Có hàng chục ngàn tài liệu ôn thi IELTS ngoài kia, mà lại liệu đâu là cuốn sách bạn phải nhất? làm sao để biết các tài liệu thiệt sự uy tín cùng đem lại hiệu quả ôn thi IELTS cao nhất cho bạn? Dưới đây là 30 tư liệu ôn thi IELTS công dụng được update trong năm 2023 này.

Bạn đang xem: Giáo trình luyện thi ielts

Các cuốn sách này thường rất phổ phát triển thành và tất cả sẵn nên bạn cũng có thể tìm mua tại đông đảo nhà sách hoặc sàn dịch vụ thương mại điện tử nghỉ ngơi Việt Nam. Mặc dù nhiên, chúng ta có thể mượn nó hoàn toàn miễn phí tổn tại tủ sách của trung tâm The IELTS Workshop (TIW).

Nội dung chính

Phân loại tài liệu ôn thi IELTS theo trình độ1. Tài liệu chuyên môn sơ cấp (dành cho người mới bắt đầu)2. Tài liệu trình độ trung cấp cho (dành cho trình độ 4.0+ IELTS)3. Tài thời gian chữa trị độ thời thượng (dành cho trình độ 6.0+ IELTS)Tạm kết

Phân các loại tài liệu ôn thi IELTS theo trình độ

Các sách ôn thi IELTS hiện nay có thể phân thành 4 mục chính:

Tài liệu loài kiến thức căn cơ (cho chuyên môn sơ cấp) : Sách ngữ pháp, sách từ vựng,… Đây là số đông cuốn sách cần thiết cho toàn bộ những bạn học giờ đồng hồ Anh. Dù mục tiêu là tấm bởi IELTS, TOEIC giỏi TOEFL,…bạn cũng cần học những kiến thức nền tảng trước khi bắt đầu ôn luyện hội chứng chỉTài liệu làm cho quen với IELTS (cho chuyên môn trung cấp): Sách dạy kỹ năng, Sách luyện đề,… Đây là những cuốn sách giới thiệu, hướng dẫn cách thức làm bài bác thi IELTS cơ bản. Bên cạnh đó ở quy trình tiến độ này, chúng ta có thể bắt đầu làm các sách luyện đề để triển khai quen trước khi bước vào kỳ thi thật.Tài liệu IELTS cho trình độ cao cấp: Sách dạy kĩ năng chuyên sâu, Sách luyện đề chuyên sâu…. Ở chuyên môn này, fan học ban đầu nghiên cứu vớt sâu để nâng cấp từng kỹ năng. Đồng thời, những bộ đề cũng rất được chú trọng nhằm thí sinh tăng tởm nghiệm.Tài liệu vấp ngã trợ: trường đoản cú điển, Flashcard,.. Đây là những cỗ tài liệu cung ứng người học mặc dù ở bất kỳ trình độ nào.

Lưu ý khi lựa chọn tài liệu IELTS nhằm ôn thi

Chọn tài liệu phù hợp với chuyên môn của bạn dạng thân. Nếu như khách hàng ôn luyện với các sách quá dễ dàng thì sẽ khá phí thời gian. Ngược lại, sách quá cực nhọc sẽ làm chúng ta nản chí.

Nếu chưa chắc chắn mình ở chuyên môn nào, chúng ta có thể tham khảo bài kiểm tra chuyên môn tiếng Anh hoặc mang lại trung chổ chính giữa The IELTS Workshop nhằm được tứ vấn trình độ miễn phí.

Tóm lại, nắm rõ trình độ và mục tiêu của phiên bản thân trước khi chi tiêu cho tài liệu ôn thi IELTS sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách tiền bạc, sức lực lao động và thời hạn ôn luyện.

Đừng download hay mua không ít tài liệu và một lúc. Không đặc trưng là bạn dùng hết bao nhiêu tài liệu, đặc biệt là chúng ta tiếp nhận được bao nhiêu.

Nhiều chúng ta nhìn những folder 10GB, 20GB tư liệu tiếng Anh thường lưu lại ngay về. Dẫu vậy hãy nhìn nhận thực tế rằng chúng ta không yêu cầu đến cục bộ số tài liệu đó sẽ được 6.0 hay 8.0 IELTS.

Dùng tư liệu từ mọi nguồn, tác giả uy tín: bạn nên tìm chọn số đông tài liệu ở trong nhà xuất bản Cambridge – đơn vị sáng lập cùng đồng tổ chức triển khai kỳ thi này. Bên cạnh ra, Collins hoặc Macmillan cũng là những đối chọi vị lâu lăm trong ngành xuất phiên bản và thi công sách học tiếng Anh.Nên ưu tiên tham khảo tài liệu bản ngữ (tài liệu vì chưng người bản xứ viết) sẽ được tiếp xúc với giờ đồng hồ Anh một cách gần và tự nhiên và thoải mái nhất.

1. Tài liệu trình độ chuyên môn sơ cấp cho (dành cho những người mới bắt đầu)

1.1. Ngữ pháp

Grammar In Use (Raymond Murphy): Cuốn sách rất đầy đủ nhất về Ngữ pháp mà bất kể ai mong nắm chắc gốc rễ tiếng Anh đều phải học.

Cambridge Grammar for IELTS: nếu khách hàng không có không ít thời gian ôn luyện thì cuốn sách này sẽ tổng vừa lòng vừa đủ các chủ điểm Ngữ pháp cần thiết cho bài thi IELTS. Đồng thời, sách cũng phối hợp các bài xích tập cùng với format giống bài bác thi IELTS cho bạn thực hành.Ngữ pháp tiếng Anh (Mai Lan Hương): Nếu việc đọc với học bằng tiếng Anh còn quá cực nhọc với chúng ta thì cuốn sách gợi ý Ngữ pháp từ người sáng tác người Việt này đã là chọn lựa phù hợp

1.2. Trường đoản cú vựng

Basic Vocabulary in Use (Cambridge): Cuốn sách này dành cho chính mình nào không biết gì về giờ Anh hoặc sẽ RẤT YẾU về từ bỏ vựng. Nếu như bạn sắp hoặc đã dứt chương trình học tập tiếng Anh 12 năm tại Việt Nam, bạn có thể chuyển sang cuốn sách tiếp theo sau (tại trình độ trung cấp) rồi.

1.3. Vạc âm

2. Tài liệu chuyên môn trung cấp (dành cho chuyên môn 4.0+ IELTS)

2.1. Ngữ pháp

Destination B1 B2 (Malcolm Mann): phối kết hợp kiến thức về từ vựng và Ngữ pháp theo từng công ty đề. Sách phù hợp với các bạn đang ở trình độ 4.0, muốn đào bới trình độ 5.0 – 5.5.

Xem thêm: Các Loại Xương Rồng Có Hoa, Top 6 Các Loại Cây Xương Rồng Ra Hoa Đẹp Nhất

XQHi
L.jpg" alt="*">