Sạc mà không đề xuất cắm điện trực tiếp? bài bác này hướng dẫn các bạn cách sản xuất sạc ko dây dựa trên nguyên lý từ trường cảm ứng.

Bạn đang xem: Sạc không dây tự chế

Để hiểu vận động bạn tham khảo lại bài nguyên lý buổi giao lưu của sạc không dây. Về hiệ tượng thì rất đối chọi giản, họ sẽ tạo ra từ trường chạm màn hình và sóng ngắn đó sẽ khởi tạo ra dòng điện cảm ưng. Cái điện cảm ứng này sẽ đi qua mạch pin sạc pin nhằm sạc điện.

Các linh kiện

Dây đồng, chúng ta cũng có thể mua dây đồng tại các chợ điện tử, hoặc kéo ra từ các motor. Đường kính dây đồng nhỏ thôi, khoảng 0.1mm Điện trở khoảng tầm 27 Ohm Transitor 2N2222 đèn điện led để nhận ra có cái điện pin nút 9Volt (nguồn cấp cho điện)

Các linh kiện này bạn đặt hàng ở chợ điện tử VD Nhật Tảo. Điện trở thì họ bán gói 100 bé giá khoảng tầm 5K. Tổng giá cả cho phân tích này tầm bên dưới 10K.

Tham khảo sơ thứ chân của transitor 2N2222

*

Bạn quấn dây đồng thành 2 cuộn.

Cuộn sơ cung cấp (cuộn nguồn) các bạn cuốn khoảng tầm 15 vòng sau đó bạn lôi ra một rất rồi cuộn tiếp 15 vòng nữa (xem video nhé). Như vậy chúng ta có 3 cực. Một cực bạn nối vào chân C, rất giữa (15 vòng) chúng ta hàn vào cực dương của sạc pin 9V. Rất âm của pin đang nối với chân E. Chân Base của Transitor chúng ta nối vào năng lượng điện trở, chân kia năng lượng điện trở nối vào đầu còn sót lại của cuộn dây thứ cấp

Cuộn đồ vật cấp các bạn cuộn khoảng 30 vòng chúng ta nối vào 2 chân của Led. Khi bao gồm dòng năng lượng điện chạy qua thì led sáng sủa báo hiệu

*

Bạn xem qua video mô tả giải pháp làm mạch điện và thí nghiệm

Trong phần này họ chỉ làm đến lúc tạo nên dòng năng lượng điện cảm ứng. Trong tương lai bạn trở nên tân tiến thêm bằng phương pháp đưa chiếc điện này vào cỗ sạc pin sạc thì nó sẽ trở thành mạch pin sạc pin ko dây.

Phần nguồn bây giờ chúng ta đang thực hiện pin đái 9V. Bạn có thể nối nó vào mối cung cấp sạc điện thoại cảm ứng thông minh 5V.

Trên đây chỉ là cơ phiên bản nhất để tạo bộ sạc không dây. Về căn bạn dạng thì mạch này giúp cho mình hiểu cơ chế hoạt động vui chơi của dòng điện chạm màn hình chứ công suất khá thấp

Chúc chúng ta thành công sản xuất sạc ko dây và nhớ rằng xem đều đồ từ chế lạ mắt khác bên trên kho phát minh nha

Nguồn simple useful DIY


Categories DIY Post navigation
Polygons – Ý tưởng tạo nên bộ muỗng giấy khác biệt và sáng sủa tạo
Máy giặt bởi tay

Related Posts


Thời gian gần đây, sạc không dây vẫn trở thành chuẩn mực mới, dần dần là một phần không thể thiếu hụt trên những chiếc smartphone cao cấp. Nhưng việc không nắm rõ cách hoạt động của sạc ko dây khiến cho nhiều người đặt ra câu hỏi “Liệu tất cả nên bỏ ra tiền để chọn thiết bị xu hướng này tốt không?”. Cùng mày mò với Nguyễn Kim trong bài viết sau để sở hữu được câu trả lời nhé!

Sạc ko dây là gì?

Sạc không dây là một số loại sạc sạc cho điện thoại mà bạn chỉ cần đặt điện thoại cảm ứng thông minh lên một phương diện đế pin (đã được cắn điện) là rất có thể sạc. Không nhất thiết phải cắm cáp thẳng vào điện thoại như bình thường. 

Về vẻ ngoài thì sạc ko dây tất cả hai dạng thiết kế, gồm:

Đế sạc không dây hình tròn: Với kiến thiết phần đế sạc có dạng khía cạnh phẳng hình tròn trụ tiếp xúc diện tích s lớn với năng lượng điện thoại. Các loại đế sạc pin này chỉ phù hợp dùng sạc trên mặt phẳng.Đế sạc ko dây xe pháo hơi, ô tô: Đây là các loại đế sạc có mặt hình chữ nhật hoặc hình thoi với dáng vẻ tương từ bỏ như loại điện thoại. Xung quanh ra, một số loại đế sạc mang đến ô tô còn tồn tại các mọt nối chắc chắn giúp thắt chặt và cố định sạc điện thoại cảm ứng thông minh trên xe mà không biến thành rung lắc, xẻ đổ.

*

Xu phía mới của không ít chiếc năng lượng điện thoại cao cấp chính là sạc không dây

Cơ chế hoạt động của sạc ko dây

Bộ sạc chạm màn hình gồm 2 cuộn dây chạm màn hình chính: một đặt trong đế sạc, tạo ra một chiếc điện luân phiên chiều từ bên trong; còn sót lại nằm trong các thiết bị di động nên sạc như smartphone thông minh, laptop bảng… Hình dạng các cuộn dây có thể là một tấm phẳng đã tích hợp điện thoại, một mạch nhúng bên phía trong điện thoại, hoặc vỏ kiêm pin sửa chữa thay thế có một cuộn dây sạc bên trong.

Xem thêm: Cách làm quà sinh nhật tặng người yêu ý nghĩa và mới lạ, just a moment

*

Cơ chế hoạt động vui chơi của sạc không dây không thực sự khó gọi như bạn tưởng

Khi bật nguồn điện trong đế sạc, một trường năng lượng điện từ đã được tạo ra xung xung quanh cuộn dây sơ cung cấp nhờ sự hoạt động của loại điện chuyển phiên chiều. Lúc cuộn dây thứ cấp (cuộn dây cảm nhận đặt trong các điện thoại thông minh) đến đủ gần, một loại điện được tạo thành trong cuộn dây. Khi chạy qua cuộn dây trong điện thoại, dòng điện xoay chiều sẽ được chuyển thành loại điện một chiều bởi những mạch thu và đó là dòng điện cuối cùng, sẽ được sử dụng nhằm sạc pin smartphone.

Lợi ích khi áp dụng sạc ko dây

Ngay từ cái thương hiệu của đồ vật đã cho mình thấy ích lợi to lớn của nó. “Không dây” đồng nghĩa với việc các bạn sẽ không đề xuất mang theo theo người đống dây rợ lướt thướt như trước. Tốt khi bạn muốn sạc sạc pin trong môi trường thiếu ánh sáng, câu hỏi phải quờ quạng tuỳ thuộc để kiếm tìm kiếm bộ cáp sác, rồi xác định đầu sạc khớp ứng với điện thoại cảm ứng thông minh chiếm của công ty thời gian cùng công sức. Vậy thì một trang bị được đặt sẵn sàng và bạn chỉ cần để điện thoại cảm ứng lên trên sẽ là một chiến thuật tuyệt vời đấy!

Sạc ko dây rất có thể được đặt tại nhiều vị trí, không quầy hàng ngày như gian bếp hay bàn làm việc, nhằm tiện duy nhất cho bài toán nạp pin điện thoại cảm ứng thông minh của bạn.

*

Chạm nhẹ để sạc pin rứa vì đề xuất tìm kiếm dây cáp rườm rà

Việc tiêu giảm sử dụng cổng sạc truyền thống lịch sử trên smartphone sẽ đóng góp phần tránh được các tác nhân tổn hại cho điện thoại cảm ứng như nước, bụi bặm bụi bờ và các loại vật tư ăn mòn khác. Sạc không dây cũng rất được tích hợp tính năng tự động hóa ngắt sau khi đã sạc pin đầy, rất an toàn cho tín đồ sử dụng.

Vẫn còn hầu hết hạn chế

Dù có tân tiến đến đâu dẫu vậy thiết bị vẫn còn đấy những mặt hạn chế dẫn đến hoạt động kém hiệu quả. Trong quá trình sạc, quá trình tạo ra từ trường sóng ngắn hoặc quy trình gửi năng lượng từ cuộn dây phát mang đến cuộn dây thu thường gây ra thiếu vắng khoảng một phần hai nguồn năng lượng. Đây cũng là lí do tại sao sạc ko dây không thể nhanh bởi sạc bao gồm dây.

Khi áp dụng sạc không dây, bạn không thể ráng nắm điện thoại cảm ứng thông minh để thực hiện hội thoại hay vui chơi vì bề mặt sạc cùng thiết bị được sạc yêu cầu được tiếp xúc với nhau, một khi chúng ta lấy điện thoại ra khỏi bề mặt sạc, quá trình sạc sẽ bị ngắt ngay lập tức lập tức. Hiện tại tại, công nghệ sạc không dây chỉ được tích thích hợp trên các điện thoại thời thượng và người tiêu dùng sẽ phải bỏ ra thêm một số tiền ko hề bé dại để có nó.

Làm sao để sử dụng nhân kiệt sạc không dây năng lượng điện thoại?

Sạc ko dây hiện thời đang được phát triển theo 2 tiêu chuẩn: Qi với Air
Fuel Alliance. Qi là sản phẩm của một đội các doanh nghiệp được biết đến với cái tên Wireless power nguồn Consortium cùng Air
Fuel Alliance thuộc đơn vị sản xuất các thiết bị Power
Mat.

Cả 2 tiêu chuẩn chỉnh đều nhờ vào vào hiện tượng kỳ lạ cộng hưởng từ, bao hàm hai cuộn dây: máy phát, đồ vật thu để tạo một kết nối điện. 

Do đó, điện thoại được thiết kế theo phong cách theo chuẩn chỉnh sạc không dây làm sao thì phải liên kết với đúng đế sạc chuẩn đó. 

Vì vậy bạn phải xem xét kỹ tin tức để bảo vệ điện thoại có cung cấp sạc ko dây trước lúc chọn mua. 

*

Dòng điện thoại cảm ứng thông minh nào vẫn được cung ứng sạc không dây?

*

3 dòng i
Phone mới nhà táo đều được đồ vật sạc ko dây Qi

Sạc ko dây tích phù hợp sẵn không đích thực quá phổ biến, và hầu hết là chuẩn chỉnh Qi. Những thiết bị phổ cập nhất ở thời điểm hiện nay có tích hòa hợp sạc ko dây bạn cũng có thể tham khảo gồm:

Điện thoại i
Phone của Apple

Điện thoại Samsung

Còn có điện thoại cảm ứng Samsung S8 Active, Galaxy S7, S7 Active, S7 Edge (có hỗ trợ cả Air
Fuel), Galaxy S6, S6 Active, S6 Edge, S6 Edge Plus

Black
Berry Priv

Moto Z (với mod)

Nếu chúng ta không áp dụng những sản phẩm trên nhưng ý muốn được yêu cầu sạc ko dây, thì có thể tìm phát âm về những các loại phụ kiện cung ứng như ốp sống lưng điện thoại. Tất nhiên đồ dùng công nghệ cao thì sẽ đồng nghĩa với giá cả cao nên chọn mua hẳn loại smartphone thời thượng đã được tích đúng theo sẵn vẫn là lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất hơn.

Example Site - Frequently Asked Questions(FAQ)

Chào bạn, dòng điện thoại thông minh i
Phone 11 với công nghệ hiện đại nên có thể sạc ko dây được ạ. Chúng ta có thể tham khảo những dòng sạc không dây tương xứng tại Nguyễn Kim.