Cửu Vĩ hồ nước tuy sở hữu danh là yêu quái nhưng thực tế thì không hề đứng ra cản con đường hay làm cho hại thầy trò Đường Tăng, hồ ly tinh này chỉ vô tình bị kéo vào câu chuyện.
Dân Việt bên trên
Kim Giác cùng Ngân Giác vốn là cặp tiên đồng sống trong cung của thái Thượng Lão Quân.

Bạn đang xem: Yêu quái tây du ký

Dù mang lại hai yêu vương này muốn ăn thịt Đường Tăng cơ mà vẫn e sợ hãi Tề Thiên Đại Thánh thần thông quảng đại, hiểu được cậy cố kỉnh bắt không xong, bèn khôn khéo lập mưu lợi dụng lòng tự bi của Đường Tăng.

Ngân Giác đại vương biến thành một đạo sĩ té gãy chân, ngày tiết me giàn giụa ngồi ở mé đường, mồm rên ư ử, kêu van cứu mạng. Gặp Đường Tăng, hắn nói dối rằng tối qua đi làm việc lễ về gặp gỡ hổ dữ, sợ quá té lăn vào đá nhọn phải mới bị thương, ko ngồi được ngựa, bắt Tôn Ngộ chưa hẳn cõng. Sau đó, Ngân Giác niệm chú khiến cho hòn núi Tu Di cất cánh ngang rớt xuống khiến Tôn Ngộ không xẩy ra nằm bên dưới hòn núi. Vì một ngọn Tu Di Sơn bắt buộc trấn áp được Ngộ Không, thế cho nên Ngân Giác thánh thượng đã ck thêm nhị ngọn Nga My cùng Thái sơn để đè lên trên Tôn Ngộ Không y hệt như năm làm sao ở ngũ hành Sơn.

Đối đầu Kim Giác với Ngân Giác, Tôn Ngộ chưa phải một phen lao tâm khổ trí, hết biến thân thành đạo sĩ lừa lấy bảo bối, rồi lại trả dạng bà bầu của nhị tên yêu quái...

Bàn về mẹ của Kim Giác cùng Ngân Giác, thực chất đó là một nhỏ Cửu Vĩ hồ nước (yêu hồ nước 9 đuôi) được Kim Giác và Ngân Giác thừa nhận là nghĩa chủng loại (mẹ). Còn Kim Giác cùng Ngân Giác vốn là cặp tiên đồng sống trong cung của Thái Thượng Lão Quân, hai fan đã ăn cắp một số bảo vật của Lão Quân rồi trốn xuống trần thế làm yêu quái, trong số các bảo bối ăn trộm được chúng đã tặng Hoàng Kim Thưng (dây thừng hoàng kim) mang đến Cửu Vĩ Hồ.

Tương truyền dây thừng hoàng kim đó là thắt sống lưng của Thái Thượng Lão Quân, nó hoàn toàn có thể trói siết ngẫu nhiên cái gì, hơn nữa, còn hoàn toàn có thể phóng khổng lồ thu bé dại theo kích cỡ người bị trói khiến cho không thể bay ra. Với bảo bối này nhì con yêu tinh bắt sinh sống Tôn Ngộ không dễ như trở bàn tay khiến Tôn Hành Giả phải dùng phép di hồn mới hoàn toàn có thể thoát ra được.

Về phần Cửu Vĩ Hồ, hồ ly tinh này trú tại động Áp Long sống Áp Long Sơn, chỉ có vài đái yêu đàn bà hầu hạ kề bên và rất được Kim Giác với Ngân Giác kính hiếu.Cửu Vĩ hồ bị bị tiêu diệt khi chưa hiểu hết được mặt Đường Tăng.

Khi bắt được thầy trò Đường Tăng, Kim Giác với Ngân Giác không hưởng thụ riêng mà đến quân mang lại mời Cửu Vĩ Hồ mang lại để thuộc thưởng thức. Tuy nhiên, Tôn Ngộ Không sẽ đánh bị tiêu diệt hai tên thọ la, sau đó dùng chân thân và một cọng lông trở thành hai hồ ly đến hễ Áp Long mời Cửu Vĩ Hồ.

Cửu Vĩ hồ nước tuy là hồ ly nhưng thực chất thì không hề đứng ra cản đường hay có tác dụng hại thầy trò Đường Tăng, hồ ly này chỉ vô tình bị kéo vào câu chuyện và lúc còn chưa chắc chắn được hình dáng Đường Tăng như thế nào, Cửu Vĩ Hồ đã bị Tôn Ngộ Không phá hủy trên đường đến núi núi Bình Đỉnh. Không ít người dân nhận định đây là một trong số những yêu quái đen đủi nhất trong Tây du ký, vày đang yên đang lành tự nhiên và thoải mái bị chết bởi lòng hiếu thảo của những con nuôi.

Trong văn hóa dân gian Trung Hoa, Cửu Vĩ Hồ xuất xắc Cửu Vĩ Thiên Hồ thường thì gọi Cáo chín đuôi hay hồ ly chín đuôi, yêu quái này là cái tên được nói đến rất nhiều, nối sát với những mỹ nhân.

Hình tượng khét tiếng nhất của Cửu Vĩ Hồ có lẽ là lần xuất hiện trong đái thuyết Phong thần diễn nghĩa, theo đó nó là 1 yêu tinh, do chị em Oa điều hành và kiểm soát và được ra lệnh hấp dẫn Trụ Vương ở trong nhà Thương. Cửu Vĩ hồ đã chiếm hữu thân thể Đát Kỷ và buộc thiếu phụ phải tuân theo lệnh. Cuối cùng, Đát Kỷ bị Khương Tử Nha giết chết còn Cửu Vĩ Hồ đã bị Nữ Oa trừng phạt bởi nó sẽ làm phần đa việc hung ác và dường như không tuân theo mệnh lệnh lúc đầu là mê hoặc Trụ vương tuy nhiên không làm hại những người khác.

Tây du ký là thành tựu xoay quanh mẩu truyện Đường Tăng cùng rất học trò là Tôn Ngộ Không, Trư bát Giới với Sa Tăng lịch sự Tây Trúc bái phật mong kinh. Trên tuyến đường đi thầy vào Đường Tăng nên hàng yêu phục quái, trải 81 kiếp nạn, sau cùng mới diện kiến được Phật Tổ Như Lai.

Với câu chuyện kể về 81 kiếp nạn của thầy trò Đường Tăng trong hành trình dài sang Tây Trúc thiển kinh, Tây Du ký đã đổi mới hồi ức rất đẹp nhất của rất nhiều thế hệ trẻ. Núm nhưng, ngóng Hớt Cbiz tin rằng, khi điểm lại hầu hết những kiếp nạn trong phim, sẽ có không ít khán giả bất ngờ về thân rứa “muôn thuở” của dàn yêu thương tinh, yêu tinh trong phim.

*

1. Hoàng Phong Quái

*

Hầu hết các hồ ly tinh trong Tây Du Ký đầy đủ muốn ăn thịt Đường Tăng sẽ được trường sinh bất lão. Tuy vậy có một tên yêu quái rất phiên bản lĩnh, từng bắt sống được Đường Tăng dẫu vậy lại không thích ăn thịt. Đó chính là yêu quái mở ra vào nửa trước cuộc hành trình dài Tây Du mang tên Hoàng Phong Quái.

*

Hoàng Phong quái vốn là một trong con chuột lông kim cương ở Linh đánh Tây Thiên, vì ăn trộm đèn dầu nhưng bị Như Lai Phật tổ trách phạt, giao mang đến Linh Cát người yêu Tát quản ngại giáo, học tập đạo. Nhỏ yêu quái này còn có tuyệt kỹ Tam Muội Phong khiến cho Tôn Ngộ không trở nên mù hai con mắt và sau đó phải cầu cứu hộ pháp Già Lam chữa mắt, đôi khi nhờ Linh Cát nhân tình Tát thu phục nó.

Xem thêm: Top 10 các món ăn vặt chay siêu ngon tại sài gòn, những món ăn vặt hấp dẫn cho người ăn chay

2. Độc Giác Tỷ

*

Khi hay tin thầy trò Đường Tăng đi qua, Độc Giác Tỷ vẫn lên planer bắt giữ lại cả Đường Tăng, bát Giới cùng Sa Tăng. Đến lúc biết chuyện, Tôn Ngộ ko tới cứu giúp sư phụ thì bị Độc Giác Tỷ đánh bại, ngay cả gậy Như Ý cũng trở thành Kim Cang Trát của Độc Giác Tỷ hút mất đề xuất phải đi nhờ tín đồ giúp.

*

Thực tế thì Độc Giác Tỷ vốn là Thanh Ngưu quái ác - là bé trâu xanh, đồ gia dụng cưỡi của Thái Thượng Lão Quân. Nó trộm Kim Cang Trát xuống trằn hóa làm hồ ly Ðộc Giác Tỷ còn gọi là Độc Giác Tỷ Đại vương hùng cứ ở cồn Kim Đâu.

3. Kim Giác Đại Vương

*

Khi qua núi Bình Đỉnh, thầy trò Đường Tăng va độ hai yêu tinh tài phép, nhiều mưu là Kim Giác chúa thượng và Ngân Giác đại vương. Hai con yêu tinh này là nỗi sốt ruột của sơn thần, thổ địa vị trí đây. Bọn chúng thần thông quảng đại, bắt đánh thần mỗi ngày đến phục dịch chúng, giết tín đồ không tởm tay.

*
*

Kim Giác, Ngân Giác vốn là nhì tên đồng tử trông lò bát quái mang đến Thái thượng Lão quân. Tuy hình hài xấu xí, võ thuật chẳng đến đâu, tuy vậy với 5 bảo bối lấy trộm từ chỗ Thái Thượng Lão Quân, pháp lực của chúng tăng thêm gấp bội đề nghị Tôn Ngộ không cũng không thể làm cái gi được chúng. Cuối cùng Thái Thượng Lão Quân buộc phải ra tay thu phục 2 nhỏ yêu quái mang lại thiên đình dạy bảo.

4. Ngọc thử Tinh

*

Ngọc thử Tinh là phụ nữ nuôi của Thác Tháp Lý Thiên Vương trên thiên đình, trốn xuống dương gian tác oai nghiêm tác quái. Cô ta hóa thân thành một xóm nữ bị tóm gọn cóc hòng tiếp cận Đường Tăng.

*

Ban đầu, vì mong kết hôn cùng với vị Đường Tăng yêu cầu Ngọc demo Tinh đã đưa Đường Tăng về hễ Không Đáy cùng mình. Nhưng sau thời điểm Tôn Ngộ Không với Na Tra kéo đến, phá huỷ động, Ngọc demo Tinh vô cùng tức giận, thay đổi ý định nạp năng lượng thịt Đường Tăng .

5. Ngọc Thố Tinh

*

Trong Tây Du Ký, Ngọc Thố Tinh khét tiếng là yêu quái xinh đẹp, có tiếng hát say đắm lòng người. Con hồ ly tinh này vốn là thỏ ngọc từng ngày xay thuốc trên cung Quảng Hàn của Hằng Nga. Sau thời điểm trốn xuống hạ giới và giả có tác dụng công chúa Thiên Trúc, Ngọc Thố Tinh đòi kết giao với Đường Tăng. Đáng nuối tiếc Ngọc Thố bị Tôn Ngộ ko phát hiện, sau đó bị Hằng Nga đích thân xuống thu phục.

*

6. Hoàng mày Lão Phật

*

Hoàng ngươi Lão Phật giỏi Hoàng mày Lão tai quái vốn là một trong tiểu đồng lông mày xoàn giữ khánh mang lại Phật Di Lặc. Nhân lúc phật di-lặc dự hội, nó đem cắp bảo bối xuống è cổ lập ra Lôi Âm từ bỏ giả, từ xưng là Hoàng mày Lão Phật.

*

Nhân thời điểm Đường Tăng vào chùa Lôi Âm, Hoàng Mi sẽ đóng đưa Phật tổ để lừa và bắt giữ Đường Tăng. Tôn Ngộ Không đã biết thành con yêu tinh này nhốt vào trong não Bạt Vàng.Cuối cùng, Tôn Ngộ không phải nhờ cho Phật Tổ Di Lặc chỉ điểm dẫn dắt yêu quái đến cánh đồng dưa đỏ mới hàng phục được nó.

7. Trôi dạt Đại vương vãi - Kim Ngư Tinh

*

Linh Cảm Đại vương vốn là nhỏ cá được nuôi trong ao sen của Quan cố gắng Âm người tình Tát, ngày ngày nghe quan Âm giảng kinh, sau hóa thành tín đồ trốn xuống thế gian gây họa. Con yêu tinh này đã làm cho phép trở nên dòng sông thành sông băng rồi dẫn dụ Đường Tăng đi qua. Đường Tăng tiếp nối đã mắc mồi nhử và bị Kim Ngư Tinh bắt xuống nước.

8. Kim Sí Điểu

*

Đại Bàng Tinh Kim Sí Điểu chính là kẻ đã gây nên kiếp nạn trở ngại nhất so với thầy trò Đường Tăng. Khi ấy, Đại Bàng Tinh vẫn kết bái huynh đệ thuộc Sư Tử Tinh với Bạch Tượng Tinh, xưng vương sinh hoạt Sư Đà Lĩnh. Theo đó, 3 huynh đệ Đại Bàng Tinh đã với mọi người trong nhà lập mưu bắt cóc Đường Tăng để nạp năng lượng thịt. Trong khi giải cứu vãn sư phụ, Tôn Ngộ Không đã biết thành Đại Bàng Tinh dùng bảo bối Âm Dương bình bắt giữ cùng nhốt bên trong. Còn nếu như không nhờ 3 gai lông của ý trung nhân Tát ban cho, Ngộ không e rằng đã hết mạng.

*
*

Thế nhưng, trong cả Phật Tổ Như Lai cũng ko thể làm cái gi để hỗ trợ thầy trò Đường Tăng quá qua kiếp nàn này. Vì sao là vày Đại Bàng Tinh Kim Sí Điểu tất cả gốc gác cao siêu và đó là cậu của Phật Tổ Như Lai. Nguyên từ thời điểm trời còn hỗn độn, trong số loài biết bay thì phượng hoàng là chúa. Phượng hoàng ra đời Khổng tước cùng Đại bàng.

*

Khổng tước hung dữ, nuốt cả Như Lai vào bụng. Như Lai rạch xương sinh sống nó chui ra, toan kết liễu thì chư Phật đa số khuyên can, tiếp giáp hại nó tương tự như sát hại chị em mình. Sau đó, Như Lai phong cho Khổng tước là Phật Mẫu. Vị vậy, luận vai vế, Đại bàng được coi là cậu của Như Lai.

*

Lúc Như Lai cho giúp, Kim Sí Điểu còn hiện nay nguyên hình, toan trừ khử cả Như Lai để chiếm phần Lôi Âm tự. Thay nhưng cuối cùng nó cũng trở thành hàng phục, được Như Lai cho quy y để nhận lễ của chúng sinh mọi Tứ Đại bộ châu.

*

Tôn Ngộ không là nhân đồ gia dụng thần thông quảng đại, không tính Phật Tổ Như Lai cùng chư vị nhân tình Tát pháp lực vô biên, thì các vị thần tiên hay hồ ly tinh nghe thấy tên “Tề Thiên Đại Thánh” phần nhiều khiếp sợ. Nuốm nhưng, Tôn Ngộ ko vẫn buộc phải bó tay trước 8 hồ ly tinh trên. Chờ Hớt Cbiz thấy đó cũng là điều dễ dàng hiểu, vày xét về thân ráng “danh gia vọng tộc” của đám yêu tinh kia, quả thật Tôn Ngộ Không cực nhọc bề đối phó.

* Bài đóng góp của đợi Hớt Cbiz gửi mang lại Dien
Anh.Net

Anh.net cùng những tin tức giải trí nực nội nhất nhé!