Tuyển tập phần nhiều tản mạn, truyện ngắn tốt của 2 người sáng tác trẻ Gào cùng Minh Nhật
Viết về những câu chuyện, gần như triết lý tưởng dễ dàng và đơn giản nhưng vô cùng thâm thúy trong tình yêu, trong cuộc sống
Ngôn ngữ viết chân thật, giàu cảm xúc.

Bạn đang xem: Chúng ta rồi sẽ ổn thôi tiki*


*


Chúng Ta Rồi đã Ổn Thôi

“Đến một ngày, bọn họ sẽ thuộc ngồi lại chỗ nào đó, khi mỗi người đã bao gồm những khoảng tầm trời riêng, quan sát nhau bình thản, và nhận thấy dù đã trải qua những trở ngại đến mấy, dù đã vấp từng nào lần, dù chuyện gì xảy ra… Thì, chúng ta rồi vẫn ổn thôi.”

Đôi lúc tình yêu bao gồm nghịch lý nhưng mà không ai hoàn toàn có thể giải ưa thích được: lúc ai đó vứt bỏ, ta lại cố gắng sức đuổi theo lượm nhặt phần nhiều mảnh vụn để cố ghép thành một tranh ảnh hạnh phúc. Tuy thế càng ghép càng thấy tổn thương.Chúng Ta Rồi đã Ổn Thôiviết về phần nhiều câu chuyện, những tình yêu dở dang như thế. Đó là tình thân của tuổi trẻ, của việc ngơ dại, sự đĩnh đạc tình trường…Đó là những tiếng nói dối yêu thương trong vô thức, sự mất mát không điểm cuối của người lũ bà, là mẩu chuyện về hồ hết “người cũ - tín đồ mới”, là phần lớn yêu thương chẳng có số lượng giới hạn bao giờ.

Để rồi, lúc ta trải qua từng bước, từng bậc trên chặng đường dài của cuộc sống, cách qua tất cả những xước xát của tình yêu, khi đó mới hoàn toàn có thể hiểu yêu thương mình, nuôi giữ ước mơ của mình mới là thứ buộc phải yêu hơn bất kể người đàn ông nào cả.

"Chúng ta rồi sẽ ổn thôi", hãy có niềm tin rằng như thế. Vì cuộc sống này đâu chỉ có có đông đảo nỗi buồn. Kế bên kia mặt trời vẫn chiếu đông đảo tia nắng mới. Quanh đó kia, chim vẫn hót véo von cho một ngày nắng đẹp. Quanh đó kia, có rất nhiều con con đường để lựa chọn, nhiều nụ cười để tận thưởng hết. Không tính kia, cuộc đời vẫn đang gọi bằng những tiếng điện thoại tư vấn yêu thương...

Nhớ nhé, sinh sống trọn cho doanh nghiệp từng phút giây mình đang có để còn thấy đời tươi đẹp lắm, đáng tận thưởng lắm. Với tin rằng: yêu thương là một hành trình, mặc dù đích đến là gì thì nó vẫn là một trong hành trình đáng nhớ. Chuyện chia ly cũng chỉ là đổi mới cố nhỏ dại trong vô vàn phần lớn điều vạn biến trong cuộc đời này.

Quan trọng là hãy bước tiến và cứ bước đi:“Chúng ta rồi đã ổn thôi!”

Trích đoạn trong Chúng Ta Rồi sẽ Ổn Thôi

"Có mấy người có thể có tình yêu đầu đời và rồi trở thành các bạn đời, tất cả mấy người nói theo một cách khác mình chưa bao giờ khổ sở trong chuyện tình cảm? ai ai cũng tỏ ra rằng bản thân mạnh, rằng mình không vấn đề gì cả, nhưng gồm mấy khi các thứ trên cuộc sống này hệt như vẻ bề ngoài? Quả cạnh tranh lắm! Ai rồi cũng trở nên đôi lần phải chẹp miệng: “giá như...”. Giá bán như quyển sách nào cũng lôi cuốn như chiếc bìa của nó, tập phim nào cũng hoàn hảo nhất không kém phần đa trailer, mặt hàng mua online nào thì cũng lung linh như trên quảng cáo cùng đời tín đồ đoạn nào cũng đẹp như lúc bắt đầu yêu nhau.

Thế nhưng tất cả không nên một đoạn text được gõ trên vật dụng tính: say mê thì xóa đi sửa lại, muốn thì tô mầu thay đổi font nắm chữ. Đời người y như cuộn băng coi một lần, mỗi tình tiết những đáng giá, đông đảo quan trọng, không có nút tua lại, cũng ko chỉnh được những hiệu ứng đặc biệt, bọn họ sẽ phải gật đầu mọi quyết định đã chuyển ra."

(Minh Nhật)

"Trên đời gồm có thứ hotline là hy sinh, nhưng hy sinh ấy chưa chắc chắn đã là xấu. Tuy nhiên vẫn biết rằng, bao gồm hy sinh y như là bị áp đặt, bắt ép, rất là cay đắng, trên mức cho phép tủi hờn, điều này hẳn nhiên cần phải loại bỏ.

Nhưng vẫn còn đó những hy sinh rất khác, như tôi bây giờ, hy sinh một trong những thứ, để thấy mình hạnh phúc hơn. Quyết tử tham vọng tưởng như to lớn, để bình yên với cuộc đời nhỏ dại bé nằm chặt trong vòng tay thương yêu của mái ấm gia đình mà mình cùng ông xã con vun đắp. Chẳng phải đặt trong một số trong những hoàn cảnh, “hy sinh” là việc trao thay đổi tuyệt vời, không chút sảnh si, ghen tuông niềm, hơn thiệt đó sao? xúc cảm như như là là, mình ra đường không bằng ai, nhưng lại về nhà, không có bất kì ai bằng mình. Mọi đối chiếu bấp bênh cùng với đời, đầy đủ trở bắt buộc khập khiễng.

Phụ nữ, cần dịu dàng thôi là niềm hạnh phúc rồi, cùng với tôi, giờ phút này là ráng đó."

(Gào)

"Ngày trước, anh từng nói, sẽ đảm bảo an toàn em, đang lo mang đến em một cuộc sống đời thường chu toàn, không mảy may bi tráng khổ. Tuy vậy ở đời, nói thì dễ, làm new khó. Vậy bắt buộc mới gồm chuyện là anh nói được nhưng mà không làm cho được.

Với đều chuyện bản thân không chắc hẳn chắn, chưa sẵn sàng, thì không nên nói quá nhiều về nó anh ạ. Lời nói cho những người ta hy vọng. Mong muốn ấy thời nay qua ngày không giống được nuôi dưỡng, đổi mới thứ bất biến, sản phẩm công nghệ hiển nhiên.

Để rồi, khi những việc mà ta những tưởng như chắc chắn ấy, té ra lại không hề tồn tại... Thì cảm giác đau lòng biết mấy.

Khi anh nói rằng anh sẽ đảm bảo an toàn em, dĩ nhiên anh chẳng suy nghĩ tới đâu, một ngày, anh vẫn bên cô gái khác.

Em cũng vậy. Cứ tìm kiếm cảm giác an toàn ở anh, tuy thế lại chẳng bao gồm sự đảm bảo an toàn chắc chắn nào, ngoài lời nói thoáng qua ấy. Một lời nói vô thưởng vô phạt, mà em vượt đỗi ngây thơ, cứ bấu víu ngày nối ngày.

Xem thêm: 30 ý tưởng nhuộm màu tóc vàng mật ong chất lượng, giá tốt, nhuộm tạo bọt

Khi anh có tín đồ mới, em thậm chí còn chẳng dám trường đoản cú hỏi phiên bản thân mình: Cô ấy tất cả gì hơn em? Sao anh lại không lựa chọn em?

Bởi do em biết rằng, mọi tín đồ đều hoàn toàn có thể coi thường em, ngay cả anh cũng vậy - tín đồ cũ ạ. Chỉ bao gồm riêng mình em, đừng tự coi khinh thường mình. Cô ấy có thể tốt hơn em trăm ngàn lần. Có lúc còn yêu anh nhiều hơn em yêu anh ấy chứ! nhưng mà dẫu cho tất cả là như vậy, cô ấy cũng chẳng thể là em. Chúng em, em với cô ấy, khác nhau. Ráng nên, em không có thể chấp nhận được mình có quan tâm đến rằng, anh đang "lựa chọn". Bao gồm chăng, chẳng yêu cầu anh sàng lọc giữa người phụ nữ đó và em. Mà là anh lựa chọn tương lai của anh, chú ý xem, cùng với ai, nó đã đi con đường nào chứ?

À thì, chúng ta rồi cũng trở thành ổn thôi, chúng ta - là họ ấy, em cùng anh, anh với cô ấy, cô ấy và em... Tất cả, tất cả rồi cũng trở nên ổn.

Chỉ là ngay khi này, nghĩ về các điều anh nói, rồi bắt gặp những việc anh làm, em cảm thấy chênh vênh váo quá. Tuy nhiên ai mà không hẳn tìm kiếm bí quyết giữ thăng bởi trong cuộc sống lắc lư này chứ? vậy nên, em mang đến qua, em vứt qua, cho dù anh muốn hay không muốn, em có muốn nói rằng: Em chất nhận được anh trải qua đời em. Anh không nên rồi. Nhưng mà em tha thứ. Giã biệt nhé!"

(Gào)

Giới thiệu tác giả:

Gào là trong những cây bút danh tiếng nhất bằng con đường văn học tập mạng làm việc Việt Nam. Mở đầu từ hồ hết truyện ngắn bên trên trang mạng Yahoo, 360 Blog cho đến những ấn phiên bản được in ra thành sách. Phần lớn tác phẩm của cô ý đã mau chóng vươn lên là best-seller trong những năm cách đây không lâu như: mang lại em gần anh thêm chút nữa (2009), Nhật kí son môi (2010), Tự gần kề (2011), yêu thương anh bằng tất cả những gì em có, Mất anh bởi tất cả những trang bị em cho… vào thời điểm tháng 12/2012, cô sẽ cho trình làng tác phẩm Kí ức Northumbria và nhận ra sự hưởng trọn ứng từ đông đảo người đọc.

Những sản phẩm của cô tạo được cảm giác khá giỏi trong giới trẻ. Mặc dù không ít ý con kiến khen chê đối nghịch, cơ mà Gào vẫn viết cùng số lượng fan của cô vẫn tạo thêm không ngừng. Phần đông truyện ngắn, tiểu thuyết của cô ý sử dụng ngôn từ giản dị, thân cận nên dễ đi vào lòng người, duy nhất là đối với đối tượng người tiêu dùng tuổi teen.

Nguyễn Minh Nhật (Minh Nhật, Nhật Zest, Sky)

Sở thích: viết, nghe nhạc, cafe, idol là Guns N’ Roses...

Với con số tác phẩm khá lớn, đã từng xuất bản như: Sự lựa chọn của thai trời, thốt nhiên một ngày đẹp mắt trời, thủ đô chờ, một chút mỗi ngày, chỗ cơn gió dừng chân, coffe yêu, phần nhiều đêm không ngủ, Những con cờ Domino...

Minh Nhật được nghe biết như một hoàng tử Teen story, cây cây bút đa tài ở đầy đủ thể loại.

Trong tương lai, Minh Nhật sẽ còn có tục đoạt được độc đưa trẻ bằng cách viết rất phong thái và thu hút của mình.

Thông số sản phẩm

Tác giả Gào - Minh Nhật
Nhà xuất bản Hội bên văn
Năm xuất bản 2015
Đơn vị phạt hành Sky Books
Thể loại Truyện ngắn - Tản văn
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 280 (trang)
Chiều rộng 12 (cm)
Chiều dài 20 (cm)
Trọng lượng 350 (g)
Ngôn ngữ Tiếng Việt

Giá họ Rồi sẽ Ổn Thôi new nhất

Không Sao Mà, chúng ta Rồi sẽ Ổn - phiên bản Thường bán tại memo.edu.vn giá chỉ 59.000₫Không Sao Mà bọn họ Rồi đang Ổn chào bán tại FAHASA giá chỉ 91.140₫

“Đến một ngày, họ sẽ thuộc ngồi lại chỗ nào đó, khi mọi người đã gồm những khoảng trời riêng, nhìn nhau bình thản, và nhận ra dù đã trải qua những khó khăn đến mấy, dù sẽ vấp từng nào lần, cho dù chuyện gì xảy ra…Thì, bọn họ rồi đang ổn thôi.”

Đôi khi tình yêu có những nghịch lý nhưng không ai rất có thể giải mê say được: khi ai đó quăng quật bỏ, ta lại nuốm sức đuổi theo lượm nhặt hầu hết mảnh vụn để nỗ lực ghép thành một bức tranh hạnh phúc. Tuy nhiên càng ghép càng thấy tổn thương. Chúng ta rồi đã ổn thôi viết về hầu hết câu chuyện, những tình yêu dở dang như thế. Đó là tình thân của tuổi trẻ, của việc ngơ dại, sự đĩnh đạc tình trường… Đó là những lời nói dối thương yêu trong vô thức, sự hi sinh không điểm cuối của người lũ bà, là mẩu truyện về đều “người cũ - tín đồ mới”, là đều yêu thương chẳng có số lượng giới hạn bao giờ.

Để rồi, khi ta đi qua từng bước, từng bậc trên đoạn đường dài của cuộc sống, bước qua tất cả những xước xát của tình yêu, khi đó mới có thể hiểu thương yêu mình, nuôi giữ ước mơ của bản thân mình mới là thứ đề xuất yêu hơn bất kể người lũ ông như thế nào cả.

"Chúng ta rồi sẽ ổn thôi", hãy tin tưởng rằng như thế. Vì cuộc sống thường ngày này đâu riêng gì có mọi nỗi buồn. Ngoại trừ kia khía cạnh trời vẫn chiếu rất nhiều tia nắng nóng mới. Ngoại trừ kia, chim vẫn hót véo von cho ngày nắng đẹp. Ngoài kia, có tương đối nhiều con con đường để lựa chọn, nhiều thú vui để tận hưởng hết. Bên cạnh kia, cuộc đời vẫn đang gọi là những tiếng gọi yêu thương...

Nhớ nhé, sinh sống trọn cho chính mình từng thời gian mình đang sẵn có để còn thấy đời tươi tắn lắm, đáng tận hưởng lắm. Với tin rằng: yêu thương thương là 1 hành trình, dù đích đến là gì thì nó vẫn là một trong hành trình đáng nhớ. Chuyện chia tay cũng chỉ là vươn lên là cố nhỏ tuổi trong vô vàn mọi điều vạn biến trong cuộc sống này.

Quan trọng là hãy bước tiến và cứ bước đi: “Chúng ta rồi đã ổn thôi!”

*

Trích đoạn

"Có mấy người rất có thể có tình yêu đầu đời cùng rồi trở thành chúng ta đời, có mấy người có thể nói mình không bao giờ âu sầu trong chuyện tình cảm? ai cũng tỏ ra rằng mình mạnh, rằng mình không sao cả, nhưng có mấy khi hầu hết thứ trên cuộc đời này y hệt như vẻ bề ngoài? Quả nặng nề lắm! Ai rồi cũng trở thành đôi lần yêu cầu chẹp miệng: “giá như...”. Giá chỉ như quyển sách làm sao cũng lôi cuốn như chiếc bìa của nó, bộ phim truyện nào cũng tuyệt vời và hoàn hảo nhất không kém những trailer, mặt hàng mua online nào thì cũng lung linh như bên trên quảng cáo và đời bạn đoạn nào thì cũng đẹp như lúc mới yêu nhau.

Thế nhưng toàn bộ không bắt buộc một đoạn text được gõ trên thiết bị tính: thích thì xóa đi sửa lại, hy vọng thì đánh mầu đổi font nuốm chữ. Đời người y hệt như cuộn băng xem một lần, từng tình tiết hầu hết đáng giá, mọi quan trọng, không tồn tại nút tua lại, cũng không chỉnh được các hiệu ứng đặc biệt, chúng ta sẽ phải gật đầu đồng ý mọi ra quyết định đã chuyển ra."

(Minh Nhật)

"Trên đời gồm có thứ gọi là hy sinh, nhưng hy sinh ấy chưa kiên cố đã là xấu. Tuy vậy vẫn biết rằng, gồm có hy sinh y như là bị áp đặt, bắt ép, hết sức cay đắng, trên mức cho phép tủi hờn, điều này hẳn nhiên rất cần phải loại bỏ.

Nhưng vẫn còn đó đó những hy sinh rất khác, như tôi bây giờ, hy sinh một trong những thứ, giúp thấy mình niềm hạnh phúc hơn. Hy sinh tham vọng tưởng chừng như to lớn, để an yên với cuộc đời bé dại bé nằm chặt trong khoảng tay thương yêu của gia đình mà bản thân cùng chồng con vun đắp. Chẳng phải kê trong một vài hoàn cảnh, “hy sinh” là sự trao đổi tuyệt vời, không chút sân si, ganh niềm, hơn thiệt đó sao? cảm xúc như tương đương là, mình đi ra đường không bởi ai, nhưng về nhà, không người nào bằng mình. Mọi so sánh bấp bênh cùng với đời, các trở đề nghị khập khiễng.

Phụ nữ, cần dịu dàng êm ả thôi là niềm hạnh phúc rồi, cùng với tôi, giờ phút này là nỗ lực đó."

(Gào)

Giá thành phầm trên memo.edu.vn đã bao gồm thuế theo lao lý hiện hành. Kề bên đó, tuỳ vào một số loại sản phẩm, vẻ ngoài và địa chỉ giao mặt hàng mà hoàn toàn có thể phát sinh thêm túi tiền khác như mức giá vận chuyển, phụ tổn phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ quốc tế có quý giá trên 1 triệu đồng).....