Chăn nuôi gia súc hiện tại đang trở thành một tuyến phố làm giàu hiệu quả của rất nhiều hộ gia đình. Mặc dù nhiên, muốn thành công xuất sắc trong chăn nuôi thì xung quanh việc nắm bắt được những kiến thức kỹ thuật kỹ thuật, chủ động được đầu ra, đầu vào, nhỏ giống… Bà con cần phải biết cách tuyển lựa trồng những giống cỏ tương xứng làm thức ăn cho đồ vật nuôi.

Với bề dày 15 năm hoạt động, đã với đang cung ứng các như là cỏ chăn nuôi trâu, bò, dê, cừu, ngựa, hươu, lợn rừng, cá trắm… mang đến hàng nghìn khách hàng là những chủ trang trại lớn bé dại trên toàn quốc, trong các số ấy có cả các công ty đối tác lớn như trang trại trườn của TH True Milk, Vinamilk, tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai… Trong bài viết này HT SEEDS sẽ reviews cho bà con những như là cỏ chăn nuôi tốt, được trồng thông dụng nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Các loại cỏ trong chăn nuôi

1. Giống cỏ Ubon Paspalum

Cỏ Ubon Paspalum có nguồn gốc từ Bắc Brazil, Argentina. Đây là tương tự cỏ bọn họ hòa thảo, thường xuyên mọc thành từng bụi, thân cây to, cao từ là 1 đến 2m, lá cỏ mềm, ngon, chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho hấp thụ của thứ nuôi.

1.1. Ưu điểm của tương tự cỏ Ubon Paspalum

Năng suất cao, lưu cội lâu, lá xanh ngon, hàm lượng bồi bổ lớn, chịu được ngập nước, chịu được khí hậu lạnh.

1.2. Nhược điểm của cỏ Ubon Paspalum

Bên cạnh những ưu điểm trên cỏ Ubon Paspalum bao gồm nhược đặc điểm này là ko phát triển xuất sắc ở phần nhiều vùng đất khô hạn với đất cat mà buộc phải trồng ở gần như vùng đầm lầy, vùng ẩm thấp.

*
Giống cỏ Paspalum có không ít ưu điểm như phát triển nhanh, lưu gốc lâu, hàm lượng bồi bổ cao cùng đặc biệt có tác dụng chịu được ngập úng.

2. Tương tự cỏ super BMR

Cỏ super BMR (cỏ cao lương) được các chuyên gia người Mỹ nghiên cứu và chế tạo ra. Cỏ cao lương Super BMR là trong số những giống lai cách tân hoàn hảo về tài năng chống sâu căn bệnh tốt, tốc độ sinh trưởng với đồng thời bao gồm hàm lượng bồi bổ cao, là loại cây cối vừa cung ứng thức ăn uống cho đồ gia dụng nuôi, vừa có chức năng chống xói mòn, bảo vệ đất.

2.1. Ưu điểm của cỏ super BMR

Năng suất cao, thời gian nảy mầm, thu hoạch nhanh. Thân lá mềm, không lông, vị ngọt dịu, dễ dàng tiêu hóa, hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Khả năng chống sâu căn bệnh và kháng xói mòn đất cực kỳ tốt.

2.2. Yếu điểm của cỏ super BMR

Thời gian thu hoạch ngắn hơn so với những giống cỏ khác. Chỉ sau khoảng 1,5 năm đã buộc phải phạc quăng quật gieo trồng lại.

*
Giống cỏ cao lương Super BMR

3. Tương tự cỏ Voi

Cỏ Voi, tên khoa học là Pennisetum purpureum – Là tương đương cỏ được trồng thịnh hành nhất hiện tại nay. Cỏ Voi có nguồn gốc xuất xứ từ nam Phi, năng suất cao, quality tốt, chiều cao khoảng 2 – 4 m.

3.1. Ưu điểm của kiểu như cỏ Voi

Năng suất cao (đạt 400 – 500 tấn/1ha/1 năm), chịu nóng, chịu lạnh tốt, lưu nơi bắt đầu lâu năm, chi phí giá thành hom, hạt giống như rẻ.

3.2. Yếu điểm của tương đương cỏ Voi

Cỏ này sẽ không thích nghi được với rất nhiều nơi giỏi bị ngập úng, hạn hán với mùa thô kéo dài, không sống được ở khu đất thiếu dinh dưỡng, khu đất chua, khu đất phèn. Thân lá siêu cứng, hàm lượng bồi bổ thấp, không phù hợp để chăn nuôi vỗ béo.

*
Có voi có kỹ thuật trồng tương đối đơn giản. Rất có thể trồng bằng hạt hoặc hom.

4. Tương tự cỏ Va06

Cỏ Va06 (Varisme số 6) là cỏ lai tích hợp đều thế mạnh của cỏ Voi và cỏ Đuôi Sói từ châu mỹ cao khoảng 4 – 5m, rất có thể sống trong tương đối nhiều loại khu đất khác nhau, là các loại cỏ được số đông các công ty trang trại trồng làm cho thức ăn chăn nuôi gia súc cùng cả cá.

Xem thêm: Ket qua bong da han quoc - kết quả vđqg hàn quốc, kqbd hàn quốc hôm nay

4.1. Ưu điểm của giống như cỏ Va06

Năng suất cao nhất trong tất cả các các loại cỏ ở lúc này (khoảng 600 tấn/1ha/1 năm). Kỹ thuật trồng cấy, chăm lo đơn giản. Tốc độ sinh trưởng nhanh, thời hạn lưu cội từ 5-6 năm.

4.2. Yếu điểm của như thể cỏ Va06

– Thân lá khôn xiết cứng, không phù hợp với những động vật hoang dã thích ăn cỏ mềm.

– Hàm lượng dinh dưỡng thấp, vị nhạt yêu cầu vật nuôi không thích ăn hoặc nạp năng lượng 1 thời hạn sẽ chán.

– không có hạt giống.

*
Va06 là như là cỏ lai thân cỏ voi và cỏ đuôi sói của Châu Mỹ

5. Giống cỏ Mulato 2

Cỏ Mulato 2 là tương đương cỏ lai giữa B.brizantha cùng B.decumbens, có bắt đầu từ Thái Lan còn được gọi với tên khoa học là Brachiaria Ruziziensis, cao từ 1m mang đến 1,3m, là cây thân bụi, rễ chùm bò sát mặt đất.

5.1. Ưu điểm như thể cỏ Mulato 2

Tốc độ phát triển nhanh, hàm lượng dinh dưỡng tốt, lá mềm, vị ngon và rất dễ tiêu hóa. Khả năng chịu hạn, chịu lạnh khôn xiết tốt, năng suất tương đối cao.

5.2. điểm yếu kém giống cỏ Mulato 2

Khả năng chịu đựng ngập úng kém, do vậy phải sẵn sàng rãnh thoát nước trước lúc gieo trồng.

*
Giống cỏ chịu lạnh Mulato 2

6. Giống cỏ Mombasa Ghine

Cỏ Mombasa Ghine mang tên khác là cỏ sả lá lớn, mọc thành những vết bụi như khóm sả. Đây là kiểu như cỏ thuộc họ hoà thảo giống như như vỏ Voi và cỏ Va06 được nhập vào trực tiếp trường đoản cú Thái Lan, là một trong trong số phần nhiều giống cỏ nuôi bò, dê tốt nhất hiện nay, xứng đáng là sự việc thay thế hoàn hảo nhất cho cỏ VA06.

6.1. Ưu điểm tương tự cỏ Mombasa Ghine

Dễ trồng, dễ siêng sóc, có thể trồng bởi hạt kiểu như hoặc bằng hom. Chịu được thô hạn, bóng râm, tiết trời lạnh giá. Trở nên tân tiến với tốc độ mạnh, năng suất cao, thân lá mềm, không lông, vị ngọt dịu bắt buộc gia súc khôn cùng thích ăn. Thời hạn lưu cội từ 5 – 6 năm.

6.2. Nhược điểm giống cỏ Mombasa Ghine

So với cỏ Voi cùng cỏ VA06 thì cỏ Ghine tất cả năng suất phải chăng hơn.

*
Giống cỏ Mombasa Ghine

Trên đó là những tương đương cỏ nuôi bò, dê xuất sắc nhất hiện thời và được không ít bà con nông dân, những chủ trang trại lớn nhỏ trên toàn nước trồng nhằm chăn nuôi gia súc, gia cầm, cá.

(*) Cảnh báo:

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị bán hạt tương tự cỏ chăn nuôi với mức giá rất rẻ. Phần đông được nhập khẩu tiểu ngạch từ bỏ Trung Quốc, chưa qua kiểm định nên unique hạt giống kém, phần trăm nảy mầm thấp.

HT SEEDS cam kết chỉ cung cấp hạt tương đương nhập khẩu chủ yếu ngạch, có rất đầy đủ giấy tờ nhập khẩu, kiểm tra thực vật, bảo đảm tỷ lệ nảy mầm bên trên 85%.

Chuyên cung ứng các tương đương cỏ chăn nuôi trên toàn quốc, giống được nhập khẩu thiết yếu ngạch, bảo đảm an toàn nguồn gốc xuất xứ, xác suất nảy mầm cao phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng Việt Nam

Giống cỏ nuôi bò

Giống cỏ nuôi dê

Giống cỏ nuôi thỏ

Bảng giá hạt tương đương cỏ chăn nuôi

 ghine mombasa 550.000 đ gói 1kg
 ghine TD58 550.000 đ gói 1kg
 mulato 2 650.000 đ gói 1kg
 paspalum 550.000 đ gói 1kg
 linh lăng alfalfa 600.000 đ gói 1kg
 ruzi 500.000 đ gói 1kg
 stylo 550.000 đ gói 1kg
 cỏ sweet jumbo 500.000 đ gói 1kg
 super bmr 250.000 đ gói 1kg
 sudan lai ss1055 250.000 đ gói 1kg
 keo dậu 300.000 đ gói 1kg

*

Giao sản phẩm trên đất nước hình chữ s khi đặt đơn hàng từ 0,5 kilogam trở lên, miễn phí ship hàng cho người tiêu dùng đặt từ bỏ 2kg.

Cam kết: đúng giống, đúng nguồn gốc, đền bù khi xác suất hạt nãy mầm bên dưới 90%

Xem chi tiết các giống cỏ:


Giống cỏ yến mạch (chịu lạnh, chịu đựng sương muối)


*

Cỏ Yến Mạch mang tên khoa học là Avena sativa có nguồn gốc xuất xứ từ australia (nước Úc). Là 1 loại ngũ cốc lấy hạt được khách hàng ưa chuộng bởi mùi vị thơm ngon và khôn xiết giàu chất dinh dưỡng. Dường như lá và thân cây Yến Mạch còn được sử dụng làm

Xem chi tiết…


Giống cỏ Pakchong, cỏ voi xanh vương quốc nụ cười không lông


*

Cỏ Pakchong còn có tên gọi khác là tương đương cỏ voi xanh Thái Lan, cỏ voi không lông hoặc VA06 không lông, được lai tạo giữa hai chiếc Giant King Grass với giống cỏ địa phương nghỉ ngơi Thái Lan. Cỏ Pakchong có hình thức tương đối tương tự cỏ voi VA06 đang rất được trồng vô cùng phổ

Xem chi tiết…


Giống cỏ voi lùn Đài Loan


*

Cỏ voi lùn Đài Loan mang tên khoa học là Panicum sarmentosum sp, giỏi Pennisetum purpuseum sp. Thuộc như thể cỏ Voi có xuất phát xuất xứ từ Đài Loan. Là 1 trong giống cỏ ngoại nhập được gieo trồng demo nghiệm thành công xuất sắc ở những trung tâm nntt lớn ở nước ta nên đảm bảo

Xem chi tiết…


Giống cỏ Cao Lương Sudan lai Premium ss1055


Thuộc chúng ta cây bắp Ngô, có vị ngọt, thân mềm, ít sâu căn bệnh và dễ chăm sóc, thời hạn lưu gốc ở tầm mức trung bình ( từ 2 – 3 năm), có thể thu hoạch được 7 – 10 lứa/năm. Lượng đạm trường đoản cú 12% – 15%, năng xuất cao, thời hạn cắt cỏ giữa những lần ngắn,có thể áp dụng cỏ có tác dụng thức ăn xanh, thô hoặc ủ chua thích hợp để chăn nuôi bò thịt, dê, cừu, cá trắm cỏ…


Giống cỏ Ruzi


*

Cỏ Ruzi tất cả hàm lượng chất dinh dưỡng giỏi hơn nhiều loại cỏ trong nhóm Brachiaria, các chất protein thô từ bỏ 7 – 13% và hoàn toàn có thể đạt đến cả tối nhiều là 20%, tỷ lệ tiêu hóa tự 55 – 75%, Tùy vào điều kiện khí hậu, đất đai cùng khả năng chăm lo bà con hoàn toàn có thể thu hoạch cỏ Ruzi 5 – 7 lứa từng năm với năng suất hóa học xanh giành được từ 150 – 190 tấn/ha, chu kỳ thu hoạch hoàn toàn có thể kéo lâu năm từ 4 – 6 năm, phù hợp cho nuôi trườn thịt, bò sinh sản, quan trọng thích phù hợp trong việc chăn nuôi bò vỗ to và trườn sữa, trâu, dê, cừu, cá trắm cỏ…


Giống cỏ Stylo (nhập khẩu Thái Lan)


*

Cỏ Stylo có hàm lượng chất dinh dưỡng cao đựng được nhiều protein, giàu chất diệp lục, can xi và các khoáng chất giỏi cho gia súc, vitamin đội B,C…vật hóa học khô 23-24%, đạm thô 17-18%, xơ thô 28-31%, năng xuất khoảng tầm gần 100 tấn/ 1ha/ 1 năm, tương xứng làm thức ăn cho gà, vịt, thỏ, hình như là thức ăn bổ sung cần thiết cho bò sinh sản, bò sữa, dê…


Giống cỏ VA06


Cỏ Va06 có tên khoa học tập là Varisme 06 (Pennisetum americium x P.Purpureum) là giống cỏ được lai tạo thành giữa 2 tương tự cỏ Voi với cỏ Đuôi Sói của Châu Mỹ. Được review là trong những giống cỏ tốt nhất hiện thời cho năng suất cũng như chất lượng dinh dưỡng trong cỏ

Xem đưa ra tiết…


Giống cỏ linh lăng Alfalfa


*

Là giống như cỏ tất cả hàm lượng đạm gần 25% tối đa trong những giống cỏ trồng sống Việt Nam bây chừ nhưng năng xuất lại không đảm bảo nên chỉ tương xứng làm thức ăn uống cho gà, vịt, thỏ trong khi cũng làm thức ăn bổ sung cho trườn sữa, trườn sinh sản, và dê…


Giống cỏ Mulato II


*

Là tương đương cỏ dễ dàng trồng dễ chuyên sóc, tài năng chịu lạnh và chịu hạn cao, có lượng protein cao hơn 17% giúp bọn gia súc vững mạnh nhanh, dành cho nuôi dê, cừu, cá, trâu, bò đặc trưng bò vỗ phệ và trườn sữa, trườn sinh sản, cá trắm cỏ. Năng xuất khoảng 200 tấn/ 1 ha/ 1 năm, thời gian lưu nơi bắt đầu từ 5 – 6 năm…


Giống cỏ Paspalum chịu đựng ngập úng, khô hạn


*

Cỏ Paspalum là kiểu như cỏ duy nhất hiện giờ có khả năng chịu ngập úng, chịu đựng khô hạn trồng được trên nhiều nhiều loại đất, từ đất cát, pha cat đến đất sét, khu đất phèn, độ màu mỡ thấp. Năng suất khoảng tầm 250 tấn/1ha/1 năm, các chất Protein thô 15% thích hợp cho chăn nuôi vật nuôi như: trâu, bò, dê, cừu, cá trắm cỏ…


Giống cỏ sả lá khủng Mombasa Ghine


*

Giống cỏ sả Mombasa Ghine là kiểu như cỏ chịu khô hạn dễ dàng trồng dễ chăm sóc, thời gian lưu gốc lâu từ bỏ 5 – 6 năm, năng xuất tự 150- 200 tấn/ hecta/ năm, các chất protein thô tự 8% – 15%, thích hợp cho nuôi bò thịt, bò sinh sản, quan trọng thích hợp trong câu hỏi chăn nuôi trườn vỗ lớn và bò sữa, dê, cừu, cá trắm cỏ…


Giống cỏ Super BMR, cỏ cao lương Sudan


*

Giống cỏ cao lương Sudan Super BMR bao gồm hàm lượng chất bồi bổ cao, vị ngọt, bao gồm thân mềm, lá rộng, không lông, có đặc điểm khi sinh trưởng khá giống với cây bắp ngô phải rất phù hợp trong việc chăn nuôi trườn thịt, trâu, dê, cừu, cá trắm cỏ. Thời hạn lưu gốc từ 2 mang lại 3 năm…


Tìm Kiếm
Menu
Chăn Nuôi
Chuyên mục mới
Được ân cần
*

Vươn lên dựa vào nuôi bò thịt ở yêu cầu Thơ

*

Trồng cỏ Va06 ship hàng chăn nuôi bò ở Bình Phước

*

Triệu chứng và bí quyết phòng bệnh lao làm việc trâu bò

*

Thời điểm thích hợp tẩy giun sán mang lại bê nghé

*

Thăm trang trại nuôi bò sữa ngơi nghỉ Hà Lan

*

Tận dụng rơm để nuôi bò thịt đạt kết quả cao

*

Quy trình kỹ thuật chuẩn bị nuôi cá nước ngọt

*

Phương pháp lựa chọn giống dê trải qua ngoại hình

*

Phát triển chăn nuôi trườn thịt trên tỉnh Đồng Nai


Liên Hệ

ĐC: Cổng sau Đại học tập Tây Nguyên, 129 Y Wang, Ea Tam, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, Việt Nam