Thiên Bồng nguyên suý gây bất đồng quan điểm vì gần như cải biên khác với nguyên tác và có những cảnh nóng tạo phẫn nộ.

Bạn đang xem: Thiên bồng nguyên soái 1


Hình hình ảnh Thái Thươngj Lão Quân bị thay đổi tướng quá đà - Ảnh: internet

Mới đây, cộng đồng mạng Trung Quốc chia sẻ hình hình ảnh lén lút lề mề trộm, ân ái của Thái Thượng Lão Quân với Bà La tiếp giáp trong lò luyện đan. Đây là những album được giảm từ tập phim điện ảnh Thiên Bồng nguyên suý 1: Đại náo thiên cung (Thiên Bồng thống chế 1) hoàn thành năm 2018.

Phân cảnh này tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Rất nhiều người nhận định rằng tác phẩm đã đổi khác quá đà, xa cách nguyên tác. Làn sóng phẫn nộ kinh hoàng đến mức hiệp hội cộng đồng Đạo giáo trung hoa phải phán hình ảnh lên cơ quan làm chủ văn hóa. Theo truyền thuyết, Thái Thượng Lão Quân là vị thần tiên về tối cao trong Đạo giáo, có trước cả trời đất, là nguyên khí thời hỗn sở hữu ngưng kết nhưng thành. Thái Thượng Lão Quân có quyền phép cao cường, trong cả Ngọc Hoàng cũng kính nể. Vì chưng thế, việc tập phim Thiên Bồng thống chế 1 cải biên nhân đồ vật quá đà bị chỉ ra rằng gây tác động nghiêm trọng mang đến hình hình ảnh của một vị tiên tối thượng.


Phân đoạn gây bất đồng quan điểm Thái Thượng Lão Quân với Bà La ngay cạnh trong phim - Ảnh: Internet

Ngoài ra, Thiên Bồng nguyên suý 1 còn có cảnh vua thản nhiên lấn sân vào phòng riêng biệt của Hằng Nga trong lúc vị tiên tử này sẽ tắm, một lát sau, Thái Thượng Lão Quân cũng tới cùng "tranh thủ" chú ý trộm cơ hội Hằng Nga sơ ý.

Theo Sohu, là bộ phim chuyển thể tự cuốn tè thuyết trứ danh Tây du ký, Thiên Bồng nguyên suý 1 nhận thấy sự để ý rất to từ khán giả. Trái với kỳ vọng, sản phẩm ngay trường đoản cú buổi chiếu thử đã biết thành công chúng chỉ trích dữ dội.

Bộ phim bị thừa nhận xét là chứa được nhiều tình tiết thô tục, cải biên thái quá làm cho lệch hẳn ý nghĩa sâu sắc gốc ban đầu của tác giả Ngô quá Ân như Trư bát Giới hóa thành con cua trốn trong phòng tắm của Hằng Nga, chuyện tình tay bố giữa ngọc hoàng đại đế - Thái Thượng Lão Quân với Hằng Nga, Thái Thượng Lão Quân hậu đậu trộm cùng với Bà La Sát…

Chính phần đa tình tiết vô lý này đã khiến bộ phim truyền hình bị cấm ra rạp tại Trung Quốc, tất cả thông tin, hình hình ảnh tuyên truyền của Thiên Bồng nguyên soái 1 đều bị gỡ bỏ. Phái mạnh diễn viên chủ yếu Trình Dã - thủ vai Thiên Bồng nguyên suý bị tẩy chay, mất trắng nhiều cơ hội tiến xa rộng trong sự nghiệp.


Poster của phim Thiên Bồng nguyên suý 1 - Ảnh: mạng internet

Giám chế Dương Vỹ Quang với đoàn có tác dụng phim đã buộc phải tới hiệp hội cộng đồng Đạo giáo trung quốc xin lỗi công khai. Ngay đến các diễn viên phụ chỉ mở ra vài phút vào phim như danh hài Triệu bạn dạng Sơn cũng trở nên khán giả lãnh đạm trong một khoảng chừng thời gian.

Thiên Bồng nguyên soái 1: Đại náo thiên cung là bộ phim truyện hài - hành vi giả tưởng vị Lâm tiểu Hâm đạo diễn. Tập phim nằm trong series Thiên Bồng Nguyên Soái tất cả 3 phần: Đại náo thiên cung, thanh nữ nhi quốc cùng Bảy tình ái của Thỏ ngọc.

*
Chi tiết cải biên gây thịnh nộ trong phim Thiên Bồng thống chế 1: Đại náo thiên cung được hiểu mượn ý tưởng từ một giả thuyết từng giữ truyền bên trên mạng Weibo.


Năm 2018, phim Thiên Bồng nguyên suý 1: Đại náo thiên cung vừa chiếu thử đã biết thành cấm chiếu vì chi tiết cải biên Thái Thượng Lão Quân và La Sát lộ diện trong cỗ dạng thiếu, bao gồm động tác quan tâm nóng mắt.

Vào thời gian đó, bộ phim đã bị khán giả và hiệp hội cộng đồng Đạo giáo trung quốc phản ứng dữ dội.

Người dùng mạng xứ này chỉ ra trước đây, mạng Weibo từng lưu giữ truyền một đưa thuyết rằng Hồng Hài Nhi là nhỏ của La Sát bởi thông gian với Thái Thượng Lão Quân sinh ra; có niềm tin rằng biên kịch phim Thiên Bồng thống chế 1 sẽ lấy phát minh từ giả thuyết này để cải biên phản bội cảm nguyên tác.

Cảnh phim bị chỉ trích kinh hoàng trong "Thiên Bồng nguyên soái 1".

Giả thuyết lưu giữ truyền mạng về xuất phát của Hồng Hài Nhi

Giả thuyết nói trên chỉ ra Hồng Hài Nhi là nhỏ của Ngưu Ma Vương tuy nhiên lại mang làm ra "da white như bột, môi đỏ hồng hào" của nhỏ người, không có sừng, đuôi tốt móng guốc. Lân cận đó, xuất xắc kỹ của Hồng Hài Nhi là tam muội chân hỏa, không giống với các kỹ năng của tía mẹ.

Giả thuyết này cũng cho biết, Hồng Hài Nhi hoàn toàn không kiểu như một hồ ly thông thường. Nhân đồ này có không ít pháp bảo quý, khẩu khí hách dịch không coi thần tiên ra gì, dám mắng cả Quán nuốm âm tình nhân tát là "ăn hại". Mặc dù sau lúc thu phục, Quán vắt âm cũng không trách phát gì, còn cho Hồng Hài Nhi có tác dụng Thiện tài đồng tử theo mình. Vày vậy, người thêu dệt đưa thuyết tin rằng Hồng Hài Nhi được chống sống lưng bởi một nhân vật cao hơn nữa cả thần Phật.

Các chế tạo ra hình của La liền kề trên phim.

Bên cạnh đó, thân phận của La Sát cũng bị nghi ngờ. La Sát căn nguyên là yêu thương quái, được giữ thao tác làm việc như một tiên cô bình thường trong cung Đâu Suất tại tầng mây thiết bị 33. Cùng với phẩm cấp cho này, ko rõ vày đâu La Sát được không ít đãi ngộ như vậy.

Chẳng hạn như thuộc phạm lỗi vào vụ nhằm Tôn Ngộ không phá hoại lò bát quái tuy nhiên chỉ vị đạo sĩ phụ lò bị Lão Quân đày làm cho thổ địa Hỏa Diệm Sơn; trong những khi La Sát thống trị núi Túy Vân, tất cả cơ ngơi vào động cha Tiêu cùng được cấp báu vật là quạt ba Tiêu. Nhờ báu vật này mà La Sát bắt đầu được tôn xưng là Thiết phiến công chúa.

Xem thêm: Nhớt yamalube cho exciter 150, có nên thay nhớt hãng yamalube cho exciter 150

Giả thuyết tin rằng, nếu tình dục không đủ sâu sắc với Lão Quân, La Sát sẽ không nhận được bất kể đãi ngộ làm sao chứ chưa kể món báu vật như quạt bố Tiêu.

Khán đưa mạng bị nhiễu tin tức vì không đọc kỹ nguyên tác

Khán trả mạng sợ hãi khi phát âm giả thuyết nói trên bởi chưa khám phá kỹ nguyên tác Tây du ký.

Trong truyền thuyết thần thoại Đạo giáo, Thái Thượng Lão Quân là vị thần tiên buổi tối cao tất cả trước cả trời đất, được nguyên khí thời hỗn mang ngưng kết mà thành. Ông được xưng tôn hiệu là Đạo Đức Thiên Tôn, cùng Nguyên Thuỷ Thiên Tôn và Linh Bảo Thiên Tôn là Tam thanh của Đạo giáo.

Sự thật, trong Tây du ký có đến... 2 cây quạt ba Tiêu với tên gọi giống nhau nhưng công suất khác nhau.

Cây quạt đầu tiên do La gần kề giữ. Toàn bộ thông tin về quạt ba Tiêu này đều nằm trong lời kể của Linh Cát tình nhân Tát: "Nguyên gốc cây quạt ấy sinh tại núi Côn lôn, từ thuở khai thiên lập địa, nó ở trong âm đề nghị quạt tắt lửa. Nếu như quạt người thời cất cánh tới tám muôn bốn ngàn dặm mới ngừng". Như vậy, cây quạt này có tinh túy của Thái Âm, siêng sinh gió âm để dập lửa.

Quạt cha Tiêu của La Sát hoàn toàn có thể phóng khổng lồ thu nhỏ tùy ý còn quạt của Lão Quân chỉ gồm một kích cỡ. 

Cây quạt vật dụng hai của Lão Quân, là thiết bị chí dương, chuyên dùng để làm sinh lửa. Hồi 35 Tây du ký bao gồm nhắc đến bảo vật này khi Kim Giác cần sử dụng quạt này để thổi lửa khi giao chiến với Tôn Ngộ Không. Lão Quân hay giao quạt này cho những tiên đồng quạt lò; Kim Giác và Ngân Giác là hai tiểu đồng trông lò vàng, lò bội bạc đã trộm quạt này thuộc 4 món báu vật khác quăng quật trốn.

Không có thông tin nào cho thấy thêm cây quạt cha Tiêu thổi gió âm của La Sát là do Lão Quân cho. Khán giả tự diễn dịch vì nhận định rằng La cạnh bên phẩm cấp cực thấp để download một bảo bối như thế. Còn cây quạt thổi lửa của Lão Quân đang "vật về nhà cũ" sau khoản thời gian thu phục Kim Giác, Ngân Giác.

Thứ hai, suy diễn rằng xuất xắc kỹ tam muội chân hỏa của Hồng Hài Nhi bị cho là có xuất phát từ lửa luyện đan của Lão Quân là không có cơ sở.

Thổ địa Hỏa Diệm sơn từng nói tới Hồng Hài Nhi làm việc hồi 40: "Nó sẽ tu hành 300 năm ngơi nghỉ Hỏa Diệm Sơn, luyện được cả sản phẩm công nghệ lửa tam muội, thần thông quảng đại".

Trong bài thơ của Ngô quá Ân tả rõ hơn: "Lửa trời, lửa đất hồ hết không phải... Tử vi ngũ hành sinh hóa lửa cơ thành". Như vậy, Hồng Hài Nhi cần sử dụng "tâm hỏa" với đạo ngũ hành để tự luyện lửa sống Hỏa Diệm tô thành lửa tam muội của riêng biệt mình.

Lửa tam muội qua kỹ xảo thô sơ, nghèo khổ của "Tây du ký" bản 1986.

Trong lúc đó, ngơi nghỉ hồi 7, dẫn lời Lão Quân nói với vua Đại Đế: "Hay là hoàng thượng giao nó mang đến tôi mang về bỏ vô lò chén quái, dùng lửa văn vũ nhưng đốt nó, hễ tung thuốc kim 1-1 ra hết thì nó phải ra tro”. Như vậy, lửa phép vào lò chén quái của Lão Quân là lửa văn vũ.

Về mẫu mã của Hồng Hài Nhi, cho dù Ngưu Ma vương là trâu cơ mà La Sát lại có hình người. Nếu như chiếu theo kinh nghiệm dân gian "con trai như là mẹ" thì Hồng Hài Nhi có hình người giống La sát là đúng theo lý. Sát bên đó, không phải hễ ngưu yêu thì có sừng. Đơn cử, em trai Ngưu Ma vương là Như Ý chân tiên núi Giải Dương cũng không hề có sừng.

Về thói hống hách, ngạo mạn của Hồng Hài Nhi cũng khá dễ lý giải. Trong yêu quái đại đạo, bao gồm vô vàn yêu tinh thọ đến nghìn năm. Hồng Hài Nhi new 300 tuổi, tất nhiên tuổi tác, làm ra và tính phương pháp đều là trẻ con.

Giả thuyết La gần cạnh thông gian với Lão Quân hiện ra Hồng Hài Nhi là suy diễn sai, bội phản cảm. 

Tuy còn bé dại nhưng nhân trang bị này vẫn có bản lĩnh hơn người, tự bản thân luyện thành xuất xắc kỹ, chiếm núi xưng vương, thu thập một đám lâu la, trấn áp toàn bộ sơn thần, thổ địa xung quanh nên tính biện pháp ngang tàng cũng là điều dễ hiểu.

Về vị trí, Quán ráng âm ý trung nhân tát là fan được thọ cam kết sẽ tiếp quản lí chánh pháp và cõi cực lạc khi Đức Phật A Di Đà nhập niết bàn. Không có lý do gì, ngài đề xuất e sợ hãi hay tức giận khi thu phục một tiểu yêu như Hồng Hài Nhi, bao gồm cả khi tiểu yêu này còn có lai lịch như vậy nào. Việc Quán rứa âm thu phục Hồng Hài Nhi, bắt đi theo hầu mình đó là một hình phạt chứ chưa phải ban chức tước. 

Vì vậy, không tồn tại căn cứ thuyết phục nào nhằm đặt nghi ngờ Hồng Hài Nhi bởi vì La giáp thông gian cùng với Lão Quân sinh ra.