Câu chuyện nhắc về tình yêu tuyệt đẹp mắt của đấng mày râu hoàng tử bị dính lời nguyền buộc phải biến hình thành bé Ếch và nàng công chúa út.

Bạn đang xem: Công chúa và hoàng tử ếch*

Nguồn clip: La
La
TV.

Nội dung truyện cổ tích hoàng tử Ếch

Ngày xửa, thời xưa có một ông hoàng sống thuộc ba cô công chúa trong một lâu đài trên một vùng đất xa. Một ngày nọ, trong khi vua phụ vương đang suy nghĩ về ba cô con gái, ông nẩy ra một ý định tìm chồng cho họ.

Nhà vua ý muốn kiếm cho những con đa số người ông xã thật xứng đáng, bên vua hỏi những con:

“Các con muốn có một người ông chồng như cố nào”?

Công chúa cả nói: “Con mong mỏi có một người chồng thật khôi ngô, tuấn tú”.

Công chúa thiết bị hai nói: “Con hy vọng có một người ông xã thật giàu có, quyền uy”.

Còn công chúa út bốn lự: “Con mong tìm một người ông xã chân thành cùng hiểu bé sâu sắc”.

Sau khi việc kén rễ cho các cô gái công chúa được thông báo, không hề ít chàng trai tất cả ý hy vọng kết hôn cùng ba nàng tiểu thư xinh đẹp.

Nhà vua điện thoại tư vấn ba nàng tiểu thư và thông tin sẽ tuyển chọn rễ cho các cô.

Đến thời hạn ba công chúa kết hôn, vua thân phụ tuyên cha ý định của ông. Vua cha nói, “Ta vẫn lấy ba viên ngọc qúy đến suối nước thân rừng và ném xuống. Các chàng trai sẽ gặp mặt nhau làm việc đấy trong cha ngày. đấng mày râu trai nào kiếm được viên ngọc sẽ là ông chồng con gái ta, con trai trai nào tìm kiếm thấy trước đã lấy công chúa cả, tín đồ nào kiếm tìm thấy viên ngọc thứ hai, đã lấy công chúa lắp thêm hai, với tất nhiên tìm kiếm được viên ngọc ở đầu cuối thì sẽ lấy công chúa út”.

Hôm sau, đơn vị vua chọn cha viên ngọc - một viên ngọc lục bảo, một ngọc rubi, và một viên kim cương - với mang nó vào trong rừng. Vua đi bình thường quanh các chàng trai với tía viên ngọc trong tay.


Đầu tiên vua tấn công rớt viên ngọc lục bảo, tiếp đến rubi, và sau cuối là viên kim cương. Hết ngày đầu tiên, một chàng trai khôi ngô đã nhặt được viên ngọc lục bảo. Kế tiếp một hoàng tử phong phú đã phát hiện viên hồng ngọc và cúi cong người xuống nhặt nó. Công ty vua vô cùng đổi vui mừng.

Thế nhưng tiếp nối một con ếch đang nhảy về phía viên kim cương và nhặt được nó. Ếch có viên kim cưng cửng tới nhà vua với nói, “Tôi là hoàng tử Ếch. Tôi đã kiếm được viên kim cương. Tôi xin được ước hôn với công chúa máy ba.”

Nhà vua thông báo với nàng công chúa út rằng cô sẽ yêu cầu kết hôn với hoàng tử Ếch.

Lúc vua phụ thân nói với công chúa sản phẩm công nghệ ba, về hoàng tử Ếch, cô ta từ chối lời cầu hôn.

“Cha ơi, làm thế nào con có thể lấy một nhỏ Ếch được, thân phụ hãy thu hồi mệnh lệnh của bản thân lại đi”.

Nhà vua nói: “Không được con gái yêu, ta là vua của một đất nước, ta quan yếu nuốt lời bởi thế được”.

“Nhưng cha ơi! ko lẽ phụ vương đành lòng nhìn con gái cha xấu số như vậy sao”?

Nhà vua ôm nàng tiểu thư út vào lòng yên ủi cô, nhưng lại vẫn xác minh cô bắt buộc lấy hoàng tử Ếch như lời nhà vua vẫn hứa.

Thần dân trong vương quốc ai ai cũng bàn tán xốn xang về việc một côn Ếch đang trở thành chồng của công chúa, ai nấy phần lớn cười giễu cợt công chúa út, tuyệt nhất là rất nhiều chàng trai đã thua trận trong việc tìm và đào bới kiếm những viên ngọc.

Công chúa sẽ cảm thấy béo khiếp. Cô than, “Tôi là bất hạnh nhất è gian.” Công chúa nhào xuống sàn với khóc thổn thức. Không người nào thương cô, cô tin như vậy. Vua cha đã không hiểu nhiều con gái. Công chúa giấu bằng hữu và cất nỗi nhức trong trái tim. Công chúa chìm dần dần trong nỗi buồn, ai oán hơn theo từng ngày. Hai người chị đã có ăn hỏi linh đình. Tiếng chuông đám hỏi đổ dòn với nụ cười khắp làng.

Sau cùng, Tina đã bong khỏi lâu đài. Công chúa chạy khỏi hoàng cung với sống tự lập trong khu vực rừng. Công chúa nạp năng lượng đạm bạc, hấp thụ nước suối, đốt củi, trường đoản cú giặt đồ, tự quét dọn, từ ngủ, và tự săn sóc thiết yếu mình. Thế nhưng công chúa nghe đơn độc và đau đớn vô cùng.

Nàng công chúa hôn lên trán hoàng tử Ếch, vô tình phá giải lời nguyềncủa mụ phù thủy.

Một ngày nọ, nàng công chúa út đi tắm. Nước hồ sâu cùng lạnh. Công chúa bơi khá lâu và bắt đầu thấm mệt. Công chúa đã không còn bình bĩnh trong lúc đang tập bơi về bờ. Cô vội vã cố tập bơi tới chỗ an toàn. Lúc công chúa sắp chết đuối, thình lình nhỏ ếch mở ra đưa cô vô bờ bằng toàn bộ sức mạnh mẽ của mình. Con trai Ếch đã cứu giúp sống công chúa.

“Tại sao cứu vãn tôi, Ếch?”

“Bởi vị công chúa còn qúa trẻ, với công chúa rất cần được sống.”

“Không, tôi không thể,” công chúa rầu rĩ. “Tôi là người đau khổ nhất trong vũ trụ.”

“Hãy đề cập về điều đó đi,” chàng Ếch hễ viên. Họ bắt đầu kể chuyện. Tina và hoàng tử Ếch cùng ngồi tiếng này qua tiếng khác. Hoàng tử Ếch lắng nghe với đã hiểu. Cánh mày râu kể mang đến công chúa về nỗi xấu số và sự cô đơn của mình. Chúng ta cùng share tâm tưởng và tình cảm. Ngày hôm qua ngày, chúng ta quấn quít với nhau. Họ trung ương sự, cười đùa, vui chơi, với cùng làm việc.

Xem thêm: Bán giống cây xô thơm bán ở đâu để đảm bảo uy tín và chất lượng?

Một ngày nọ trong những lúc họ đang ngồi bên hồ, Tina đã cúi người xuống và, với cùng một xúc cồn lớn, hôn lên trán nam nhi Ếch. “Phót!” Bất thình lình, nam giới Ếch biến thành một nam nhi trai! Hoàng tử bồng Tina trong tay với nói, “Công chúa đã khiến cho ta thành bạn bằng nụ hôn.

Bên ngoài, ta như là một con ếch, nhưng lại nàng đã thấy tấm lòng chân thực của ta. Giờ đây ta đã có được tự do. Một mụ phù thủy đã biến đổi ta thành nhỏ ếch cho tới khi ta kiếm được tình yêu thương với cô gái nào yêu thương ta bởi chính trái tim mình.” khi Tina chú ý thấu vẻ bên ngoài, công chúa vẫn tìm ra tình yêu chân thật.

Hoàng tử Ếch trở về dáng vẻ một hoàng tử khôi ngô, từ đó họ sống niềm hạnh phúc bên nhau.

Nàng công chúa út cùng hoàng tử Ếch trở lại lâu đài cùng cưới nhau. Nhì công chúa chị lộ vẻ ko hài lòng. Người ck đẹp trai vẫn lơ vk và không thì thầm với cô ta. Người ck giàu có cười chế nhạo vợ mình và ban đến cô ta nhiệm vụ suốt đời. Còn công chúa với hoàng tử Ếch của chính mình đã sống niềm hạnh phúc sau đó.

Bài học tập từ truyện cổ tích hoàng tử Ếch

Câu chuyện hoàng tử Ếch đưa về nhiều bài học kinh nghiệm hay, thông qua câu chuyện này mẹ hoàn toàn có thể dạy nhỏ xíu không cần vội đánh giá ai kia qua vẻ bề ngoài, hay giúp trẻ đọc hơn về ý nghĩa sâu sắc của tình cảm trong cuộc sống.

Câu chuyện hoàng tử Ếch đem về nhiều bài học hay vào cuộc sống.

Hoàng tử ếch - Truyện cổ Grimm

Vua phụ vương đi tìm ông xã cho ba nàng công chúa, hai tín đồ chị đã mang được tín đồ giàu có, đẹp nhất trai còn cô gái út Tina thì lại phải lấy một nhỏ ếch. Thanh nữ đã gian khổ và quăng quật trốn ra vùng rừng núi để sống tự lập. Một hôm thiếu nữ bơi sinh hoạt hồ cùng bị non sức được một bé ếch cứu nàng. Trường đoản cú đó con gái Tina và ếch trở phải thân thiết, nói chuyện tâm sự thuộc nhau, hốt nhiên dưng chị em hôn lên trán của ếch. Bất ngờ ếch biến thành một nam nhi hoàng tử. ở đầu cuối công chúa Tina cùng hoàng tử ếch trở lại cung điện sống hạnh phúc bên nhau...

Ngày xửa, rất lâu rồi có một ông vua sống thuộc ba cô công chúa trong một thành tháp trên một vùng khu đất xa. Một ngày nọ, trong khi vua thân phụ đang để ý đến về cha cô con gái, ông nẩy ra một dự định tìm ck cho họ.Đến thời hạn ba công chúa kết hôn, vua thân phụ tuyên bố ý định của ông. Vua thân phụ nói, “Ta sẽ lấy cha viên ngọc qúy mang đến suối nước giữa làng. Những chàng trai sẽ gặp gỡ nhau sống đấy trong bố ngày. Nam giới trai nào kiếm được viên ngọc vẫn là ông xã con gái ta.”Hôm sau, nhà vua chọn bố viên ngọc – một viên ngọc lục bảo, một ngọc rubi, với một viên kim cương cứng – với mang nó vào làng. Vua đi phổ biến quanh những chàng trai với cha viên ngọc vào tay. Đầu tiên vua đánh rớt viên ngọc lục bảo, kế tiếp rubi, và tiếp là viên kim cương. Một đàn ông trai khôi ngô đã nhặt được viên ngọc lục bảo. Kế tiếp một hoàng tử phong phú đã phát hiện viên hồng ngọc và khom người xuống nhặt nó. Bên vua khôn xiết đổi vui mừng. Vắt nhưng tiếp nối một con ếch đang nhảy về phía viên kim cưng cửng và nhặt được nó. Ếch sở hữu viên kim cương tới công ty vua cùng nói, “Tôi là hoàng tử Ếch. Tôi xin được cầu hôn với công chúa sản phẩm công nghệ ba.” cổ tích
Lúc vua phụ vương nói với Tina, công chúa máy ba, về hoàng tử Ếch, cô ta khước từ lời mong hôn. Tín đồ dân trong làng lúc nghe tới chuyện ấy, họ cười cợt to cùng chế nhạo. “Có bao giờ các ngươi nghe tin này chưa?” Họ buôn dưa lê với nhau. “Công chúa Tina sắp tới kết hôn thuộc một con ếch!”Tina đã cảm thấy khủng khiếp. Cô than, “Tôi là xấu số nhất è gian.” Công chúa nhào xuống sàn với khóc thổn thức. Không người nào thương cô, cô tin như vậy. Vua cha đã không hiểu con gái. Công chúa giấu bằng hữu và cất nỗi đau trong trái tim. Công chúa chìm dần dần trong nỗi buồn, bi ai hơn theo từng ngày. Hai người chị vẫn có đám cưới linh đình. Giờ chuông đám hỏi đổ dòn với niềm vui khắp làng.Sau cùng, Tina đã rời ra khỏi lâu đài. Công chúa chạy ngoài hoàng cung và sống trường đoản cú lập trong khu rừng. Công chúa ăn uống đạm bạc, hấp thụ nước suối, đốt củi, tự giặt đồ, từ quét dọn, tự ngủ, cùng tự săn sóc bao gồm mình. Thế nhưng công chúa nghe đơn độc và đau buồn vô cùng.Một ngày nọ, Tina đi tắm. Nước hồ nước sâu với lạnh. Tina bơi lội khá lâu và bắt đầu thấm mệt. Công chúa đã mất bình bĩnh trong khi đang tập bơi về bờ. Cô cấp vã cố tập bơi tới khu vực an toàn. Khi công chúa sắp bị tiêu diệt đuối, thình lình nhỏ ếch xuất hiện đưa cô vô bờ bằng toàn bộ sức mạnh của mình. Nam giới Ếch đã cứu vãn sống công chúa.“Tại sao cứu vãn tôi, Ếch?”“Bởi vì chưng công chúa còn qúa trẻ, với công chúa cần được sống.”“Không, tôi ko thể,” công chúa rầu rĩ. “Tôi là người đau khổ nhất trong vũ trụ.”“Hãy nói về điều đó đi,” nam nhi Ếch cồn viên. Họ ban đầu kể chuyện. Tina với hoàng tử Ếch thuộc ngồi giờ đồng hồ này qua giờ đồng hồ khác. Hoàng tử Ếch lắng nghe cùng đã hiểu. Con trai kể đến công chúa về nỗi bất hạnh và sự cô đơn của mình. Bọn họ cùng share tâm tưởng với tình cảm. Hôm qua ngày, họ quấn quít cùng với nhau. Họ chổ chính giữa sự, cười đùa, vui chơi, với cùng có tác dụng việc.Một ngày nọ trong những lúc họ đang ngồi mặt hồ, Tina đã khom người xuống và, với 1 xúc hễ lớn, hôn lên trán đại trượng phu Ếch. “Phót!” Bất thình lình, đấng mày râu Ếch biến thành một nam nhi trai! Hoàng tử bồng Tina vào tay cùng nói, “Công chúa đã làm cho ta thành người bằng nụ hôn. Mặt ngoài, ta như là một con ếch, tuy thế nàng đã nhận thức thấy tấm lòng chân thật của ta. Bây giờ ta đã làm được tự do. Một mụ phù thủy đã phát triển thành ta thành bé ếch cho tới khi ta tìm kiếm được tình yêu với thiếu nữ nào yêu ta bằng chính trái tim mình.” lúc Tina quan sát thấu vẻ bên ngoài, công chúa đã tìm ra tình thương chân thật.Tina và hoàng tử Ếch trở lại lâu đài cùng cưới nhau. Nhị công chúa chị lộ vẻ ko hài lòng. Người ông chồng đẹp trai đang lơ vợ và không thủ thỉ với cô ta. Người ck giàu bao gồm cười chế nhạo vợ mình cùng ban cho cô ta bổn phận suốt đời. Còn Tina với hoàng tử Ếch của mình đã sống niềm hạnh phúc sau đó.
vị trí cao nhất 10 truyện cổ tích tốt nhất phần đông thời đại: Nàng bạch tuyết cùng bảy chú lùn, Trí khôn của ta đây, Cô nhỏ nhắn lọ lem, Cô nhỏ bé bán diêm, Sơn tinh thuỷ tinh, Cô nhỏ xíu quàng khăn đỏ, Nàng tiên cá, Tấm cám, Ăn khế trả vàng, Cóc kiện trời
danh mục truyện: Cổ tích việt nam, Cổ tích vắt giới, Truyện dân gian, Truyện ngụ ngôn, Truyện cười hay, Qua tang cuoc song
Truyện cổ tích, truyện cổ tích hay cho bé, truyện cổ tích rứa giới, Truyện cổ tích Việt Nam, truyện cổ tích ý nghĩa, Truyện dân gian, Truyện ngụ ngôn
*

Hoàng tử ếch xanh

Ếch xanh giúp nàng tiểu thư nhặt quả ước vàng và mong mỏi trở thành bạn tốt của cô dẫu vậy cô đang không...


*

Aladdin cùng cây đèn thần

Aladin bao gồm chiếc đèn vào tay và cậu đã xát như mẹ đã làm, vị thần đèn liền xuất hiện thực hiện...


*

Làm cho công chúa nói được

Có một nàng tiểu thư con một ông vua siêu xinh đẹp nhất nhưng nữ lại vô cùng hà nhân tiện lời nói. Bên vua đã...


*

Anh cánh mày râu chăn lợn

Một nam nhi hoàng tử mong muốn tìm bạn đời trăm năm và bạn chàng ao ước lấy là phụ nữ của hoàng đế....


*

Cô bé chăn ngỗng

Nàng công chúa tạm bợ biệt người mẹ và và một thị người vợ đi đến chỗ nghỉ ngơi của người ck chưa cưới. Trên...


Người chúng ta nhiệt tình

Cuộc tranh cãi về như thế nào là tín đồ bạn đon đả của vịt, con chuột nước với chim sẻ xanh. Tranh...


Mèo loài chuột kết nghĩa

Mèo làm cho thân cùng với chuột, con chuột cũng đồng ý. Sau cả nhì cùng download một niêu ngấn mỡ và đưa về để dưới...


Ba câu hỏi

Một đơn vị vua đưa ra ba câu hỏi khó. Rồi ban chiếu ra mọi trong bàn dân thiên hạ, hứa rằng vẫn ban thưởng...


*
Ba gai tóc quà của bé quỷ

Một cậu nhỏ nhắn khi xuất hiện đã gồm số đem được công chúa. Bên vua biết được cần đã tất cả ý định giết...


*
Nàng Bạch Tuyết cùng bảy chú lùn

Nàng Bạch Tuyết da trắng như tuyết, môi đỏ như máu, nữ giới rất xinh đẹp. Yêu cầu bị mụ dì ghẻ độc ác...


*
Truyện cổ tích cha chú chim nhỏ

Cũng phải cách đó mấy ngàn năm rồi, làm việc vùng rộng không bến bờ này có khá nhiều ông vua nhỏ. Trong số...


*
Ba fan lùn trong rừng

Chuyện đề cập về một người bầy ông và lũ bà góa cùng hai người con riêng. Mụ dì ghẻ gian ác luôn tìm...


*
Ba cây cổ thụ và điều ước

Chuyện kể về cha cây cổ thụ với số đông điều cầu vô cùng to lao. Nhưng mà rồi một ngày khi phần đa điều...


*
Nàng công chúa ngủ vào rừng

Nàng công chúa đáng yêu tên Đóa Hồng bị lời nguyền gai đâm và chìm vào giấc mộng trăm năm. Trăm...


Bạn đã đọc những câu chuyện cổ tích tại website memo.edu.vn - kho tàng truyện cổ tích lựa chọn lọc vn và trái đất hay nhất và chân thành và ý nghĩa cho hầu như lứa tuổi giành cho thiếu nhi, tổng vừa lòng trên 3000 câu chuyện cổ tích tinh lọc hay nhất nước ta và ráng giới. Tại memo.edu.vn luôn luôn được cập nhật thường xuyên, không thiếu thốn và đúng đắn nhất về truyện cổ tích giúp bạn tiện lợi tìm kiếm cho doanh nghiệp câu truyện cổ tích đề xuất tìm.Danh sách hầu như truyện cổ tích vn hay nhất: truyền thuyết thần thoại Thánh gióng, truyện cổ tích tấm cám, sọ dừa, truyền thuyết thần thoại về tô Tinh - Thủy Tinh, truyền thuyết hồ trả kiếm, sự tích trầu cau, sự tích bé rồng cháu tiên, truyền thuyết thần thoại thành cổ loa, Cóc khiếu nại trời, Sự tích táo Quân, chú thỏ tinh khôn, Sự tích chùa Một cột, phái mạnh ngốc học khôn, Sự tích sấm sét, Sự tích hoa mồng gà, Chử Đồng Tử với Công chúa Tiên Dung, truyện cổ tích trí tuệ của ta đây, Sự tích bé chuồn chuồn, Sự tích Hòn Vọng Phu, thần thoại Mỵ Châu – Trọng Thủy, sự tích cây khế, Sự tích Thánh buôn bản Chèm, Sự tích thỏ tai nhiều năm đuôi ngắn, Sự tích hoa mười giờ, Sự tích chim Quốc, Sự tích công chúa Liễu Hạnh, Cây táo bị cắn thần, thạch sanh,…Tổng hợp những câu chuyện cổ tích thế giới hay và chân thành và ý nghĩa nhất, truyện cổ grimm, truyện cổ Andersen, cổ tích thần kỳ: nàng tiểu thư ngủ trong rừng, Alibaba và tư mươi tên cướp, nàng tiểu thư chăn ngỗng, Cô nhỏ nhắn lọ lem, Chú nhỏ nhắn tí hon, Ông lão đánh cá và con cá vàng, đàn bà bạch tuyết và bảy chú lùn, Truyện cổ tích Bà chúa tuyết, Aladdin và cây đèn thần, cha sợi tóc quà của bé quỷ, Hoàng tử ếch, bé quỷ và tía người lính, Cô bé nhỏ quàng khăn đỏ,…