Chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn cách setup Windows XP trải qua ổ USB trong bài xích trước. Bài xích này Quan
Tri
Mang sẽ hướng dẫn chúng ta cách cài đặt hệ quản lý và điều hành Windows Vista mà không nhất thiết phải từ đĩa mua DVD. Trước hết, ổ USB của người tiêu dùng phải có dung tích tối thiểu từ 3GB trở lên, nếu bé dại hơn thì bạn sẽ không thể copy đủ những file từ bỏ đĩa tải DVD. Tiếp đến, chúng ta phải tất cả một đĩa cài đặt Windows Vista nhằm chuyển tài liệu từ đó sang. Format ổ USB sang định dạng NTFS (yêu cầu nên để cài đặt được Vista) 1. Cắm ổ USB vào thiết bị tính. 2. Dấn chuột nên vào hình tượng Computer trên nền Desktop và lựa chọn Manage. 3. Chọn Disk Management trong phần Storage ở mặt cột tay trái của cửa sổ Computer Management. 4. Nhận chuột đề nghị vào ổ USB trong phần cửa sổ Computer Management, và chọn lệnh Format. Chú ý thao tác này đang xóa toàn bộ dữ liệu trên ổ USB của bạn. 5. Biến hóa định dạng file hệ thống sang NTFS cùng nhấn OK để format ổ USB. 6. Đợi mang đến ổ USB format xong. Quá trình format sẽ hiển thị trong cửa sổ Computer Management. 7. Sau thời điểm đã format hoàn thành ổ USB, bạn phải copy những file setup từ DVD vào đó. Đưa đĩa cài đặt Vista vào lắp thêm và để ý tên ổ đĩa DVD (ví dụ ổ DVD là D:). Mở cửa sổ lệnh cùng gõ vào câu lệnh sau xcopy d:*.* /s/e/f/r/h/x f: (với F: là tên nhãn ổ USB). Thiết lập Volume của ổ USB ở chính sách Active

*
1. Các bạn hãy xuất hiện sổ lệnh bởi quyền cai quản trị hệ thống: từ bỏ Start - All Programs - Accessories, cùng nhấn chuột yêu cầu vào Command Prompt rồi lựa chọn “Run as administrator”. 2. Gõ lệnh diskpart trong hành lang cửa số lệnh với nhấn Enter. 3. Gõ tiếp lệnh list volume cùng nhấn Enter. 4. Tìm tên ổ USB trong danh sách này (ví dụ là Volume 3). Lựa chọn volume (tên ổ) bằng phương pháp gõ lệnh select volume X (X đại diện cho tên của thương hiệu ổ đề nghị chọn, ở đó là USB), rồi nhấn Enter. 5. Thiết lập volume kia ở chính sách “active” bằng cách gõ lệnh active và nhấn Enter. 6. Gõ lệnh exit để thoát khỏi cửa sổ lệnh. Tạo Boot Sector bên trên ổ USB 1. Bạn sẽ cần cho tới một ứng dụng tên là bootsect.exe (trên thư mục khởi hễ của đĩa DVD Windows Vista). Copy tệp tin này vào thư mục C:WindowsSystem32 trên lắp thêm tính. 2. Khi sẽ copy chấm dứt file trên, bạn gõ lệnh bootsect /nt60 X (X là tên gọi của ổ USB, chẳng hạn: G, H, J…), rồi nhận Enter. Copy file thiết đặt Windows Vista 1. Đưa đĩa thiết lập Windows Vista vào ổ DVD 2. Copy toàn thể các tệp tin trong đĩa mua này vào chuyến vào ổ USB giờ đồng hồ thì chúng ta cũng có thể thoải mái cài đặt Windows Vista xuất phát từ một chiếc USB nhỏ tuổi gọn.

Bạn đang xem: Download wintohdd 5

Cài hệ điều hành và quản lý từ CD/DVD lên máy tính sẽ tốn các thời gian, độc nhất vô nhị là so với Windows Vista hoặc Windows 7. Tùy chỉnh thiết lập để mua từ USB sẽ nhanh hơn khôn cùng nhiều, tránh bị ảnh hưởng bởi những ảnh hưởng tác động vật lý (do sự hoạt động của đĩa CD/DVD) tạo nên lỗi trong lúc cài.

Hướng dẫn sau đây sẽ kể đến 3 phần, trước tiên là với máy đang làm việc Windows Vista hoặc Windows 7, đồ vật hai với vật dụng chạy XP, cuối cùng là tạo nên ổ đĩa boot mang đến USB và copy hệ điều hành.

* Điều kiện phải có:

- lắp thêm tính cung ứng khởi động (boot) tự USB.

- thiết bị tính đang hoạt động Vista, Windows 7 hoặc XP.

- Một USB có dung lượng tối thiểu 4 GB.

- Đĩa CD/DVD cất chương trình thiết lập Windows Vista/Windows 7.

* Đối với lắp thêm chạy Windows Vista hoặc Windows 7:

Bạn làm theo các bước sau:

- cắm USB vào máy. Khi nhận dạng USB, máy đang đặt mang lại USB một nhãn là 1 trong mẫu từ (1 trong 26 chữ cái). Bạn để ý ghi nhớ chủng loại tự của USB.

- Vào Start, vào vùng tìm kiếm gõ chữ cmd, nhưng đừng ấn Enter. Vào menu phía trên hộp thoại tra cứu kiếm các bạn thấy chữ cmd.exe, di chuyển sang mục này và bấm vào phải chọn “Run as administrator”. Một ứng dụng và vệt nhắc lệnh vẫn chờ, đó là Diskpart.

- Tại vệt nhắc lệnh, bạn gõ lệnh Diskpart, và ấn Enter.

- Gõ tiếp các lệnh sau: trước hết là lệnh danh sách Disk với kim chỉ nam tìm ổ USB. Lệnh này hiển thị 1 danh sách đĩa trong máy. Nếu dùng USB 4 GB, bạn sẽ thấy hiển thị dung tích khoảng 3822 MB (có thể tốt hoặc cao hơn). Sau từng lệnh ấn Enter.

LIST DISK

SELECT DISK X (X là số của ổ USB)

CLEAN

CREATE PARTITION PRIMARY

SELECT PARTITION 1 (trường phù hợp ổ USB là đĩa số 1)

ACTIVE

FORMAT FS=NTFS (hoặc FAT32)

- Khi ngừng các lệnh, chúng ta gõ Exit để ra khỏi Diskpart. (Xem tiếp phần “Tạo đĩa boot đến USB cùng copy hệ điều hành” bên dưới).

Xem thêm: Top Phần Mềm, Trang Web Hát Karaoke Online Thu Âm Online Trên Điện Thoại

*
Giao diện Diskpart. Trong ví dụ này, ổ USB là đĩa số 1.

* Đối với sản phẩm công nghệ chạy Win XP:

Bạn theo các bước sau:

- Win XP không có tiện ích Diskpart để làm đĩa khởi động, do vậy các bạn phải dùng qui định gọi là MBRWizard (tải tại http://mbrwizard.com/download.php). Sau khi tải bạn giải nén, trong thí dụ này, ta bung file trên ổ đĩa D, tên tập tin là MBRWiz.

- Định dạng ổ USB bằng phương pháp mở My Computer, nhấn vào phải lên ổ USB, chọn format. Định dạng NTFS hoặc FAT32 và bấm OK.

- Mở app Command Prompt bằng phương pháp vào Start/Program/Accessories/Command Prompt, hoặc vào Start/Run, gõ cmd, OK.

- Gõ những lệnh sau đây: (ấn Enter sau từng lệnh)

D: (vào ổ đĩa D)

MBRWiz /list (chạy MBRWiz với liệt kê danh sách ổ đĩa)

- tìm ổ USB vào danh sách. Nếu bạn chỉ sử dụng 1 ổ cứng thì ổ cứng sẽ là Disk 0, USB là Disk 1, bạn cũng có thể xem dung tích để biết.

- Kích hoạt ổ USB bởi lệnh sau, trong đó X là số chỉ ổ USB.

mbrwiz /disk=X /active=1

- Đóng app Command Prompt.

* tạo nên đĩa boot đến USB và copy hệ điều hành:

- vứt đĩa CD/DVD gồm chứa chương trình setup Windows Vista hoặc Windows 7 vào ổ CD/DVD. đợi chờ cho máy dấn diện ổ CD/DVD. đưa sử máy thừa nhận dạng ổ CD/DVD của người sử dụng là ổ F với ổ USB là ổ G.

- Vào Command Prompt, gõ các lệnh sau (ấn Enter sau mỗi lệnh):

F:

CD Boot

BOOTSECT.EXE /NT60 G: (G là tên ổ USB)

- Đóng Command Prompt.

- Vào My Computer và copy toàn bộ dữ liệu trong ổ đĩa CD/DVD đựng Windows Vista hoặc Windows 7 quý phái ổ USB.

- Bước ở đầu cuối là khi mua hệ điều hành, ta vào BIOS thay đổi thứ trường đoản cú khởi rượu cồn từ các thiết bị trong sản phẩm công nghệ (boot device). Bạn thiết lập cấu hình để đồ vật khởi rượu cồn từ USB trước.

Như vậy, bạn đã sở hữu một USB đầy đủ tính năng khởi động bao gồm chứa Windows Vista hoặc Windows 7 để cài đặt cho thứ tính.