện, dầu đậu nành, sáp ong hoàn toản 1 viên trả mềm.
*
Đây là phương thuốc truyền thống cổ truyền được bào chế ở dạng viên hoàn mềm

Công dụng của từng thành phần

Một một trong những thành phần rất nổi bật của dung dịch là ngưu hoàng.

Hiện nay, ngưu hoàng bao gồm 2 loại: thiên nhiên và tổng hợp. Ngưu hoàng có những dưỡng chất như vitamin D, acid cholic, acid béo, cholesterol, muối hạt Ca, Fe, Cu,…Đối cùng với ngưu hoàng trồng tại nước Úc, ngưu hoàng bao hàm carotenoid cùng những amin acid như alanin, glycin, methyonin,…3

Nhờ có khá nhiều dưỡng chất, nhân tố ngưu hoàng trong dung dịch có tính năng cực kỳ đa dạng:3

An thần, trấn an.Kháng viêm, hạ sốt, kháng co giật.Tăng hồng cầu và huyết sắc đẹp tố (nhờ vi hóa học vitamin Dm bilirubinm ergosterol).Giãn cơ vòng của ống mật, lợi mật (nhờ hoạt chất acid cholic và acid desoxycholic).Tăng nhịp tim (tương đồng với tính năng của dương địa hoàng Digitalis).

Ngoài ra, các thành phần khác trong dung dịch có chức năng như sau:

Băng phiến có tác dụng tịch uế, khai khiếu, chỉ thống, làm cho thuyên giảm những triệu triệu chứng đau sinh sống ngực cùng bụng.4 Sơn chi tử (hay có cách gọi khác là sao vàng) gồm tính hàn, đóng góp phần phát huy ôn nhiệt bệnh dịch của bài xích thuốc.5 Hoàng nỗ lực thuộc chiếc thuốc trị mạch huyền bởi vì thiếu dương bệnh tà chưa giải kiêm lý sức nóng thịnh.6 Hoàng liên tất cả dược lực thanh nhiệt độ kiêm giải độc, giáng hoả.7Trong Đông Y, xạ hương có chức năng tỉnh thần, khai khiếu đối với các trường vừa lòng bất tỉnh, hôn mê.9 

Tác dụng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn

Công dụng của thuốc khá nhiều dạng, được dùng một trong những trường hợp:2

Thuốc chuyên trị ôn nhiệt độ bệnh, nóng cao do đàm nhiệt độ ủng bế vai trung phong khiếu, nhiệt độ tà nội hãm vai trung phong bào, loạn ngôn, hôn mê (thần hôn thiềm ngữ) hoặc tay chân độ ẩm lạnh, lưỡi rụt (thiệt kiển đưa ra quyết)Hồi phục ý thức của người bị bệnh bị mê man gan.

Cách cần sử dụng và liều dùng

Cách dùng

Thuốc được sử dụng kèm cùng với nước lọc. Thuốc uống theo đơn, đúng chỉ định và hướng dẫn và sau sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ Y học truyền thống hoặc thầy thuốc Đông y.10

Liều sử dụng cho từng đối tượng

Liều dùng khác biệt tuỳ đối tượng:10

Người lớn: cần sử dụng 1 viên hoàn, 1 lần/ngày.Trẻ em dưới 3 tuổi: dùng ¼ viên hoàn, 1 lần/ngày.Trẻ em từ 4 – 6 tuổi: sử dụng ½ viên hoàn, 1 lần/ngày.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn giá bán bao nhiêu?

Giá buôn bán thuốc sẽ khác nhau tùy nằm trong vào cơ sở marketing hoặc tiệm thuốc Đông y tại quần thể vực. Hiện nay nay, giá bán thuốc giao động 2.100.000 – 2.400.000 VNĐ/hộp mộc 1 viên.

Tác dụng phụ của An Cung Ngưu Hoàng Hoàn

Khi dùng thuốc, bạn cũng có thể gặp buộc phải các chức năng phụ không mong muốn:1

Sợ rét, sợ hãi lạnh.Chân tay lạnh, domain authority niêm trắng nhợt, vã những giọt mồ hôi lạnh, mạch đập yếu.

Khi rủi ro phải những tác dụng phụ, hãy ngưng việc dùng thuốc và contact ngay với chuyên gia y tế.

Tương tác thuốc

Để ngừa các tác dụng không mong ước vì liên hệ thuốc, bạn nên liệt kê toàn bộ các phương thuốc đang sử dụng, bao gồm cả thuốc không kê đơn cho chuyên viên y tế biết với nhận tư vấn sử dụng thuốc tương xứng với bạn dạng thân.

Đối tượng phòng chỉ định dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn

Chống chỉ định

Chống chỉ định và hướng dẫn ở những đối tượng người sử dụng sau:1

Bệnh nhân tai biến đổi xuất máu não diện rộng, bị ra máu nhiều
Người thể hàn, dương hư, tỳ vị hư hàn, suy giảm tác dụng gan thận.

Phụ cô bé có thai và bà bầu cho nhỏ bú gồm dùng dung dịch được không?

Phụ nữ giới có thai và cho bé bú hoàn hảo nhất không dùng thuốc. Dung dịch chỉ được sử dụng khi đề xuất thực sự quan trọng và dưới sự đo lường và thống kê của chuyên gia y tế.1

Đối tượng không nguy hiểm khi dùng

Thận trọng với người có tiền sử không thích hợp với bất kể thành phần như thế nào của thuốc.

Bên cạnh đó, An Cung Ngưu Hoàng hoàn sẽ làm tăng nặng những triệu chứng đối với các trường phù hợp sau:1

Bệnh nhân hàn bế có những dấu hiệu hôn mê cố nhiên da môi tái nhợt, tay chân lạnh, mồ hôi, lơ mơ, hạn chế hoạt động, lưỡi trắng nhớt.Người mắc chứng âm lỗi với biểu lộ lưỡi đỏ ít gai lưỡi.Người tỳ vị lỗi nhược (tiêu hóa kém tốt tiêu chảy).Chức năng gan thận giảm.

Xử lý lúc quá liều An Cung Ngưu Hoàng Hoàn

Ngừng áp dụng thuốc ngay lập tức và đưa người dùng đến các đại lý y tế gần nhất để được xử trí.

Trường đúng theo quên liều An Cung Ngưu Hoàng Hoàn

Bổ sung liều ngay lúc nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời hạn giãn bí quyết với liều tiếp theo sau quá ngắn thì làm lơ liều vẫn quên và liên tiếp lịch cần sử dụng thuốc. Không dùng cùng dịp 2 liều.

Lưu ý gì lúc sử dụng

Khi sử dụng thuốc đề xuất kiêng các món ăn cay lạnh hậu vị, để tránh trợ hỏa sinh đàm. Khi dùng phải gồm sự kiểm soát ngặt nghèo về liều dùng, con đường dùng, người dùng và phải có sự hỗ trợ tư vấn của bác sĩ Đông y.

*
Khi thực hiện thuốc, tín đồ bệnh tránh cần sử dụng thức ăn uống cay nóng

Cách bảo quản

Để khu vực khô ráo, nháng mát, ở nhiệt độ phòng. Né xa tầm tay của trẻ.

Thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn góp ôn sức nóng bệnh, hạ sốt,.. Mặc dù nhiên, thuốc chưa phải là thần dược trị được gần như trường hợp bỗng dưng quỵ cần không thể cần sử dụng cho toàn bộ các ngôi trường hợp bất chợt quỵ tốt tai phát triển thành mạch huyết não. Do thế, bài toán dùng thuốc rất cần phải chỉ định và theo dõi của chuyên viên y tế.

An cung ngưu hoàng hoàn là gì? Có chức năng gì đối với sức khỏe?
Nhiều người tiêu dùng viên an cung ngưu để cung cấp cấp cứu, cung cấp điều trị và phòng đề phòng bệnh chợt quỵ, tai biến, giúp bất biến huyết áp,... Nhưng thực tế tác dụng của an cung ngưu hoàng trả là gì thì ko phải ai ai cũng biết.

AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN LÀ GÌ?

An cung ngưu Hoàng trả (tiếng Trung hotline là 安宫牛黄丸, phiên âm Angongniuhuang) là một trong bài thuốc đông y cổ truyền có bắt đầu từ y học cổ truyền của trung quốc được bào chế thành dạng viên hoàn. Bài thuốc này vày danh y Ngô Đường, một danh ý lừng danh từ Đời Thanh, là bạn viết ra cuốn sách Đông y danh tiếng "Ôn căn bệnh Điều Biện " .

Xem thêm: Hồng sâm tẩm mật ong nguyên củ hàn quốc giá tốt, hồng sâm tẩm mật ong nguyên củ hàn quốc

An Cung Ngưu Hoàng hoàn là một thành phầm trong Đông Y được phối kết hợp từ các dược liệu dựa vào công thức sản xuất truyền thống. Cần sử dụng để cung ứng cấp cứu và cung cấp điều trị thốt nhiên quỵ, nhồi ngày tiết não rất kì hiệu quả và nhanh chóng. Dường như An Cung Ngưu Hoàng hoàn còn được dùng để làm phòng các bệnh tương quan đến tim mạch, cao ngày tiết áp, xôn xao tiền đình, đau nửa đầu,..... Kia đó nó có cách gọi khác với cái thương hiệu là " thần dược" cho con người.

*

Viên an cung ngưu hoàng là thành phầm Đông Y trường đoản cú thời xưa

Trong thành phần của 1 viên an cung ngưu gồm bao gồm ngưu hoàng, sừng trâu, trân châu, hùng hoàng, ... Bí quyết lựa chọn và chế tao 11 vị dược liệu quý và hiếm này vì chưng danh y Ngô Cúc Thông sáng sủa chế. Hiện nay chỉ bao gồm Đồng Nhân Đường mới nắm giữ được công thức này đúng đắn và cũng chính là nhà cung cấp an cung ngưu hoàng hoàn tốt nhất tại trung hoa đạt đúng quy chuẩn, đúng liều lượng.

Hiện ni trên thị trường nước ta có 2 mẫu an cung ngưu thiết yếu đó là an cung trung quốc, an cung hàn quốc và nhiều nhiều loại sản phẩm khác nhau với thành phần cùng tỉ lệ kết hợp các dược liệu gồm sự đổi khác tùy vào đơn vị sản xuất. Về cơ bản, những thành phần thiết yếu sẽ vẫn được không thay đổi nên thực chất tác dụng của sản phẩm sẽ không biến thành thay đổi. Một trong những loại an cung ngưu hoàng hoàn rất tốt như an cung rùa Vàng, hộp thiếc đỏ, đai vàng, vũ hoàng thanh tâm, kiện não hoàn...

TÁC DỤNG CỦA AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN LÀ GÌ?

Theo đông y

1. Tính năng chống teo giật, giải độc

Cuốn “Bản kinh” – trong những cuốn sách y học truyền thống nổi tiếng nhất tại trung hoa ghi chép rất tinh tế về công dụng của an cung ngưu hoàng hoàn với tác dụng chống co giật, giải độc cho cơ thể.

Nhờ các thành phần ngưu hoàng, chu sa, hoàng liên... Vào an cung ngưu hoàng hoàn ảnh hưởng tác động lên các cơ quan nội tác góp “nhiệt thịnh tởm hoảng” từ đó thanh nhiệt, giải độc, trấn khiếp khai khiến, trừ đàm, té phổi, phế, chống viêm tiêu thủng cực tốt với bạn huyết áp cao, mắc các bệnh bất chợt quỵ, đổi mới chứng bỗng quỵ, sử dụng đúng cách dán giảm teo giật, từ đó giảm biến chứng, cơ thể nhanh được phục hồi hơn, phòng ngừa nguy hại đột quỵ.

2. Tính năng hỗ trợ điều trị sau bỗng quỵ

Cuốn “Thần nông bạn dạng thảo” ghi chép lại lời của thần y biển Thước (401 310 TCN, Trung Quốc): sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn để hỗ trợ điều trị thốt nhiên quỵ. Chính thần ỳ biển cả Thước là người tiêu dùng ngừu hoàng (một loại dược liệu trong bí thuốc an cung) cho những người hàng xóm lúc bị thốt nhiên quỵ, từ kia ông giới thiệu kết luận: “do ngưu hoàng được ngâm trong túi mật của trườn suốt 1 thời gian dài cần tính Hàn của nó thấu cho tới tim gan fan vệnh, hoàn toàn có thể lọc tim, thông mạch, cân bằng gan và hỗ trợi điều trị căn bệnh liệt”. Nhờ vào vậy, người bị tai trở nên sau thốt nhiên quỵ, chạm chán các biến chứng sau thốt nhiên quỵ như: liệt, méo miệng, không nói được, trở ngại trong di chuyển, đi lại, thuộc cấp dần teo tóp... Hoàn toàn có thể sử dụng an cung ngưu hoàng trả để cải thiện dần dần dần và nâng cấp nhận thức.

Các thành phần dược liệu trong viên an cung ngưu hoàng hoàn

*

Thành phần viên an cung ngưu có tác dụng giải nhiệt hiệu quả

3. Tính năng an thần, trấn tĩnh

Bài thuốc An cung ngưu hoàng hoàn vì chưng Thái y Vạn Toàn (nhà Minh) nghiên cứu và phân tích ra, chuyên cần sử dụng trong Hoàng cung, thời đơn vị Thanh được Ngô Đường (Ngô Cúc Thông) gia giảm thêm một số dược liệu theo đơn thuốc Vạn Toàn nên có thêm tính năng an thần, trấn kinh, khai khiếu cũng tương tự khai thông trí não, liên quan tuần hoàn lưu giữ thông, giảm căng thẳng trí não, từ kia giảm những triệu chứng mệt mỏi, hoa mắt, bi đát nôn, xây xẩm khía cạnh mày mặt ngoài.

KHUYẾN CÁO:

1. Tuy nhiên các lương y đông y ngay anh chị sản xuất an cung ngưu vẫn khuyên tín đồ bệnh không được sử dụng an cung tùy một thể mà cần có sự tham mưu của chưng sĩ nhằm tránh gây biến hóa trứng hoặc phản tính năng của sản phẩm. An toàn và cảnh bảo ở bệnh dịch nhân gồm tình trạng dị ứng với bất kì thành phần làm sao của thuốc.

Theo Tây y

Nhiều cuộc phân tích về công dụng an cung ngưu hoàng hoàn vẫn được tiến hành và thực hiện ở bên trên chuột.

*

Tác dụng an cung ngưu hoàng hoàn được chứng mình bằng những thực nghiệm

Tác dụng trấn tĩnh, chống co giật

Cuộc nghiên cứu và phân tích này được tiến hành trên loài chuột, những nhà nghiên cứu và phân tích đã mang đến chuột uống an cung ngưu hoàng hoàn hoặc tiêm thẳng vào ổ bụng. Kết quả cho thấy thêm an cung ngưu hoàng làm bớt sự hưng phấn, phòng co lag của amphetamin, ức chế khối hệ thống thần gớm và kéo dài thời gian tạo ngủ của phenobarbital với pentothal.

Tác dụng giải nhiệt

Thí nghiệm được tiến hành trên những con thỏ đã biết thành gây sốt bằng vi khuẩn. Kết quả chứng tỏ an cung ngưu hoàng hoàn có công dụng giảm nhiệt hết sức nhanh. Đối với những trường đúng theo thân nhiệt tăng dần do sốt thì dùng an cung ngưu hoàng có tác dụng cho khung hình hạ nhiệt độ nhanh.

Tác dụng chống viêm - tiêu thũng

Với chứng trạng ở những nhỏ chuột bị viêm, khi sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn cho biết tác dụng kháng viêm, ức chế quy trình hình thành viêm rõ rệt. Ngoài ra An cung ngưu hoàng trả còn có tính năng làm tăng tỉ lệ thành phần % thực bào, kích thích tài năng thực bào của đại thực bào, tạo cho đại thực bào khổng lồ ra và ngày càng tăng số lượng những túi thực bào.

- Chỉ định: Dùng cho những trường vừa lòng sốt cao co giật, hôn mê, mê sảng, hôn mê vị trúng phong (viêm não, viêm màng não, xuất máu não thể bế chứng: tất cả sốt cao, huyết áp tăng...)

- phòng chỉ định: Tai biến mạch huyết não, viêm óc thể thoát bệnh và thể ra máu vào não thất của tai vươn lên là mạch máu não, tín đồ thể hàn, dương hư, tỷ vị hỏng hàn, thiếu phụ có thai, tín đồ suy giảm tính năng gan, thận.

Các bác sĩ tây y cũng giữ ý: trên thị trường có nhiều loại an cung ngưu hoàng hoàn, hóa học lượng, chức năng khác nhau, dung dịch càng nổi tiếng, cực hiếm càng to hàng giả, nhái càng nhiều, bởi vì vậy duy nhất quyết đề xuất mua an cung ngưu hoàng hoàn rõ xuất phát và CÓ NHÃN PHỤ TIẾNG VIỆT.

Tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn với từng đối tượng người sử dụng cụ thể

Tuy An cung ngưu hoàng hoàn là một thành phầm của Đông y và tất cả từ lâu lăm nhưng nó cũng vẫn nhận ra sự đon đả của yêu cầu Y học tiến bộ ngày nay. Đã có khá nhiều công trình phân tích lâm sàng về công dụng của an cung ngưu hoàng hoàn trên động vật hoang dã và cũng mang đến thử nghiệm với những bệnh dịch nhân hiện nay đang bị đột quỵ, tai biến đổi mạch máu não tại nhiều căn bệnh viện.

*

Viên an cung ngưu hoàng trả được sử dụng cho các đối tượng

Đối tượng bị mất ý thức sau tai biến, bỗng quỵ

Nghiên cứu được thực hiện trên 208 người bệnh đã bị bất tỉnh nhân sự cho thấy hiệu quả hồi phục vô cùng tích cực. Những người bệnh được điều trị bằng An Cung Ngưu Hoàng phục sinh ý thức nhanh hơn và tốt hơn so với người không sử dụng.

Trong 208 người mắc bệnh được chia ra làm 2 nhóm, mỗi đội 104 người:

- team 1: được chữa bệnh với an cung ngưu hoàng hoàn và tất cả đến 79 căn bệnh nhân cho thấy thêm có hiệu quả. Trong những số đó có 13 bạn đã phục sinh ý thức hoàn toàn, 4 người phục hồi ý thức tại mức II, 23 người ở tầm mức II, 24 người tại mức 4, 10 người ở tầm mức 5 với 5 người phục sinh ý thức ở mức độ 6.

- team 2: không áp dụng an cung ngưu hoàng, được điều trị bằng các cách thức khác. Công dụng là chỉ gồm 43 bệnh dịch nhân phục sinh ý thức ở những mức độ từ là một đến 5 và tất cả đến 61 người không có phản ứng với các phương thức điều trị khác.

Thống kê kết quả từ cuộc phân tích cho thấy, câu hỏi dùng an cung ngưu hoàng hoàn điều trị tỷ lệ khôi phục ý thức và kỹ năng phục hồi cao hơn.

Đối tượng mắc bệnh huyết áp

Theo tác dụng nghiên cứu, An cung ngưu hoàng trả có công dụng hỗ trợ làm cho hạ huyết áp trên động vật hoang dã thí nghiệm tự 5,4 – 7,5 k
Pa. Kế bên ra, An cung ngưu hoàng hoàn còn có công dụng kéo dài thời hạn sống của động vật hoang dã trong điều kiện môi trường thiên nhiên bị thiếu thốn oxy do những chất bao gồm trong viên an cung làm sút lượng oxy tiêu tốn của cơ tim.

Tìm hiểu về cách sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn cho tất cả những người bệnhtaij bài viết: phía dẫn chi tiết cách uống an cung ngưu hoàng hoàn đúng nhất

TS Đặng Quốc Khánh, trưởng phòng y học tập dân tộc, cục Quân y, cho hay vào nghị định hợp tác giữa hai bao gồm phủ việt nam và Trung Quốc, Viện Y học truyền thống cổ truyền quân team đang phân tích về tác dụng điều trị bỗng dưng quỵ vì chưng tai biến mạch máu não của An cung ngưu hoàng hoàn. Vấn đáp Tuổi con trẻ về lý do An cung ngưu hoàng hoàn đã làm được lưu hành trên Việt Nam, cơ mà sao lại đang tiếp tục được phân tích thêm, ông Khánh cho rằng nghiên cứu và phân tích chủ yếu đánh giá bài dung dịch này áp dụng ở người bị bệnh Việt Nam như vậy nào, chứ không cần phải nghiên cứu đánh giá công dụng nói bình thường của bài bác thuốc.

Cũng theo TS Khánh, An cung ngưu hoàng hoàn là một trong những bài thuốc cổ phương, được hướng dẫn và chỉ định điều trị tai biến hóa mạch máu não giai đoạn cấp; gặp chấn thương sọ não, hôn mê vị đàm, nhiệt bịt mờ trọng điểm khiếu (tổn yêu quý gan, thận tất cả sốt cao, mê sảng); dùng cho dự trữ tai đổi thay mạch ngày tiết não, cho quy trình tiến độ di chứng. Mặc dù nhiên, TS Khánh nhận định rằng An cung ngưu hoàng trả không thể sửa chữa các dung dịch hạ áp, người bệnh cần dùng thuốc theo sự chỉ định của thầy thuốc.