Chắc hẳn tuổi thơ của không ít chàng trai, cô nàng đều từng nối sát với những mẩu chuyện cổ tích mơ mộng cùng sự xuất hiện tại của các thiếu nữ công chúa Disney xinh đẹp yêu cầu không nào? Những nàng tiểu thư Disney (Disney Princess) là những nhân vật cô gái chính vào các bộ phim truyền hình hoạt hình bom tấn của thương hiệu Walt Disney. Các chị em công chúa Disney cũng là những hình tượng thương hiệu rất dị riêng của uy tín này. Trong nội dung bài viết hôm nay, hãy cùng META.vn mày mò tên gọi và hình ảnh của các cô gái công chúa Disney nhé!


Nàng Bạch Tuyết

Công chúa Bạch Tuyết (Snow White), hay nói một cách khác với cái brand name Nàng Bạch Tuyết, là cô gái công chúa đầu tiên của Disney. đàn bà Bạch Tuyết là nhân vật bạn nữ chính trong tập phim hoạt hình dài đầu tiên của Walt Disney - Snow White, được vạc hành vào khoảng thời gian 1937, tựa tiếng Việt là cô gái Bạch Tuyết và bảy chú lùn. Bạch Tuyết là một nàng công chúa vô cùng xinh đẹp với “làn dda white như tuyết, môi đỏ như son và tóc đen nhánh như gỗ mun”. Cuộc sống của Bạch Tuyết trải qua nhiều thăng trầm từ nhỏ khi bị thê thiếp (mẹ ghẻ) hãm hại vì chưng bà ta luôn ganh tỵ với sắc đẹp của nàng. Nhân vật thanh nữ Bạch Tuyết dựa vào nữ nhân vật chính trong truyện cổ tích “Đức con gái Bạch Tuyết” được bằng hữu nhà Grimm viết vào năm 1812.

Bạn đang xem: Khi các nàng công chúa disney


Cinderella

Cinderella là nàng công chúa thứ 2 của Disney. Cinderella là nhân vật chị em chính trong bộ phim truyền hình hoạt hình thuộc tên của hãng sản xuất Walt Disney - Cinderella (Cô nhỏ bé Lọ Lem), được phạt hành vào năm 1950. Nhân vật dụng Cinderella được dựa trên mẩu truyện cổ tích “Cô bé nhỏ Lọ Lem” của người sáng tác người Pháp Charles Perrault. Vào phim, Cinderella thường hay bị mụ dì ghẻ độc ác và những người con riêng của mụ đối xử vô ơn và bất công, họ thường bắt Lọ Lem làm những quá trình rất nặng nề nhọc với chẳng mấy khi Lọ Lem được nghỉ ngơi. Nhưng lại cuối cùng, nhờ vào sự giúp sức của bà tiên hiền lành (Fairy Godmother), Cinderella đã chạm chán được vị hoàng tử (Prince Charming) của đời mình và đang trở thành cô dâu của chàng.


Công chúa Aurora

Aurora là nàng tiểu thư thứ 3 của Disney, được mở ra lần đầu trong bộ phim truyện hoạt hình Sleeping Beauty (Người đẹp mắt ngủ trong rừng) xuất bản năm 1959. Bộ phim cũng được gửi thể từ trong số những câu chuyện cổ tích được viết vào khoảng thời gian 1697 của người sáng tác người Pháp Charles Perrault. Aurora là một nàng tiểu thư rất nhân từ và khôn cùng xinh đẹp nhất với “mái tóc tiến thưởng óng ả, song môi đỏ như hoa hồng”. Aurora đã biết thành mụ phù thủy độc ác dùng phép thuật khiến nàng yêu cầu ngủ thiếp đi hàng trăm ngàn năm vào rừng. Cuối cùng, lời nguyền được giải khi hoàng tử Phillip đến và trao cho Aurora một nụ hôn tình thân đích thực.

Công chúa Ariel


Ariel là nàng tiểu thư thứ 4 trong list những nàng công chúa của Disney. Ariel là nhân vật thiết yếu trong bộ phim truyện hoạt hình The Little Mermaid (Nàng tiên cá) được phân phát hành vào thời điểm năm 1989. Vào phim, Ariel là đàn bà của vua ngự trị vương quốc dưới nước Atlantica. Lúc đang du ngoạn quanh hải dương khơi, Ariel đã nhận thức thấy chàng hoàng tử Eric khi chàng đứng trên du thuyền thưởng lãm cảnh đẹp và đã lâm vào “lưới tình” thời gian nào ko hay. Sau đó, công chúa Ariel đã thỏa thuận hợp tác với mụ phù thủy nhằm nàng có được đôi chân như con người nhưng thay đổi lại, nàng có khả năng sẽ bị mất đi giọng hát của mình. Nhân trang bị Ariel được lấy cảm hứng từ nhân vật bao gồm trong mẩu truyện cổ của Andersen nhưng mà đã được cải biên lại theo hướng phù hợp hơn.

Belle

Belle là nàng công chúa thứ 5 của Disney. Công chúa Belle mở ra lần đầu trong bộ phim truyện hoạt hình Beauty and the Beast (Người đẹp với Quái vật) của Walt Disney được phạt hành vào thời điểm năm 1991. Trong phim, thân phụ của Belle bị một con thú vật gớm ghiếc bắt đi, sau đó, nhằm đổi lại thoải mái cho phụ vương của mình, Belle vẫn tự nguyện bị kìm hãm trong lâu đài của nhỏ quái vật. Theo thời gian, bởi sự nhân từ và thấu cảm của mình, Belle đã dần làm quen và phát triển thành người chúng ta duy độc nhất vô nhị của bé quái vật. Nhưng sự thật là con thú vật ấy thực chất là một vị hoàng tử tuấn tú bị trừng phạt cần đã biến thành quái vật. Để hoàn toàn có thể phá vứt lời nguyền và quay lại được hình hài nhỏ người, con quái thú phải chinh phục Belle bởi tình yêu đích thực.


Công chúa Jasmine

Jasmine là nàng tiểu thư thứ 6 của Disney. Công chúa Jasmine là phái nữ nhân vật chính của tập phim hoạt hình Aladdin (Aladin và cây đèn thần) được vạc hành vào khoảng thời gian 1992 của Disney. Hình tượng công chúa Jasmine được dựa vào nhân vật dụng công chúa Badroulbadour trong mẩu chuyện “Aladdin với cây đèn thần” trích từ bộ Nghìn lẻ một đêm (One Thousand và One Nights). Công chúa Jasmine là một người yêu sự từ do vì vậy nàng cảm thấy stress với các quy tắc vày vua cha đề ra. Khi gặp được Aladdin, Jasmine đã cảm giác vô cùng thích thú. Sau đó, Aladin đã đưa Jasmine đi du ngoạn khắp chỗ nhờ dòng thảm cất cánh thần kỳ và phép thuật của thần đèn Genie mà nam giới nhặt được. Một ngày, Jafar - kẻ đã đánh cắp đèn thần, bắt giữ lại công chúa Jasmine làm con tin để đe dọa lật đổ đơn vị vua, nhưng lại Jasmine được Aladin mang lại cứu kịp thời và sau đó, bọn họ đã kết hôn vợ chồng.

Công chúa Pocahontas

Pocahontas là nàng công chúa thứ 7 của Disney. Công chúa Pocahontas mở ra lần đầu trong bộ phim hoạt hình thuộc tên Pocahontas phạt hành vào khoảng thời gian 1995. Pocahontas là công chúa của một bộ lạc bạn da đỏ với vai trung phong hồn phóng khoáng và cao quý. Pocahontas sở hữu năng lực siêu nhiên cùng với khả năng giao tiếp với thiên nhiên, chat chit với các linh hồn, gọi được tiếng động vật và những ngôn ngữ kỳ túng thiếu khác với tiếng nói của con người. Bởi tình yêu, sự thánh thiện với lòng quả cảm của Pocahontas với vị thuyền trưởng bạn da white John Smith, bọn họ đã tạo ra cầu nối tự do giữa gần như da đỏ và người da trắng.


Mulan

Mulan là nàng công chúa thứ 8 của Disney. Mulan lần thứ nhất xuất hiện nay trong bộ phim hoạt hình thuộc tên của Disney - Mulan (Hoa Mộc Lan), được phân phát hành vào năm 1998. Mulan được đưa thể từ huyền thoại về chị em Hoa Mộc Lan của Trung Quốc. Nhân thứ Mulan không mang ý nghĩa cách hay vẻ đẹp đặc thù và chuẩn chỉnh mực của một phụ nữ Trung Quốc thời phong kiến. Mulan là một cô chị em rất bạo dạn mẽ, dũng cảm, trường đoản cú lập với muốn giải quyết và xử lý mọi việc phụ thuộc vào chính sức lực của mình. Mulan cực kỳ vụng về vào các công việc của phụ nữ, nữ giới không duyên dáng như các thanh nữ khác, nàng cũng tương đối lặng lẽ và kín đáo đáo.

Công chúa Tiana

Tiana là nàng tiểu thư thứ 9 của Disney. Công chúa Tiana mở ra lần đầu trong bộ phim truyền hình hoạt hình của Disney mang tên The Princess và the Frog (Công chúa và đấng mày râu Ếch) được phân phát hành vào khoảng thời gian 2009. Tiana là nàng tiểu thư người Mỹ nơi bắt đầu Phi trước tiên của Disney. Tiana là một cô bé trẻ xinh đẹp, chuyên cần và đầy tham vọng. The Princess và the Frog được dựa trên câu chuyện cổ tích “Hoàng tử ếch” của đồng đội nhà Grimm.

Công chúa Rapunzel

Rapunzel là nàng tiểu thư thứ mười của Disney. Rapunzel mở ra lần đầu trong tập phim hoạt hình Tangled (Công chúa tóc mây) của Walt Disney, được phạt hành vào khoảng thời gian 2010. Nhân vật công chúa Rapunzel được dựa theo nàng nhân vật bao gồm trong mẩu truyện cổ tích của tín đồ Đức. Rapunzel là một nàng tiểu thư xinh rất đẹp với mái tóc vô cùng dài tất cả màu rubi óng với điều đặc biệt là, mái tóc sở hữu phép thuật. Rapunzel bị tóm gọn cóc trường đoản cú tay đức vua và hoàng hậu từ khi còn nhỏ nhắn bởi mụ phù thủy với bà ta đã vờ vịt làm bà mẹ của nàng. Mụ phù thủy đang nuôi bự Rapunzel vào một cống phẩm cao kín ở trong rừng, ả ta vẫn lợi dụng phép màu từ làn tóc của phái nữ để được trẻ trung mãi mãi. Rapunzel được giải thoát vị một thương hiệu trộm lém lỉnh nhưng rất đẹp nhất trai thương hiệu Flynn Rider. Tình yêu và sự kiêu dũng đã góp Rapunzel với Flynn vượt qua không ít mưu mô gian ác của mụ phù thủy để hoàn toàn có thể đoàn tụ được với mái ấm gia đình Rapunzel. Sau đó, cả hai sẽ kết hôn trước việc hân hoan của toàn vương vãi quốc.


Công chúa Merida

Merida là nàng công chúa thứ mười một của Disney. Công chúa Merida xuất hiện lần đầu trong tập phim hoạt hình mang tên Brave (Công chúa tóc xù) được phân phát hành vào thời điểm năm 2012. Merida là phụ nữ của hiền thê Elinor cùng vua Fergus. Mặc dù hoàng hậu Elinor luôn muốn nuôi dạy Merida biến đổi một nàng công chúa “công dung ngôn hạnh”, nhưng lại Merida lại là một cô bé mạnh mẽ với muốn quản lý số phận của mình. Bởi vì vậy mà lại hai chị em con thường xảy ra xích míc trong quan điểm sống. Merida đang phá hôn cầu được hoàng hậu sắp xếp trước đó rồi ôm đồm nhau cùng với mẹ của mình và vứt nhà "đi bụi". Thật không may, mẹ của thanh nữ bị biến thành một con gấu. Bằng sự mạnh khỏe mẽ, can đảm và quyết đoán, Merida đã giúp mẹ mình trở về hình dáng con fan và khiến nàng hiểu rõ lòng kiêu hãnh của bản thân đã phá vỡ vạc đi mọt quan hệ tốt đẹp với chính người thân trong gia đình.

Gần đây, Disney đã xây cất hai bộ phim truyện hoạt hình cùng với sự xuất hiện của các thiếu nữ công chúa bắt đầu là hai bà mẹ công chúa Elsa với Anna trong bộ phim truyền hình hoạt hình Frozen (2013), công chúa Moana trong bộ phim truyện hoạt hình cùng tên Moana (2016). Các thiếu nữ công chúa mới trong phòng chuột Disney đã nhận được không hề ít sự yêu quý từ phía khán giả.

Xem thêm: #67 Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Liền Bếp Đẹp, Hiện Đại 2023, 50+ Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Liền Bếp

Trên đây là những thông tin và hình ảnh của các cô gái công chúa Disney nhưng mà META muốn share đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích so với bạn. Đừng quên thường xuyên xuyên truy vấn website META.vn để cập nhật nhiều kiến thức hữu ích bạn nhé. META chúc bạn một ngày vui vẻ! Cảm ơn các bạn đã niềm nở theo dõi bài xích viết!

Nếu có nhu cầu mua các thành phầm đồ gia dụng, đồ dùng nhà bếp, y tế & sức khỏe, điện máy - năng lượng điện lạnh… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc chúng ta có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các thành phầm này tại:

Những bộ phim truyền hình hoạt hình Disney đó là người các bạn tuổi thơ lắp với trẻ nhỏ trên khắp thế giới. Đó có phải là những mẩu truyện cổ tích mơ mộng cùng với sự xuất hiện của các nàng công chúa Disney xinh đẹp?

*

Toxic masculinity: nghệ sỹ Việt có đang cổ xúy cho việc nam tính độc hại?


Vấn đề

Công chúa Bạch Tuyết

Công chúa Bạch Tuyết (Snow White), hay có cách gọi khác với cái tên Nàng Bạch Tuyết, là cô gái công chúa trước tiên của Disney. Người vợ Bạch Tuyết là nhân vật bạn nữ chính trong bộ phim truyện hoạt hình dài đầu tiên của Walt Disney - Snow White, được vạc hành vào khoảng thời gian 1937, tựa tiếng Việt là nữ Bạch Tuyết với bảy chú lùn.

*
Nhờsự giúp đỡ của bà tiên hiền hậu (Fairy Godmother), Cinderella đã chạm chán được vị hoàng tử (Prince Charming) của đời mình và đã trở thành cô dâu của chàng.

Công chúa Aurora

Aurora là nàng công chúa thứ 3 của Disney, được xuất hiện lần đầu trong bộ phim hoạt hình Sleeping Beauty (Người rất đẹp ngủ vào rừng) vạc hành vào thời điểm năm 1959. Bộ phim truyện cũng được gửi thể từ trong những câu chuyện cổ tích được viết vào năm 1697 của tác giả người Pháp Charles Perrault. Aurora là một nàng tiểu thư rất nhân từ và hết sức xinh đẹp nhất với mái tóc quà óng ả, đôi môi đỏ như hoa hồng.

*
Ariel được lấy cảm giác từ nhân vật bao gồm trong mẩu truyện cổ của Andersen dẫu vậy đã được cải biên lại theo hướng phù hợp hơn.

Belle

Belle là nàng tiểu thư thứ 5 của Disney. Công chúa Belle lộ diện lần đầu trong bộ phim truyện hoạt hình Beauty & the Beast (Người đẹp cùng Quái vật) của Walt Disney được phạt hành vào năm 1991. Vào phim, thân phụ của Belle bị một con thú vật gớm ghiếc bắt đi, sau đó, để đổi lại tự do thoải mái cho cha của mình, Belle sẽ tự nguyện bị kìm hãm trong thành tháp của con quái vật.

Theo thời gian, bởi sự hiền từ và thấu cảm của mình, Belle đã dần dần làm quen và biến đổi người bạn duy tốt nhất của nhỏ quái vật. Nhưng sự thật là con quái vật ấy thực chất là một vị hoàng tử tuấn tú bị trừng phạt phải đã biến thành quái vật.

Jasmine được Aladin mang lại cứu kịp thời và kế tiếp họ đã kết duyên vợ chồng.

Công chúa Pocahontas

Pocahontas là nàng tiểu thư thứ 7 của Disney. Công chúa Pocahontas xuất hiện lần đầu trong tập phim hoạt hình thuộc tên Pocahontas phân phát hành vào năm 1995. Pocahontas là công chúa của một bộ lạc fan da đỏ với vai trung phong hồn phóng khoáng với cao quý.

*
Mulan là một cô phụ nữ rất mạnh mẽ, dũng cảm, từ lập cùng muốn giải quyết mọi việc phụ thuộc vào chính công sức của mình.

Công chúa Tiana

Tiana là nàng tiểu thư thứ 9 của Disney. Công chúa Tiana xuất hiện lần đầu trong bộ phim truyện hoạt hình của Disney với tên The Princess và the Frog (Công chúa và cánh mày râu Ếch) được phát hành vào thời điểm năm 2009. Tiana là nàng tiểu thư người Mỹ gốc Phi thứ nhất của Disney.

*
Rapunzel là một nàng tiểu thư xinh đẹp nhất với mái tóc khôn cùng dài tất cả màu vàng óng cùng điều đặc biệt quan trọng là, mái tóc cài phép thuật.

Công chúa Merida

Merida là nàng tiểu thư thứ mười một của Disney. Công chúa Merida lộ diện lần đầu trong bộ phim hoạt hình có tên Brave (Công chúa tóc xù) được phân phát hành vào khoảng thời gian 2012. Merida là đàn bà của phi tần Elinor và vua Fergus.

*
Bằng sự táo tợn mẽ, gan dạ và quyết đoán, Merida đã hỗ trợ mẹ mình trở về hình dáng con tín đồ và khiến nàng biết rõ lòng kiêu hãnh của bản thân đã phá tan vỡ đi mọt quan hệ giỏi đẹp cùng với chính người thân trong gia đình trong gia đình.