Chúng ta rất có thể lựa một trong những bài văn phạt nguyện rồi học tập thuộc lòng, để trước khi lên chóng ngồi xếp bằng nhắm tới Tây-Phương vạc nguyện xong xuôi sẽ nằm ngủ.

Chuỗi vòng như ý của bạn, xem ngay!.

Bạn đang xem: Pháp tu để vãng sanh thế giới tây phương cực lạc


> nhân tình tát Địa Tạng độ bạn vãng sanh

Muốn được vãng sanh nhân loại Tây Phương rất Lạc bắt buộc đủ 3 yếu đuối tố: Tín, Hạnh, Nguyện như đảnh 3 chân thiếu hụt 1 tất ngã.

TÍN: Là tin có: tự, tha, nhơn, quả, sự cùng lý.

HẠNH: Là chấp trì thương hiệu Phật mang đến được “nhất trọng tâm bất loạn”.

NGUYỆN: Là quyết muốn thoát khỏi cõi Ta-Bà, cầu sanh về nước Cực-Lạc.

Muốn được vãng sanh thế giới Tây Phương cực Lạc đề nghị đủ 3 yếu ớt tố: Tín, Hạnh, Nguyện như đảnh 3 chân thiếu hụt 1 tất ngã.

Dưới đó là đại khái 6 lối tin về Tịnh-Độ.

Tin tự: Tin có lẽ rằng mình tất cả Phật tánh sáng suốt, đủ vô lượng công đức. Nếu mình cầm công lo niệm Phật thì quyết có thể chứng ngộ được.

Tin tha: thừa nhận rằng lời dạy dỗ của Đức Phật Thích-Ca không luống dối; Đức Phật A-Di-Đà luôn luôn luôn nhiếp thọ phụ thuộc vào cơ cảm của chính mình mà ứng.

Tin nhân: Đinh ninh công hạnh niệm Phật hiện tại của chính bản thân mình có năng lực giải thoát.

Tin quả: Tin kiên cố ở chín phẩm sen rubi là khu vực sẽ về của ta sau này.

Về được kia thì cho dù hạng nào cũng không thối chuyển.

Tin sự: chứng thực ngoài cõi Ta-Bà tất cả một cõi Cực-Lạc quả như lời Phật nói.

Tin lý: Tin tự trọng điểm ta cũng có nghĩa là Tịnh-Độ, ví như một lúc nó đã có được trong sạch.

Sự cùng lý viên dung không tách biệt. Tóm lại, thiếu tín nhiệm thì thôi, nếu tất cả tin cần được tin sâu, tin chắc, và tin rồi phải thực hành.

Một lúc niệm câu A-Di-Đà Phật được tương ứng, liền kia hành đưa được 6 căn thanh tịnh.

HẠNH: Là thực hành, buộc phải cho kiên trì và đúng pháp.

Kế đấy là bài dịch ý của mấy vần thơ mà lại Tổ Đức Nhuận đã bàn về sự việc niệm Phật để giúp đỡ vào một phần nào cho sự thực hành ấy được đúng.

Xét ra niệm Phật dễ mà lại không Ý, khẩu buông lung duy trì chẳng đồng miệng niệm Di-Đà trọng tâm toán loạn Dầu cho bể cổ vẫn luôn là không

Ấy đó, niệm Phật cốt đề nghị giữ vai trung phong và miệng đi đôi, nghĩa là miệng niệm thì tai phải nghe, trọng điểm phải để ý nghĩ ghi nhớ Phật và nhất là vai trung phong ý đề xuất không tán loạn, không cho là xằng xiêng mới gồm hiệu quả.

Xem thêm: Uống Bột Sắn Dây Đúng Cách Pha Bột Sắn Dây Ngon, Bổ Và Cách Uống Đúng Chuẩn

Đây là bước đầu tiên của sự niệm Phật, giả dụ ai chưa được mà vội trách móc, vội bổ lòng rằng sao niệm hoài nhưng không thấy gì hết, rằng sao càng niệm chừng nào càng rối rắm chừng nấy v.v… thì thiệt là 1 điều oan uổng với đáng tiếc!

Để giúp sự niệm Phật được dễ dãi tôi xin nêu ra trên đây những bí quyết thành công của Ngài Giác Minh Diệu Hạnh vẫn dạy mà lại Thượng Tọa Trí Tịnh sẽ lược giải trong quyển “Đường về Cực-Lạc”:


Ðiều kiện sản phẩm nhứt, trong khi niệm, buộc phải rành rẽ rõ ràng.

Rành rẽ là chữ câu rành rẽ không lộn lạo, mù mờ. Rõ ràng, là tiếng nói của một dân tộc rõ ràng, không trại tiếng.

Ðiều kiện vật dụng hai, tiếng bắt buộc hiệp với tâm, tâm buộc phải duyên theo tiếng, trung tâm và giờ đồng hồ hiệp khắn với nhau.

Ðiều kiện máy ba, đề nghị chí thành tha thiết, với đức từ bỏ Phụ, lòng ta như con thơ lưu giữ mẹ, cùng với cõi rất Lạc lòng ta như viễn khách hàng tưởng nạm hương.

Ðiều kiện đồ vật tư, quán triệt xen lộn một mảy tưởng niệm vắt sự; tức thị phải luôn nhiếp trung ương trụ địa điểm tiếng niệm Phật, ko xao lãng. Trường hợp lỡ xao lãng yêu cầu liền nhiếp thâu lại.

Chúng ta hoàn toàn có thể lựa một trong số bài văn vạc nguyện rồi học thuộc lòng, để trước lúc lên nệm ngồi xếp bằng hướng về Tây-Phương phạt nguyện kết thúc sẽ ở ngủ.

Với trường hợp đây, chăm sóc nhận chắc lấy tiếng của bản thân niệm là công hiệu nhất. Vào quyển Niệm Phật Luận ngài Đàm hỏng Đại lão pháp sư đã nói:

Một khi niệm câu A-Di-Đà Phật được tương ứng, liền đó hành đưa được 6 căn thanh tịnh. Vì:

1/ mắt thường nhìn Phật thì nhãn căn thanh tịnh.

2/ Tai nghe tiếng niệm của chính bản thân mình và của đại chúng thì nhĩ căn thanh tịnh.

3/ Mũi nghe biết mừi hương của nhang, trầm thì tỷ căn thanh tịnh.

4/ Lưỡi cử rượu cồn để niệm Phật thì thiệt căn thanh tịnh.

5/ Thân nghỉ ngơi trong đạo tràng nhưng mà lạy Phật thì thân căn thanh tịnh.

6/ trong những lúc niệm, lạy, trung ương thường tưởng Phật thì ý căn thanh tịnh.

NGUYỆN: Nguyện buộc phải cho thiết tha, mang lại quyết định.

Chúng ta hoàn toàn có thể lựa một trong những bài văn vạc nguyện rồi học thuộc lòng, để trước khi lên nệm ngồi xếp bằng nhắm tới Tây-Phương phát nguyện xong sẽ nằm ngủ.

Con tin lời của Đức Phật A-Di-Đà, duy trì một lòng niệm thương hiệu Phật, nguyện đời này bao nhiêu tội chướng thảy hồ hết tiêu sạch, cho đến lúc lâm bình thường được Phật và các vị Bồ-Tát, mang đến tiếp dẫn chúng bé về Cực-Lạc.

Hoặc hầu hết vị hèn trí nhớ hằng ngày phát nguyện TRÌ-DANH NIỆM-PHẬT – Niệm Nam-mô A-Di-Đà Phật, đi, đứng, nằm, ngồi đầy đủ niệm, ăn uống cũng niệm, thao tác cũng niệm, cho tới những nơi không thật sạch sẽ cũng đông đảo niệm được cả (nhớ những lúc này niệm thầm, bởi niệm phệ sanh tội bất kính).

Niệm từ bỏ buổi mai khi bắt đầu thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi sát đi ngủ, ngồi xếp bằng, cung cấp già, giỏi kiết già, chắp tay mà lại nguyện rằng: nhỏ tin lời của Đức Phật A-Di-Đà, giữ lại một lòng niệm thương hiệu Phật, nguyện đời này bao nhiêu tội chướng thảy các tiêu sạch, đến lúc lâm chung được Phật và các vị Bồ-Tát, mang đến tiếp dẫn chúng bé về Cực-Lạc.

Trích từ: tĩnh dưỡng Tập với Phật-Học phổ-thông

Hòa Thượng phù hợp Thiền tâm biên khảo từ nhiều tác đưa khác


CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống cuội nguồn Phật giáo, cửa hàng chúng tôi cung cấp cho tài liệu giáo dục đào tạo Phật giáo philợi nhuận. Khả năng gia hạn và mở rộng dự án của công ty chúng tôi hoàn toàn nhờ vào vàosự cung cấp của bạn. Ví như thấy tư liệu của chúng tôi hữu ích, hãy quan tâm đến quyên gópmột lần hoặc hàng tháng.

*
Đối với việc niệm Phật được vãng sinh của người xuất gia, tại gia, nam, nữ, người già, trẻ con thơ, và mọi tướng lạ trang nghiêm xẩy ra vào giờ phút lâm chung của những người niệm Phật đã tất cả ghi chép vào truyện Vãng Sinh, ví như nói ra phía trên thì không sao kể hết.

Từ ngày tôi xuất gia cho nay, chủ yếu tôi đã chứng kiến người niệm Phật được vãng sinh hơn nhị mươi lăm vị, trường hòa hợp vãng sinh được nghe người khác đề cập thì siêu nhiều. Nhân đây, tôi xin kể tía vị mà lại tôi sẽ tận mắt thấy chúng ta vãng sinh, mong sao qua những câu chuyện đó, rất có thể giúp được phần nào tạo cho tín trung ương niệm Phật của chúng ta càng thêm tăng trưởng.

Vị trước tiên là một bạn xuất gia, pháp môn sư Tu Vô, quê làm việc Quản Vi. Ngài xuất thân trong một gia đình làm nghề gạch ốp ngói. Vì chưng gia cảnh gặp mặt khó khăn, có tác dụng công cực kỳ gian lao vất vả. Cho nên vì thế mới cảm nhận cuộc sống khổ các vui ít, mạng fan trong hơi thở, tạm thời như giọt sương đầu ngọn cỏ, như làn năng lượng điện chớp trong ko trung. Nỗ lực mà hằng ngày mọi fan lại tranh đấu hơn thua, giành giựt lẫn nhau để rồi đề xuất đau khổ. Ngài thường tứ duy về pháp khử khổ, nghe người ta bảo niệm Phật tốt, cần phát chổ chính giữa niệm Phật. Tiếp đến xuất gia, bằng lòng được học tập Phật pháp, độc nhất là pháp môn Tịnh độ, sau khoản thời gian được nghe lại càng thiết tha niệm Phật, ngài chạm mặt người khác cũng khuyên răn niệm Phật.

Năm Dân Quốc thiết bị 50, tôi ở tại miếu Cực Lạc, Đông Bắc Cáp Nhĩ Tân, thỉnh lão pháp môn sư Đế từ từ truyền giới. Một ngày nọ, tất cả một vị sư mang đến tìm tôi với nói cho biết rằng : “Có một vị sư là Tu Vô từ quản Vi đến, vào kỳ giới này phát trọng tâm hành khổ hạnh”. Sau đó đưa vị sư vào gặp mặt tôi, tôi mới hỏi sư hoàn toàn có thể làm được gì ? Sư đáp : “Tôi vạc nguyện chăm lo những fan bệnh”. Thời gian đó, pháp môn sư Định Tây trụ trì chùa Cực Lạc dìm sư vào chùa, mang lại sư ở một căn phòng ngoài viện. Chưa đầy mười ngày, sư lại đến tìm tôi nói cần phải đi. Dịp đó pháp môn sư Định Tây vẫn ngồi với tôi hỏi sư rằng : “Thầy phát trọng tâm trông coi những người bệnh, vày sao chưa đầy mười ngày lại đòi đi ? vậy nên tâm thầy không bền vững rồi !”. Sư Tu Vô đáp : “Tôi không đi xứ như thế nào cả nhưng tôi về Tây phương, kính thỉnh sư giám viện mở rộng lòng từ bi, chuẩn bị cho tôi mấy trăm cân nặng củi, nhằm thiêu sau khi tôi đi vậy”. Pháp sư Định Tây hỏi lại : “Vậy khi nào thầy đi ?”. Sư Tu Vô đáp : “Trong vòng mười ngày nữa”. Vấn đáp xong, sư trở về thất. Ngày thiết bị hai, sư lại cho tìm tôi và pháp sư Định Tây nói : “Kính thưa pháp sư ngày mai tôi đi, thỉnh Pháp sư sẵn sàng cho tôi 1 căn phòng, cùng tìm cho tôi mấy fan trợ niệm để lấy tiễn tôi đi”. Tiếp nối Pháp sư Định Tây cho người quét dọn một căn phòng trong nội viện, tìm một vài gỗ khô, hóa học thành một đống, lại tra cứu mấy thầy chăm tu niệm Phật để sẵn sàng trợ niệm. Trước tiếng phút vãng sinh, những người trợ niệm nói với sư rằng : “Sư Tu Vô trước dịp vãng sinh cũng phải làm mấy câu thơ, câu kệ, vướng lại cho shop chúng tôi làm đáng nhớ chứ !”. Sư đáp lại rằng : “Tôi vốn xuất thân từ chỗ khổ cực, xuất hiện đã đề nghị chịu sự ngây ngô dốt, vị vậy thơ kệ đều không biết làm, tuy nhiên tôi tất cả một câu khiếp nghiệm, xin đọc cho chư vị nghe, đó là : “Người nói được cơ mà không hành được, không hẳn là fan chân trí tuệ”. Sau đó sư ngồi kiết già, mặt hướng về hướng Tây niệm Phật, gần đầy mười lăm phút sau thì vãng sinh. Từ thời gian sư vãng sinh cho tới chiều, ko khí ngoài trời khôn xiết nóng, mặc dù vậy sắc diện của sư đầy vẻ thanh thoát kỳ lạ thường, thi thể tỏa ra một hương thơm thơm, cũng không có một nhỏ ruồi. Pháp sư Đế thong dong cùng một đội nhóm Phật tử đến xem đánh giá cao trường phù hợp thật hy hữu. Sau đó, mang thi thể sư hỏa thiêu hoàn toàn không tất cả một mùi hôi nào. Về sau, cư sĩ Phan Đối Phù nghe được sư việc, lấy sự việc bình sinh niệm Phật của sư Tu Vô viết thành một tập sách để triển khai mô phạm cho tất cả những người niệm Phật.

Vị trang bị hai, là cư sĩ Trịnh Tích Tân, fan Sơn Đông, là 1 trong thương gia. Vị xem gớm Phật, hiểu rằng niệm Phật là tốt, từ đó phát trọng điểm niệm Phật, bạn dạng thân không lấy vợ. Năm 1922, trên Thanh Đảo được nghe tôi giảng tam quy với những ích lợi của việc niệm Phật, hại mình không siêng tâm niệm Phật, đề nghị cư sĩ đem rất nhiều chuyện bán buôn trong gia đình giao mang lại em trai lo liệu. Trường đoản cú đó chuyên tâm vào niệm Phật, sau đây ông tập luyện cùng giảng kinh Di Đà. Mỗi năm có kỳ hội giảng kinh tại Thanh Đảo, đều sở hữu ông nhà trì giảng một hai ngày, rồi kế tiếp ông lại mang đến huyện Bình Độ giảng cho bạn bè. Năm 1924, cư sĩ có mời tôi cho Bình Độ giảng một lần. Ngày xuân năm 1928, cư sĩ lại mang lại Bình Độ và Thanh Đảo giảng kinh. Thấm thoát thời hạn trôi qua, một hôm có fan từ Bình Độ đến nói cùng với tôi : “Lão pháp môn sư ông gồm biết không ! Cư sĩ Trịnh Tích Tân đang quy Tây rồi”, (theo tập tục Giao Đông người ta gọi bạn chết là nhật quy). Nghe tín đồ đó nói chấm dứt tôi siêu ngạc nhiên, tôi new hỏi : “Trước phía trên mười ngày tôi còn chạm chán ông ta, thấy còn rất to gan khỏe, vì lý do gì nhưng mà ông ta đi nhanh do vậy ? Ông ta gồm bệnh hoạn gì không ? hay có gặp gỡ tai nàn gì ?”. Bạn ấy lại đáp : “Sau lúc ông giảng cỗ Kinh Di Đà xong, mọi bạn đều ra về, chỉ với khoảng năm sáu vị thuộc ngồi lại rỉ tai và sử dụng cơm trưa, đa phần những người này lại anh em thân thiết của ông. Sau buổi cơm trưa, ông mời toàn bộ những người bạn vào trong 1 căn phòng, rồi nói ông cần đi. Mấy người chúng ta mới hỏi : “Ông đi đâu sao lại mời công ty chúng tôi vào phòng cố gắng ?”. Cư sĩ đáp : “Tôi vãng sinh, vì quan ngại ra đi tận nơi người khác đang phiền phức, bắt buộc mới mời chư vị vào đây vậy”. Các bạn ông lại nói : “Chúng ta là chúng ta tri giao đã những năm, chẳng những bạn vãng sinh, mà ngay cả khi chúng ta bệnh hoạn mất tại nhà chúng tôi cũng không sao, cần gì bắt buộc tìm một gian chống khác. Hiện nay tại, khu vực đây có tương đối nhiều người tin Phật, niệm Phật. Giả dụ bạn chắc chắn là vãng sinh, cũng phải để cửa hàng chúng tôi mời tất cả những khác mang đến xem, để lấy đó làm cho tấm gương hướng theo vậy”. Nói xong, những người bạn ông vội dọn dẹp hai ngôi nhà rồi lựa chọn lấy một. Cư sĩ Trịnh nói song lời tạ từ bỏ cùng các bạn, sau đó ngồi xếp bằng, khía cạnh xoay về hướng Tây nói với những người dân bạn ông ta : “Xin cáo biệt chư vị, tôi vãng sinh đây ! chúng ta là những người dân tin Phật niệm Phật, kính thỉnh chư vị hãy niệm Phật nhằm tiễn tôi một phen”. Những người dân bạn lại nói : “Nay chúng ta vãng sinh sao không giữ lại vài câu kệ cho cửa hàng chúng tôi làm lưu niệm ?”. Cư sĩ lại đáp : “Không cần để kệ lại, nếu như mọi fan đến đây xem thì đó là 1 trong bằng hội chứng rồi, cũng là 1 kỷ niệm đẹp nhất rồi !”. Nói xong, mọi bạn đồng niệm nhằm trợ tiễn ông ta, gần đầy mười lăm phút sau ông ta mỉm cười rồi vãng sinh. Do này mà cả thị trấn Bình Độ người nào cũng tin niệm Phật là tốt, đồng thời có tương đối nhiều người tin Phật hơn.

Em trai của cư sĩ Trịnh, lúc đầu thấy anh xả vứt sản nghiệp chăm tâm niệm Phật thì không tin niệm Phật mấy, nghe anh răn dạy niệm Phật cũng miễn cưỡng niệm, nhưng trung ương chưa khẩn thiết mang lại lắm. Thay mà sau khoản thời gian chứng loài kiến cảnh anh trai bản thân niệm Phật được vãng sinh, biết trước ngày giờ với ra đi vào thanh thản, từ kia về đơn vị cũng tin sâu, nguyện thiết niệm Phật. Cha năm sau, cũng vãng sinh biết trước thời gian ngày giờ, chỉ không giống anh trai là cơ hội lâm chung có ít bệnh.

Vị thứ tía là chị em cư sĩ họ Trương, sinh được một trai một gái, gia đạo rất cạnh tranh khăn, ông xã làm nghề kéo xe ở một bến cảng, còn cô Trương buôn bán trong chợ Thanh Đảo. Nhà tại cạnh tịnh xá Trạm Sơn, vào tịnh xá có ra đời hội Phật học. Từng ngày cô những đến tịnh xá lễ Phật với nghe kinh, bởi vì nhân duyên này mà quy y Tam Bảo, được nghe Phật pháp, một tín nhiệm Phật. Thông thường ở công ty niệm Phật, mỗi ngày đều dẫn hai bé đến tịnh xá lễ lạy và nghe kinh. Nghe xong, lại trở lại nhà quan tâm gia đình, một bề niệm Phật.

Cuối năm 1926, một sáng sủa nọ, cô Trương gọi ck đến nói : “Anh làm việc lại chăm sóc các con, thời buổi này tôi yêu cầu vãng sinh cực Lạc”. Anh ông xã nghe vợ nói như vậy, vì cuộc sống thường ngày khó khăn, lại là người ít tiếp thu kiến thức Phật pháp đề nghị gắt gỏng bảo với vợ rằng : “Đi đi ! Tôi bần cùng chắc ko đủ tài năng nuôi bà, bà ý muốn đi thì cứ đi !”. Sau khi nói xong xuôi không hỏi lại bà xã một câu, rồi đi làm việc. Cô Trương gọi hai nhỏ đến gần căn dặn : “Các bé ở lại nên nghe lời phụ vương dạy bảo, ko được ngỗ nghịch, nay bà mẹ phải vãng sinh về nhân loại Cực Lạc”. Lúc đó hai đứa con của cô ta còn nhỏ, đứa lớn chưa đầy mười tuổi, đứa bé xíu khoảng năm hoặc sáu tuổi gì đó. Nghe người mẹ chúng nói đầy đủ lời như vậy, cũng không hiểu biết nhiều ý mẹ mong mỏi nói gì. Vì vậy rồi cũng chạy đi chơi, sau khi ông xã và con đều đi cả, cô Trương gấp thu xếp câu hỏi nhà gọn gàng gàng, rửa mặt rửa sạch sẽ, vì chưng nhà nghèo không có áo quần bắt đầu để thay yêu cầu cô đành buộc phải mặc lại quần áo cũ, lên nệm ngồi xếp bằng, chắp tay niệm Phật vãng sinh.

Nói đến hai người con của cô ta, sau đó 1 hồi đi dạo trong lòng cảm xúc đói nên quay về nhà ăn cơm. Thấy bà bầu đang ngồi trên nệm lại chưa nấu cơm, ban sơ chúng chứa tiếng gọi nhưng không thấy bà bầu trả lời, kế tiếp chúng mang lại gần lay mạnh mẽ vẫn thấy bà bầu ngồi yên, hai đứa nhỏ xíu mới biết mẹ chúng sẽ chết. Bọn chúng vội khóc than điện thoại tư vấn hàng làng đến, mọi bạn hay tin cho xem, thấy cô Trương mặc dù đã bị tiêu diệt từ lâu, mặc dù thế sắc diện y như người còn sống, bọn họ rất ca tụng công phu niệm Phật của cô ý Trương. Sau đó người ck đi làm cho về than khóc thảm thương. Vị gia cảnh nghèo khó, không có tiền để liệm, nên những vị gồm tấm lòng tốt trong hội Phật học đứng ra ngân sách chi tiêu toàn bộ lễ tang.

Việc quan trọng của đời người là niệm Phật nhằm liễu sinh thoát tử. Ko luận là như thế nào, mọi bạn hãy tự xét thực trạng của chính mình, dù trong mắc hay rảnh nhã, hãy thu xếp cho mình 1 thời khóa công huân niệm Phật tốt nhất định. Chẳng đều vậy, trong cả lúc làm việc hoàn toàn có thể trụ trung tâm mặc niệm. Bằng trái lại suốt ngày làm những điều giáp sinh, trộm cắp, dâm dục, nói dối, tạo nhiều nghiệp ác khác thì cạnh tranh mà né đọa lạc tam đồ, luân hồi vào lục đạo, thọ dìm khổ óc vô tận. Trong tởm Lăng Nghiêm Phật bao gồm nói : “Loài nào cũng yêu mến thân mạng, mong muốn cho mình được sống, phải tham ăn những vật vấp ngã dưỡng. Chính vì như vậy trong thế gian này, loại mạnh ăn thịt chủng loại yếu, loài khôn sát hại loài dại. Tứ loài (thai sinh, noãn sinh, tốt sinh, hóa sinh) ăn nuốt lẫn nhau, cội tại lòng tham sát”. Bọn chúng sinh vì mối tình kết chặt, yêu quý tưởng quyến luyến nhau ko rời, cho nên trần gian này, phụ thân mẹ, con cháu tiếp tục sinh ra không thuộc tột, cội chỉ trên lòng tham dục”. Nắm lại, vì cha nghiệp sát, đạo, dâm làm gốc, đề xuất nghiệp và quả nối nhau không khi nào cùng tận. Mọi người hãy suy nghĩ coi tạo nghiệp sát, đạo, dâm, chịu khổ biết nhịn nhường nào. Vì thế kính răn dạy mọi fan niệm Phật, đề nghị niệm càng các càng tốt. Cổ đức có nói : “Niệm Phật một câu phước tăng vô lượng, lễ Phật một lễ tội diệt hà sa”. Bên trên đây, mang những ích lợi của vấn đề niệm Phật nói qua loa qua, nếu phần lớn người hy vọng rõ hơn hãy xem thêm các tập sách “Tịnh Độ Ngũ Kinh” hoặc “Tịnh Độ Thập Yếu” v.v… ni nói sơ lược đôi điều như vậy cho tất cả những người sơ cơ gồm tín tâm niệm Phật. Hi vọng rằng quý vị biết được niệm Phật là tốt rồi, hãy đề nghị phát tâm kiên cố niệm Phật, niệm hết sức thành khẩn, lão thiệt niệm Phật. Vào tương lai, chắc chắn bọn họ sẽ gặp gỡ nhau vào hội chúng ở tây phương vậy.