*

*
Laptop
Dell, Hp, Lenovo, Asus, ...
*
PC Workstation - PC All in one
Dell, Hp, Think...
*
Linh kiện và Phụ kiện
Asus, Dell, Hp, Lenovo...

Nếu tự động tính, laptop của bạn có vật dụng thêm cổng đoạn clip như DMI, DVI thì rất có thể sử dụng hai màn hình hiển thị trên máy tính xách tay hoặc nhiều hơn. Điều này giúp cho chúng ta có thể mở rộng không khí làm vấn đề của bạn, khiến cho cho công việc trở nên dễ chịu hơn.

Bạn đang xem: Kết nối pc với màn hình laptop


Dưới đây máy vi tính Trạm sẽ giải đáp đến bạn cáchchuyển màn hình máy tính sang màn hình hiển thị ngoài, mời chúng ta cùng theo dõi và quan sát những thông tin này để thực hiện 2 màn hình trên máy tính. Ngoài ra, cách kết nối này cũng được thực hiện tương tự nếu khách hàng sử dụng nhiều màn hình hiển thị hơn trên máy tính.

Trong suy xét của từng người, một mẫu laptop, laptop sẽ chỉ cần có một screen vừa đủ giúp xem thông tin, làm cho việc. Tuy nhiên với túi tiền phần cứng, ví dụ là những loại màn hình hiển thị ngày càng áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá mạnh cũng như nhu cầu sử dụng máy vi tính đa tác vụ tăng cao, người tiêu dùng sẽ đề xuất gắn thêm screen ngoài vào thiết bị tính.

Với rất nhiều hướng dẫn về cách kết nối máy tính xách tay (laptop) Windows hoặc Mac với màn hình gắn ngoài bạn sẽ dễ dàng ráng được biện pháp chuyển màn hình máy vi tính sang màn hình ngoài. Vì chưng hiện nay, phần nhiều các máy tính sẽ tự khẳng định cách tốt nhất để kết nối sau khi cắm dây của sản phẩm vào màn hình. đề xuất phần đặc biệt quan trọng nhất chính là lựa lựa chọn cáp phù hợp để kết nối máy tính và screen ngoài.

*

Sử dụng 2 màn hình trên một thiết bị tính

Kết nối với màn hình hiển thị ngoài

1. Khẳng định đầu ra clip của laptop.

Hiện nay, đa phần các sản phẩm máy tính xách tay đều sở hữu duy tốt nhất 1 cổng kết nối hiển thị nằm bên cạnh hông hoặc vùng phía đằng sau máy. Dưới đấy là một số loại liên kết chính mà máy tính xách tay của bạn có thể sử dụng:

Trên máy tính xách tay Windows:

HDMI: Cổng 6 cạnh hình nón có trên phần đông máy tính cầm tay Windows.

Display
Port: cổng bao gồm một góc nhọn, những góc còn sót lại vuông.

VGA/ DVI: Cổng VGA bao gồm màu với những lỗ, còn cổng DVI thường sẽ có màu đen với lỗ và khoảng chừng trống tại một bên.

Trên máy tính xách tay Mac:

Thunderbolt 3: Cổng hình oval nằm sát hông trên phần lớn Mac
Book đời mới.

HDMI: Cổng 6 cạnh hình nón thông thường có trên một số trong những loại Mac
Book.

Mini Display
Port: Cổng 6 cạnh tất cả trên máy tính xách tay Mac trước năm 2016.

2. Khẳng định đầu vào clip của màn hình.

Màn hình máy vi tính thông hay chỉ gồm sẵn một ngõ vào, trong lúc đó screen ngoài lại có rất nhiều cổng hơn. Chúng ta có thể tìm thấy cổng HDMI hoặc Display
Port ngơi nghỉ phía sau đa phần màn hình. Ở một số màn hình hiển thị cũ, bạn có thể thấy cổng vga hoặc DVI làm việc phía sau.

3. Test nối cổng kết nối của máy vi tính với màn hình hiển thị ngoài

Nếu máy tính và screen ngoài đều sở hữu một cổng kết nối HDMI thông dụng thì bạn cũng có thể sử dụng cáp với đầu nối tương đương nhau để liên kết hai trang bị này cùng với nhau.

*

Chuyển màn hình máy tính xách tay sang màn hình hiển thị ngoài

4. Tải cáp đổi khác nếu đề nghị thiết.

Nếu screen ngoài của bạn đòi hỏi chuẩn chỉnh kết nối khác với loại tất cả trên thiết bị máy tính xách tay thì chúng ta nên tìm sở hữu cáp chuyển tiếp cổng trên máy vi tính với cổng trên màn hình hiển thị ngoài. Hầu hết loại thường bắt gặp nhất gồm:

- HDMI – to - Display
Port

- Display
Port – lớn - HDMI

- Mini Display
Port – to - Display
Port

- USB-C – khổng lồ - HDMI

5. Gặm dây và bật màn hình lên.

Kết nối screen với nguồn điện rồi dìm Power

6. Kết nối laptop với màn hình.

Cắm một đầu cáp vào laptop, đầu còn lại cắm vào màn hình hiển thị ngoài.

Nếu bạn oder bộ đưa đổi, bạn phải cắm adapter vào nguồn điện.

7. Hóng màn hình máy vi tính hiện ra trên màn hình ngoài.

Sau khi màn hình desktop và các biểu tượng của thiết bị máy tính hiện ra trên screen thứ hai, bạn cũng có thể tiến hành thiết lập thiết đặt hiển thị của laptop.

Điều chỉnh setup màn hình trên Windows

1. Mở Start.

Bạn bấm chọn vào biểu tượng Windows ở góc dưới phía trái màn hình. Screen phụ Start vẫn mở ra.

2. Mở mục Settings.

Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở bên dưới bên trái thực đơn.

3. Nhấp vào tùy lựa chọn System.

4. Nhấp vào thẻ Display.

5. Cuộn xuống phần "Multiple displays" với bấm chọn.

Xem thêm: Bộ Đồ Thờ Gốm Sứ Bát Tràng Cao Cấp, Bộ Đồ Thờ Đầy Đủ

6. Nhấp vào size thả xuống "Multiple displays” sẽ mở ra một trình đơn thả xuống.

*

Thực hiện biện pháp chuyển màn hình máy tính sang màn hình ngoài

7. Chọn tùy chọn hiển thị. Bao gồm:

Duplicate these displays – Hiển thị phiên bản sao màn hình máy vi tính trên màn hình ngoài.

Extend these displays – Sử dụng screen ngoài nhằm mở rộng không khí màn hình laptop. Khi chọn mục này, chúng ta cũng có thể đẩy chuột laptop về phía bên phải màn hình hiển thị để di chuột sang màn hình hiển thị ngoài.

Show only on 1 – Chỉ hiển thị nội dung của máy tính bên trên laptop. Screen ngoài đã tắt.

Show only on 2 - Chỉ hiển thị nội dung của sản phẩm tính trên màn hình hiển thị ngoài. Màn hình laptop sẽ tắt.

Điều chỉnh setup màn hình bên trên Mac

1. Mở Apple. Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên phía bên trái màn hình.

2. Nhấp vào hành lang cửa số System Preferences đã hiện ra.

3. Nhấp vào mục Displays.

4. Nhấp vào thẻ Displays ở góc trên phía bên trái cửa sổ.

5. đổi khác độ phân giải của màn hình bằng cách tích vào ô "Scaled".

6. Biến đổi tỉ lệ màn hình. Nhấp với kéo nhỏ trượt "Underscan" sinh hoạt cuối trang trở về bên cạnh phải để phóng to screen hoặc kéo trở về bên cạnh trái để màn hình hiển thị Mac hiển thị nhiều hơn trên màn hình ngoài.

7. Mở rộng màn hình máy tính xách tay Mac nếu bắt buộc thiết, hãy nhấp vào thẻ Arrangement và quăng quật chọn ô "Mirror Displays".

Trên đấy là những hướng dẫn chi tiết về gửi màn hình máy vi tính sang màn hình hiển thị ngoài nhằm bạn tham khảo và thực hiện. Hy vọng các bạn sẽ có mọi trải nghiệm độc đáo với màn hình lớn hơn trên laptop. Để mày mò thông tin về những kinh nghiệm sử dụng máy vi tính mời bạn đến ngay cửa hàng Máy Tính Trạm shop chúng tôi để được cung cấp nhanh nệm từ đội ngũ nhân viên của cửa hàng chúng tôi nhé.

Việc kết nối máy vi tính với screen thường phục vụ trong quá trình và để rất có thể kết nối từ máy tính xách tay lên màn hình máy tính xách tay bàn, họ cần cần thực hiện đúng mực những cách kết nối laptop với máy tính bàn.

Tuy nhiên, thao tác làm việc kết nối giữa máy tính với màn hình thì ko phải ai cũng thực hiện đúng, dẫn đến việc gặp trục trệu trong quá trình sử dụng. Nếu như khách hàng vẫn sẽ loay hoay vào cách kết nối máy tính xách tay với màn hình máy vi tính bàn thì rất có thể tham khảo bài xích hướng dẫn dưới đây.

Đa số máy tính (laptop) hiện giờ đều từ bỏ xác định phương pháp để kết nối sau khi chúng ta cắm dây sạc cáp vào màn hình hiển thị nên điều quan tiền trọng đó là chọn cáp ra sao để phù hợp kết nối máy vi tính với màn hình.

1. Khẳng định tùy lựa chọn đầu ra video clip của laptop

Trên máy tính window:

Đối cùng với HDMI – Cổng 6 cạnh hình nón có trên phần nhiều máy tính xách tay Windows. Đối cùng với Display
Port
– tựa như như HDMI, dẫu vậy cổng gồm một góc nhọn, các góc còn lại vuông. Đối cùng với VGA xuất xắc DVI – Cổng VGA tất cả màu với các lỗ, còn cổng DVI thông thường có màu đen với lỗ và khoảng trống ở một bên. đông đảo cổng card vga hay DVI thường đều có trên máy tính đời cũ.

*

Cổng card đồ họa trên thiết bị windows

Trên máy vi tính Mac:

Đối cùng với Thunderbolt 3 (còn được hotline là USB-C) – Cổng hình oval nằm cạnh sát hông trên phần lớn Mac
Book đời mới. Đối cùng với HDMI – Cổng 6 cạnh hình nón thông thường có trên một trong những loại Mac
Book. Đối với Mini Display
Port
– Cổng 6 cạnh bao gồm trên máy vi tính Mac được tiếp tế trong quy trình tiến độ 2008 - 2016.

2. Xác minh ngõ vào đoạn clip của màn hình

Nếu screen thuộc dòng kha khá cũ, chúng ta có thể tìm thấy cổng card vga hoặc DVI sinh hoạt phía sau Còn các màn hình mới như hiện giờ thì thường thực hiện cổng HDMI

3. Demo nối cổng kết nối của máy tính cùng với màn hình

Máy tính tất cả ít cổng thường dùng cáp cùng với đầu nối giống nhau để liên kết 2 thiết bị

4. Sở hữu cáp biến hóa nếu phải thiết

Nếu screen đòi hỏi chuẩn chỉnh kết nối không giống với loại tất cả trên máy tính xách tay xách tay, bạn cần sử dụng cáp nối tiếp cổng trên máy vi tính với cổng bên trên màn hình. Gần như loại thịnh hành bao gồm:

HDMI-to-Display
Port Display
Port (hoặc Mini Display
Port)-to-HDMI Mini Display
Port-to-Display
Port USB-C-to-HDMI (hoặc Display
Port) chúng ta cũng có thể mua bộ thay đổi (adapter) VGA-to-HDMI hoặc DVI-to-HDMI giả dụ cần. Adapter được áp dụng như mong nối giữa hai dây cáp, vì vậy với bộ chuyển đổi VGA-to-HDMI, chúng ta cần cả 2 cáp VGA-to-VGA và HDMI-to-HDMI.

*

Bạn nên mua cáp đổi khác dự phòng

Lời khuyên:

Đối cùng với Display
Port, HDMI với USB-C có thể truyền cả âm thanh, tức là loa của màn hình hiển thị sẽ phạt ra âm thanh của máy tính xách tay nếu bạn đang sử dụng trong số những kết nối này. Để cải thiện khả năng phát hiện screen cũng như unique màn hình được kết nối chúng ta cũng có thể cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển (driver) trên sản phẩm công nghệ tính.

Cảnh báo:

nếu khách hàng nhìn thấy màn hình không hiển thị nội dung trên máy tính xách tay xách tay, có khả năng bạn đã cắn sai cáp. Dịp này, bạn nên thử thực hiện cáp hoặc đầu nối khác.

5. Biện pháp nối lắp thêm chiếu cùng với laptop

Bên cạnh câu hỏi kết nối máy vi tính với màn hình hiển thị máy tính bàn thì việc kết nối với lắp thêm chiếu cũng khá thường dùng một trong những buổi họp, thuyết trình, hội thảo, hoặc hội nghị. Bạn phải thực hiện chủ yếu xác công việc kết nối máy tính với máy chiếu để rất có thể trình chiếu được.

Tuy nhiên, thao tác làm việc kết nối giữa vật dụng chiếu với máy tính xách tay thì ko phải ai cũng thực hiện đúng, dẫn đến việc gặp trục trặc trong quy trình sử dụng.

Nếu chúng ta vẫn đang loay hoay trong cách nối trang bị chiếu với laptop thì hoàn toàn có thể tham khảo quá trình sau đây:

Bước 1:

Để khởi động máy chiếu, bạn nhấn 1 lần vào nút POWER trên điều khiển, nếu như thấy đèn bên trên máy chuyển sang màu xanh lá cây là được. Nếu máy chiếu vừa tắt, bạn phải chờ vài ba giây nhằm quạt trong máy xong quay rồi nhấn bật lại lần nữa.

Bước 2:

Tiếp theo, kết nối dây VGA giữa máy tính vào sản phẩm công nghệ chiếu. Lưu ý cần cảnh giác cắm đúng đầu nối, tăng nhanh vào dắt cắm và cắm khít. Lúc tháo dỡ dây, chúng ta nên cầm phần phần đầu kéo ra, tránh ko bẻ lên hoặc bẻ xuống phần dây cắm.

*

Cách nối máy chiếu với máy tính như ráng nào?

Bước 3:

Sau cùng hãy khởi động máy tính khi sẽ kết nối hoàn thành với máy chiếu. Còn nếu không nhận được tín hiệu, các bạn hãy nhấn lại nút Auto Setup ở điều khiển và tinh chỉnh để lắp thêm chiếu dò lại biểu thị từ sản phẩm tính.

Bước 4:

Lúc này ví như màn hình máy tính xách tay chưa hiển thị trên sản phẩm công nghệ chiếu cho dù đã kết nối thành công, chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + P, chọn tiếp Duplicate.

Trên đó là những khuyên bảo và lời răn dạy cách kết nối máy vi tính với màn hình máy tính xách tay bàn cũng như là trang bị chiếu khá 1-1 giản, hi vọng với những tin tức này vẫn giúp bạn có thể thực hiện việc kết nối dễ dàng và ko tốn không ít công sức.