Hướng dẫn lựa chọn ống kính: đứng top ống kính rất tốt cho máy hình ảnh DSLR full frame Nikon FX

*Lưu ý: ngẫu nhiên ống kính Nikon DX nào cũng đều auto áp dụng crop 1.5x khi sử dụng trên những máy ảnh Nikon full frame (FX). Nếu cố tình tắt đi công dụng crop này thì ảnh sẽ gặp mặt hiệu ứng mờ viền (vignetting)).

Bạn đang xem: Ống kính góc rộng nikon

Top ống kính tốt nhất cho những máy hình ảnh Nikon DSLR tiếp sau đây được đánh giá và chắt lọc dựa vào sự phối hợp giữa yếu hèn tố hóa học lượng và yếu tố giá chỉ trị. Một số ống kính sẽ có được thêm gợi ý chi phí thấp hơn nhưng vẫn bảo đảm an toàn là phiên bản “đúp” tuyệt vời về hóa học lượng, hoặc các gợi ý đắt tiền hơn cho hầu như ai có khả năng đầu tư.


Nội dung


1. Thay thế sửa chữa ống kính kit giỏi nhất

Các ống kính zoom tiêu chuẩn (thường được thực hiện làm ống kính kit) thường đáp ứng nhu cầu đúng tên gọi của chúng – linh hoạt, đa năng, ban đầu với mắt nhìn khá rộng đầy đủ để được cho phép người sử dụng zoom vào một trong những tiêu cự truyền thống lịch sử thông dụng để có thể chụp chân dung.

Sigma 24-70mm f/2.8 DG OS HSM Art

*

Sigma 24-70mm f/2.8 DG OS HSM Art thuộc cái ống kính ART của Sigma lừng danh với công suất thực thi tuyệt đối hoàn hảo và cũng được coi là dòng ống kính nặng tay nhất của hãng, tuy vậy lại có giá cả khá mềm so với các ống kính ‘chính hãng’. Ống 24-70mm f/2.8 này của Sigma bình ổn về quang quẻ học, đảm bảo an toàn chất lượng hình hình ảnh tuyệt vời cho chiếc Nikon FX.

Ảnh mẫu chụp bởi ống kính Sigma 24-70mm f/2.8 DG OS HSM Art:

*

*
*
*
*

Giá tốt, mặt hàng ngon: Sigma 24-105mm f/4 DG OS HSM Art

*

Tuy không sáng bằng phiên bản f/2.8 zoom liên tục, ống kính 24-105mm f/4 này bao quát phạm vi tiêu cự rộng hơn, có ổn định hình hình ảnh quang học và vẫn bảo vệ chất lượng hình ảnh đẹp.

Đầu tư hơn: Nikon AF-S 24-70mm f/2.8E ED VR

*

Ống kính zoom tiêu chuẩn thời thượng của Nikon cài đặt các technology quang học tiên tiến và phát triển và kháng thời tiết hay vời, kết hợp ổn định hình ảnh quang học cùng là chọn lọc ưa thích của các nhiếp ảnh gia siêng nghiệp.

2. Ống kính prime tốt nhất

Như tên gọi, các ống kính prime chỉ tất cả một tiêu cự duy nhất; cũng chính là yếu tố giúp các loại ống kính này nhỏ tuổi gọn hơn, dịu hơn, sắc nét hơn, vào khi được cho phép nhiều ánh sáng đi qua hơn và có lợi hơn trong các trường hợp chụp ánh sáng yếu.

Tamron SP 35mm f/1.8 Di VC USD

Tamron SP 35mm f/1.8 Di VC USD thuộc loại ống kính SP lừng danh với unique và giá bán trị bền vững qua thời gian, ăn điểm với độ sắc nét, kích thước nhỏ tuổi gọn, tốc độ nhanh và chống thời tiết. Về quang đãng học, ống kính SP 35mm f/1.8 này còn tuyệt hảo với khẩu độ sáng.

Tuy là còn các ống kính prime cấp tốc hơn bên trên thị trường, tuy nhiên ống kính f/1.8 này đủ tốt để chụp thiếu sáng và chụp chân dung cùng với hậu cảnh nhòe đẹp. Bổ sung của định hình hình hình ảnh quang học tập tăng độ có lợi khi chụp trong đk ánh sáng yếu.

Ảnh mẫu chụp bằng ống kính Tamron SP 35mm f/1.8 Di VC USD:

*

*
*
*

Giá tốt, hàng ngon: Nikon AF-S 35mm f/1.8G ED

Ống kính 35mm f/1.8 này đến độ sắc nét tuyệt vời nhưng lại không tồn tại kháng thời tiết xuất xắc ổn định hình ảnh. So với các phiên phiên bản tương trường đoản cú từ Tamron và Sigma, thì ống kính này nhỏ tuổi gọn, vơi hơn, là lựa chọn hoàn hảo nhất để dịch chuyển và chụp linh động.

Đầu bốn hơn: Sigma 35mm f/1.4 DG HSM Art

*

Ống kính prime trước tiên trong dòng ART của Sigma tính đến nay vẫn được đánh giá cao về chất lượng hình ảnh và quang đãng học, với năng suất tuyệt vời trên mỗi khẩu độ đến cả có thể tuyên chiến đối đầu với các ống kính ‘chính hãng’ đắt đỏ hơn. Đổi lại ống kính này không có kháng thời tiết hay phòng rung.

3. Ống kính zoom góc rộng giỏi nhất

Các ống kính góc rộng thường rất có lợi đối với nhiếp hình ảnh trong nhà, phong cảnh và loài kiến trúc.

Tamron SP 15-30mm f/2.8 Di VC USD G2

*

Tamron SP 15-30mm f/2.8 Di VC USD G2 là nỗ lực hệ thứ hai của ống 15-30mm danh tiếng trước đó, được bổ sung các lớp tráng tủ cải tiến, AF nhanh hơn và bất biến hình hình ảnh quang học. Mọi điểm cách tân đều góp ống kính tăng độ tương xứng để chụp cảnh sắc và chụp trong nhà.

Một điểm cần chú ý là tương tự như ống kính Nikon 14-24mm f/2.8 bên dưới, ống kính này cũng máy thấu kính lồi khá bự phía trước khiến người cần sử dụng không thể cần sử dụng thêm những filter dạng screw-in.

Ảnh mẫu chụp bởi ống kính Tamron SP 15-30mm f/2.8 Di VC USD G2:

*

*
*
*
*

Giá tốt, hàng ngon: Tamron 17-35mm f/2.8-4 Di OSD

*

Ống kính 17-35mm f/2.8-4 này không quá rộng hay cấp tốc như người anh em 15-30mm f/2.8, dẫu vậy lại có mức giá trị xuất xắc vời, cho chất lượng ảnh đẹp với thiết kế chắc chắn với khoảng giá phải chăng. Ống kính này cũng đều có tùy chọn thực hiện cùng filter screw-in nhân tiện lợi.

Đầu bốn hơn: Nikon AF-S 14-24mm f/2.8G ED

Ống kính 14-24mm f/2.8 này là một trong lựa chọn tuyệt vời cho rất nhiều ai yêu thích chụp góc rộng, với chất lượng lắp ráp khỏe mạnh mẽ, độ nét vượt trội và cho hiệu ứng sunstar hấp dẫn. Tương tự ống kính Tamron 15-30mm f/2.8 làm việc trên, ống kính này không tồn tại tùy chọn áp dụng cùng filter screw-in.

4. Ống kính zoom telephoto tốt nhất

Các ống kính telephoto bắt đầu với độ zoom vào kha khá, có thể chấp nhận được người dùng zoom vào gần hơn cho nên vì vậy người dùng rất có thể lấp đầy khung người với những chủ thể tại phần xa hơn.

Nikon AF-S 70-200mm f/4G ED VR

Nikon AF-S 70-200mm f/4G ED VR là giữa những ống kính bổ ích nhất của Nikon, có lại chất lượng hình ảnh xuất sắc cùng khẩu độ khá nhanh mở tiếp tục gói gọn trên thiết kế nhỏ dại gọn và khá nhẹ. Tuy bản f/4 không linh động bằng bản f/2.8 trong điều kiện thiếu sáng, đổi lại ống kính này còn có ổn định hình hình ảnh quang học góp giữ hình ảnh sắc nét khi chụp với tốc độ màn trập dài.

Ảnh mẫu mã chụp bằng ống kính Nikon AF-S 70-200mm f/4G ED VR:

*

*
*
*
*

Giá tốt, mặt hàng ngon: Tamron 70-210mm f/4 Di VC USD

Đây là kẻ địch gần độc nhất vô nhị của ống Nikon 70-200mm f/4 về unique hình ảnh, là sự kết hợp giữa độ nhan sắc nét tuyệt đối và hiệu suất AF và chống rung ở mức chi phí phải chăng.

Đầu tứ hơn: Nikon AF-S 70-200mm f/2.8E FL ED VR

*

Ống kính AF-S 70-200mm f/2.8 này là trong những ống kính xuất sắc tốt nhất của Nikon, mang đến độ sắc nét cao bình ổn ở phần lớn khẩu độ và tiêu cự, AF cực nhanh, với sự kết hợp giữa khẩu về tối đa f/2.8 mở tiếp tục và chống rung tăng độ năng động khi chụp thiếu sáng.

5. Ống kính macro xuất sắc nhất

Các ống kính macro được cho phép người dùng lấy nét vô cùng gần vào những chủ thể nhỏ, thích hợp chụp hoa cỏ, côn trùng.

Nikon AF-S Micro-Nikkor 60mm f/2.8G ED

*

Nikon AF-S Micro-Nikkor 60mm f/2.8G ED là phiên bạn dạng nâng cung cấp của trong số những ống kính lừng danh nhất của Nikon, có lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời để có thể chụp cận cảnh cùng chụp nhiều năng. đối với phiên phiên bản AF-D cũ thì ống kính AF-S 60mm f/2.8 này nhan sắc nét hơn, nhỏ tuổi gọn hơn cùng chụp êm rộng nhờ động cơ lấy đường nét tích hợp.

Ảnh mẫu chụp bằng ống kính Nikon AF-S Micro-Nikkor 60mm f/2.8G ED:

Giá tốt, hàng ngon: Tamron SP 90mm f/2.8 Di VC USD 1:1 Macro

*

Một phiên bản nâng cấp khác của ống kính truyền thống, Tamron SP 90mm f/2.8 là ống kính prime macro telephoto ngắn hài lòng chụp đa năng, vởi bổ sung cập nhật ổn định hình ảnh tăng phần hữu dụng.

Đầu tứ hơn: Nikon AF-S Micro-Nikkor 105mm f/2.8G IF-ED VR

*

Tiêu cự dài hơn nữa hữu ích chụp macro hơn cơ mà vẫn đạt độ phóng đại cao, Nikon 105mm f/2.8 xuất sắc đẹp về khía cạnh quang học, được đính thêm ráp chắc chắn chắn, bao gồm ổn định hình ảnh quang học cung cấp chụp ráng máy.

Xem thêm: Mã code ngôi sao thời trang mới nhất 2023 ❤️ nhập giftcode vip

6. Ống kính zoom du ngoạn tốt nhất

Các ống kính zoom du lịch có vẻ như là ống kính kit zoom nhưng rõ ràng có vị nắm cao hơn. Người tiêu dùng vẫn đi xuất phát từ 1 trường chú ý khá rộng lớn nhưng lúc này có thêm khả năng zoom vào hiệu quả tương đương các ống kính telephoto. Đây là một điểm lưu ý rất nhân tiện lợi, tuy nhiên các ống kính này lại có xu thế cho ít ánh sáng trải qua hơn buộc phải chúng hay không được ưu tiên khi chụp trong những cảnh thiếu thốn sáng, đồng thời không hẳn lúc như thế nào cũng cho ảnh sắc nét ổn định.

Ống kính góc rộng là “vũ khí” ngưỡng mộ của nhiếp ảnh gia cho nhu yếu chụp ảnh sáng sản xuất của họ. Vì chưng chúng rất là hữu ích cho các thể một số loại nhiếp ảnh từ chụp ảnh phong cảnh, chụp ảnh kiến ​​trúc, cho đến chụp hình ảnh du lịch, v.v..Có tương đối nhiều lựa lựa chọn ống kính góc rộng tốt nhất có thể cho máy ảnh DSLR Nikon bên trên thị trường. Dưới đấy là đề xuất về mọi ống kính trông rất nổi bật nhất mà bạn cũng có thể cân nói để chọn lựa cho máy ảnh DSLR Nikon của mình.

*

2. Sigma 24mm F1.4 DG HSM Art

Nếu bạn muốn có một lựa chọn ngân sách phải chăng, Sigma 24mm F1.4 DG HSM Art là một trong những lựa chọn tuyệt vời.

Ba thấu kính FLD và tư thấu kính SLD đã có tích hợp trong xây cất ống kính để hiệu chỉnh quang không nên màu trong cục bộ phạm vi rước nét cùng giúp bảo vệ độ nhan sắc nét, cụ thể và độ tương bội phản của hình hình ảnh cao bất kể cài đặt điểm mang nét hoặc khẩu độ.

Ống kính Sigma 24mm F1.4 DG HSM Art có khẩu độ về tối đa F1.4 nhanh rất phù hợp để thao tác trong đk ánh sáng sủa yếu với cũng cung cấp khả năng kiểm soát và điều hành tốt hơn vị trí rước nét khi áp dụng kỹ thuật độ sâu trường hình ảnh nông.

Được trang thụ động cơ lấy nét cực kỳ êm HSM, Sigma 24mm F1.4 DG HSM Art có công dụng lấy nét tự động hóa nhanh chóng cùng yên tĩnh, được bổ sung thêm do thuật toán AF về tối ưu hóa để tạo nên hiệu suất đem nét mềm mịn hơn.

*

3. Sigma 10-20mm F3.5 EX DC HSM

Ống kính Sigma 10-20mm F3.5 EX DC HSM này có khẩu độ F3.5 không đổi mang về khả năng chụp trong đk thiếu sáng cơ mà vẫn tạo ra những bức ảnh sắc nét.Độ dài tiêu cự rất rộng phổ biến cho phong cảnh, thiết kế bên trong phòng, chụp nhóm, v.v

Ống kính gồm 13 nguyên tố trong 10 nhóm. Hai thấu kính ELD và một thấu kính SLD được sử dụng để bù trừ quang không nên màu hiệu quả.Việc thực hiện hai khuôn chất thủy tinh và nhị thấu kính phi mong lai tạo tài năng hiệu chỉnh hay vời so với hiện tượng méo hình với loạn thị, đồng thời bảo vệ chất lượng hình ảnh vượt trội.

Lớp lấp Super Multi-Layer Coating góp giảm hiện tượng lóa sáng và bóng mờ và cung ứng hình ảnh có độ tương bội phản cao trong toàn cục dải thu phóng.

Chụp nhẹ nhàng và tác dụng với ống kính Sigma 10-20mm nhờ bộ động cơ siêu âm (HSM).Động cơ này cũng được cho phép lấy nét tự động hóa hoàn toàn bằng tay thủ công khi bạn có nhu cầu lấy nét nhiều hơn thế nữa vào các cụ thể cụ thể của đối tượng.

Nhìn chung, ống kính Sigma Sigma 10-20mm F3.5 EX DC HSM là lựa chọn giỏi nhất cho chính mình nhờ khẩu độ ko đổi, kĩ năng lấy nét tự động và mức ngân sách hấp dẫn.

*

4. Nikon AF Nikkor 35mm F2D

Trong số rất nhiều ống kính máy hình ảnh Nikon hiện có, Nikon AF Nikkor 35mm F2D là trong những lựa chọn tốt nhất và hợp lý nhất cho những người dùng Nikon full-frame mong muốn có thứ gì đó đủ rộng để mà chụp phong cảnh, nhưng đủ chật để sử dụng cho chân dung và chụp mặt hàng ngày.

Ống kính Nikon AF Nikkor 35mm F2D chất nhận được lấy nét rất gần ngơi nghỉ 0,25m vì chưng đó có thể chấp nhận được bạn chụp phần lớn bức ảnh giống như macro với mắt nhìn rộng tuyệt đẹp và chất lượng hình hình ảnh hoàn hảo.

Ống kính gồm khẩu độ tối đa F2 sáng hỗ trợ khả năng điều hành và kiểm soát độ sâu trường ảnh để làm việc với các kỹ thuật đem nét lựa chọn lọc.

Một lớp tủ Super Integrated Coatinggiúp ngăn ngừa phản xạ mặt trong, lóa sáng và bóng mờ để nâng cao độ tương phản với độ đúng chuẩn màu nhan sắc khi làm việc trong đk ánh sáng mạnh.

Hệ thống mang nét tự động tương ưng ý với một số máy ảnh DSLR Nikon hỗ trợ ống kính loại D và mang đến hiệu suất mang nét hối hả và thiết yếu xác.

*

5. Nikon AF-S Nikkor 20mm F1.8G ED

AF-S Nikkor 20mm F1.8G ED cung cấp ánh mắt rộng hơn nhiều và khẩu độ về tối đa to hơn một chút đối với ống kính góc rộng lớn Nikkor 24mm F1.4G ED.Tuy nhiên, nó tốt hơn đáng chú ý và thậm chí còn còn được pr là ống kính góc hết sức rộng Nikon sắc nét độc nhất vô nhị hiện nay.

Khi được áp dụng với thân đồ vật full-frame của Nikon, tiêu cự 20mm được về tối đa hóa để chụp phong cảnh ngoạn mục, hình ảnh kiến ​​trúc và thậm chí còn là hình ảnh đám đông tuyệt hảo được chụp trong không khí nhỏ, khiến nó trở thành trong số những ống kính tốt nhất cho máy ảnh DSLR Nikon.

Ống kính
Nikon AF-S Nikkor 20mm F1.8G ED
được thiết kế theo phong cách quang học phối kết hợp cả bộ phận tán sắc phi ước và rất thấp để bớt thiểu quang sai hình cầu và color để tất cả độ sắc đẹp nét và ví dụ hơn.

Cân bằng các thuộc tính quang đãng học, ống kính cũng được đặc trưng vì chưng mô-tơ sóng lặng ngắt tạo ra tài năng lấy nét tự động hóa nhanh, mượt với yên tĩnh, thuộc với khả năng ghi đè rước nét theo cách thủ công bất kỳ thời điểm nào để kiểm soát và điều hành có tinh lọc hơn.

*

6. Nikon AF-S Nikkor 16-35mm F4G ED VR

Ống kính AF-S Nikkor 16-35mm F4G ED VR của Nikon là ống kính zoom cực kỳ rộng trước tiên của Nikon sử dụng công nghệ chống rung.

Các phóng viên báo chí ảnh, nhiếp hình ảnh gia sự kiện cùng nhiếp ảnh gia du ngoạn sẽ ngạc nhiên trước ống kính này.Việc lưu lại những khoảnh khắc chân thực hoặc tảo cảnh sẽ thật dễ dàng vì ống kính giành được 2,5 trạm dừng chụp cố gắng tay không trở nên mờ nhờ công nghệ VR của nó.

Khẩu độ tối đa F4 không thay đổi của nó duy trì khả năng chiếu sáng đồng bộ trong cục bộ dải zoom và cân xứng làm việc trong vô số nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.

Ống kính Nikon AF-S Nikkor 16-35mm F4G ED VRcũng có mô-tơ sóng im lặng để lấy nét tự động hóa nhanh chóng, im tĩnh và thiết yếu xác.Người dùng bao gồm thể biến đổi giữa cơ chế AF và lấy nét bằng tay chỉ bằng một thao tác xoay vòng mang nét của ống kính.

Sử dụng ống kính góc rộng Nikkor này cho các chuyến du ngoạn và sự kiện của chúng ta hoặc nếu bạn có nhu cầu chụp cảnh quan thành phố và các tòa nhà.