TTO - Ngày 15-5, HLV Sirisak Yodyardthai đã công bố danh sách sơ bộ 35 ước thủ đất nước thái lan được tập trung dự King"s Cup 2019.

Dù Muangthong không thích cho cầu thủ lên tuyển mà lại HLV Sirisak Yodyardthai vẫn điện thoại tư vấn 3 ngôi sao 5 cánh của Muangthong United - Ảnh: SIAMSPORT

Nhìn vào danh sách rất có thể khẳng định hồ hết cầu thủ xuất sắc nhấtcủa láng đá xứ sở của những nụ cười thân thiện ở thời điểm hiện tại đều có mặt.

Bạn đang xem: Thái lan công bố đội hình "khủng" đấu việt nam ở king"s cup 2019

Ở vị trí thủ môn, thủ thành Kawin đang đùa bóng sống Bỉ, người bỏ qua AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 được triệu tập trở lại. Những ngôi sao 5 cánh Thái Lan đang tranh tài ở Nhật bản như hậu vệ
Theerathorn Bunthaman,Chanathip Songkrasin,Thitiphan Phupchan... Phần lớn góp mặt.

Điều đáng nói, trong danh sách 35 cầu thủ này có sự mở ra của 3 ngôi sao 5 cánh đang khoác áo đội Muangthong United là
Adisorn Phromrak,Teerasil Dangda và
Adisak Kraisorn. Như vậy, HLVSirisak Yodyardthai đã phớt lờ yêu ước của câu lạc bộ Muangthong United.

Trước đó, ngày 13-5, ban chỉ huy đội Muangthong United gởi đề nghị hiệp hội cộng đồng Bóng đá vương quốc của nụ cười (FAT) đừng triệu tập các ước thủ của mình vào team tuyển tranh tài ở King"s Cup 2019.

Nguyên nhân khiến cho CLB Muangthong United "cấm cửa" cầu thủ lên tuyển là vì đội nhẵn này đang tranh tài tệ hại trong quy trình mở màn Thai-League 2019 lúc đứng sinh sống cuối bảng xếp hạng.

Danh sách 35 mong thủ này sẽ tiến hành rút xuống còn 23 ước thủ vào ngày 27-5 trước lúc đụng độ với tuyển nước ta ở trận ra quân King"s Cup ngày 5-6.

Danh sách tuyển Thái Lan

Thủ môn:Kawin Thammasajanan (Oud-Heverlee Leuven), Sivarakset Sungnoen (Buriram United), Chatchai But Phrom (BG Pathum United), Watchara Buathong (Port Authority FC), Revolutionary word (Samut Prakan City)

Hậu vệ:Theerathorn Bunthaman (Yokohama F. Marinos), Phansa Hemwibun (Buriram United), Narubodira Weerawatanodom (Buriram United), Sasaklai nhì Prakhon (Buriram United), Nathaphon Malaphan (PT Prachuap FC), Suphan Thongsong (Suphanburi FC), Peerapat Thanachaiya (True bangkok United), Tristo vày (True bangkok United), Nitipong Selanon (Port Authority FC), Chak Phan Phrai Suwan (Samut Prakan City), Pawertantatemee (Ratchaburi Mitr Phol FC), Adisorn Phromrak (SCG Muangthong United)

Tiền vệ:Chanathip Songkrasin (Sapporo), Thitiphan Phupchan (Oita Trinita), Sumanya Puri không nên (Port Authority FC), Bodin Phala (Tha Rei FC), Nurul Sri Yankem (FC Port), Siwakorn Chakkrai (Port Authority FC), Peeradon Suksusri (Samut Prakan City), Thanabun Kesarat (BG Pathum United)

Tiền đạo:Teerasil Dangda (SCG Muangthong United), Adisak Kraisorn (SCG Muangthong United), Apiwat Peng Prakhon (PTT Rayong FC), Supachai Chaiyadet (Buriram United), Supanat Duenta (Buriram United), Arthit Son Jinda (Port Authority FC).

Curacao triệu tập "dàn sao châu Âu" để tranh tài với nước ta ở King"s Cup 2019

TTO - Đội tuyển chọn Curacao đã ra mắt danh sách sơ bộ tất cả 34 ước thủ sẽ tiến hành gọi để chuẩn chỉnh cho King"s Cup 2019 diễn ra tại Thái Lan trong tháng 6 tới.

(Chinhphu.vn)-Trận thông thường kết King’s Cup 2019 thân Đội tuyển việt nam và Đội tuyển Curacao đã dứt với tỷ số hòa 1-1 sau 90 phút thi đấu chính thức. Cơ mà sau loạt bớt luân lưu lại 11 m, các học trò của ông Park Hang-seo đã bỏ lỡ cơ hội giành ngôi vô địch.

Đội tuyển Việt nam giới giành chức Á quân King"s Cup thailand 2019. - Ảnh: VFF

Đương đầu với những cầu thủ vùng CONCACAP với thể lực dồi dào, thể hình tốt (cầu thủ thấp nhất cao 1m69, cao nhất 1m91) nhưng các cầu thủ Việt phái mạnh đã chơi hết sức tự tin.

Trong hiệp 1, những học trò ông Park Hang-seo nhập cuộc với lối chơi áp sát, lờ ngờ khiến những cầu thủ Curacao bất ngờ. Đáng tiếc là Văn Toàn, Công Phượng đã bỏ lỡ vài cơ hội gồm thể ghi bàn. Nổi bật trong hiệp đấu này là bộ đôi tấn công Văn Toàn-Công Phượng, mặt cạnh đó là Xuân Trường bao gồm nhiều đường chuyền chủ yếu xác, Trọng Hoàng năng nổ cùng hàng hậu vệ chơi khá ổn. Trong lúc đó, Curacao chơi láng đơn giản và bao gồm vẻ chưa bung hết sức trong trận đấu này.

Sang hiệp 2, trận đấu diễn ra với tốc độ chậm. Hai đội đều rình rập chờ cơ hội ghi bàn cùng điều đó đến trước với các cầu thủ Curacao.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp tủ vải sinh viên, hướng dẫn từ a

Phút 58, sau một loạt pha tranh chấp tay đôi, trơn tới chân cầu thủ Curacao bên phía ngoài vòng 16m50 với cầu thủ số 5 của Curacao tung cú giảm quyết đoán làm bàn thắng dẫn trước.

Tuy nhiên, các học trò ông Park Hang-seo đã lập lại thế cân nặng bằng vào phút 83.

Khi tổ chức tấn công bên cánh phải, Trần Văn Kiên chuyền mang lại Quang Hải. Quang đãng Hải bỏ bóng và bóng tới chân Đức Huy trong tình thế ko bị kèm. Cầu thủ này tung cú đá một chạm, ghi bàn san hoa tỷ số.

Sau 90 phút thi đấu chính thức, với kết quả hòa 1-1, hai đội bước vào loạt giảm 11 m để phân đinh thắng thua.

Ở loạt sút cân não, Công Phương đã sút vọt xà ngang trong khi 5 cầu thủ Curacao thực hiện thành công cả 5 cú sút với giành chiến thắng tầm thường cuộc.

Tuy nhiên, vì chưng hòa Curacao vào 90 phút thi đấu chính thức, Đội tuyển Việt phái mạnh đã đạt mục tiêu bảo toàn vị trí 16 châu Á và sẽ né được những đội mạnh khi bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022. Đây là kế quả đáng nể của thầy trò HLV Park Hang-seo.

*Trong trận tranh hạng bố trước đó, chủ nhà vương quốc của nụ cười đã thua những cầu thủ Ấn Độ 0-1.

Xếp hạng bình thường cuộc King’s Cup 2019

-Vô địch: Đội tuyển Curacao;

-Á quân: Đội tuyển Việt Nam;

-Hạng Ba: Đội tuyển Ấn Độ;

-Hạng Tư: Đội tuyển Thái Lan.

Các cầu thủ Việt nam (áo đỏ) nhập cuộc tự tin.

Diễn biến trận tầm thường kết King"s Cup 2019:HIỆP 1: Trận đấu bắt đầu.