Sử dụng Face ID (các kiểu máy được hỗ trợ) để bẻ khóa i
Phone bảo mật thông tin và thuận tiện, cung cấp phép thanh toán giao dịch mua cùng thanh toán cũng tương tự đăng nhập vào nhiều ứng dụng của bên thứ ba đối kháng giản bằng phương pháp nhìn vào i
Phone của bạn.

Bạn đang xem: Mở khóa nhận diện khuôn mặt

Để thực hiện Face ID, các bạn cũng phải để mật mã trên i
Phone.


Nếu các bạn không cấu hình thiết lập Face ID khi tùy chỉnh thiết lập i
Phone lần đầu, hãy đi tới thiết lập  > Face ID và Mật mã > thiết lập cấu hình Face ID, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Nếu muốn tùy chỉnh cấu hình một diện mạo bổ sung cập nhật để Face ID nhận dạng, hãy đi tới thiết lập đặt > Face ID và Mật mã > tùy chỉnh thiết lập Diện mạo chũm thế, tiếp đến làm theo hướng dẫn trên màn hình.

*

Nếu chúng ta có các hạn chế về phương diện thể chất, chúng ta cũng có thể chạm vào Tùy chọn trợ năng trong khi thiết lập cấu hình Face ID. Khi chúng ta làm điều này, việc cấu hình thiết lập nhận dạng khuôn mặt không đòi hỏi hoạt động đầu ngơi nghỉ phạm vi đầy đủ. Việc áp dụng Face ID vẫn bảo mật, tuy nhiên, tài năng đó yêu mong sự nhất quán hơn về cách bạn quan sát vào i
Phone.

Face ID cũng đều có một hào kiệt trợ năng mà bạn có thể sử dụng ví như bị khiếm thị hoặc gồm thị lực thấp. Nếu bạn không mong muốn Face ID yêu cầu chúng ta mở đôi mắt khi quan sát vào i
Phone, hãy đi tới sở hữu đặt > Trợ năng, tiếp đến tắt yêu cầu chú ý cho Face ID. Anh tài này được tắt tự động hóa nếu chúng ta bật Voice
Over khi tùy chỉnh thiết lập i
Phone lần đầu tiên tiên. Hãy xem chuyển đổi cài đặt Face ID với sự để ý trên i
Phone.


Trên những kiểu sản phẩm i
Phone 12, các kiểu lắp thêm i
Phone 13 và các kiểu lắp thêm i
Phone 14, chúng ta có thể sử dụng Face ID để unlock điện thoại trong những lúc đeo khẩu trang y tế (hoặc vật dụng khác đậy miệng cùng mũi của bạn).

Khi bạn bật Face ID cùng với khẩu trang, Face ID phân tích các điểm lưu ý duy nhất bao bọc mắt của người sử dụng và chức năng này hoạt động với toàn bộ các tùy lựa chọn Face ID mà các bạn bật trong thiết lập  > Face ID & Mật mã.


Đi tới sở hữu đặt > Face ID và Mật mã, kế tiếp thực hiện bất kỳ tác vụ như thế nào sau đây:

Cho phép Face ID chuyển động trong khi bạn đeo khẩu trang: Bật Face ID cùng với khẩu trang, tiếp nối làm theo hướng dẫn bên trên màn hình.


Quan trọng: Nếu bạn liên tiếp đeo kính, bạn có thể cải thiện độ đúng chuẩn của Face ID bằng cách đeo một cặp kính trong suốt (không phải kính râm) khi chúng ta bật Face ID với khẩu trang.


Thêm một cặp kính trong suốt (không đề nghị kính râm) vào dung mạo của bạn: Chạm vào Thêm kính, kế tiếp làm theo những hướng dẫn bên trên màn hình.

Không chất nhận được Face ID vận động trong khi bạn đeo khẩu trang: Tắt Face ID với khẩu trang.

Hoặc chúng ta có thể sử dụng Apple Watch với tất cả các phong cách máy i
Phone cung ứng Face ID để unlock i
Phone trong lúc đeo khẩu trang. Hãy xem bẻ khóa i
Phone bằng Apple Watch.


Bạn có thể tạm thời chống Face ID mở khóa i
Phone của mình.

Nhấn và giữ nút sườn và một trong hai nút âm lượng trong 2 giây.

Sau khi thanh trượt xuất hiện, hãy thừa nhận nút sườn nhằm khóa tức thì i
Phone.

i
Phone tự động khóa nếu bạn không chạm vào màn hình trong một phút hoặc thọ hơn.

Vào lần tiếp theo sau bạn unlock i
Phone bởi mật mã, Face ID sẽ được bật lại.

Xem thêm: Back to school: cách làm bìa bao vở đơn giản, người vụng về cũng làm được


Đi tới thiết lập  > Face ID và Mật mã.

Thực hiện tại một trong các tác vụ sau:

Chỉ tắt Face ID cho các mục rứa thể: Tắt một hoặc những tùy chọn.

Tắt Face ID mang lại khẩu trang: Tắt Face ID cùng với khẩu trang.

Tắt Face ID: chạm vào Đặt lại Face ID.


Nếu thiết bị của khách hàng bị mất hoặc bị tấn công cắp, bạn có thể ngăn việc sử dụng Face ID để unlock thiết bị bằng cơ chế mất trong tìm kiếm i
Phone. (Hãy coi Định vị sản phẩm trong search trên i
Phone).

Để biết thêm thông tin về Face ID, hãy xem trình làng về technology Face ID tiên tiến.

Ngày nay, công nghệ nhận diện khuôn mặt đã trở phải rất phổ biến. Nó xuất hiện trên tất cả các thành phầm từ điện thoại cho đến máy tính bảng cùng cả laptop. Xét về mặt công nghệ, đây là một một trong những phương thức bảo mật thông tin tiên tiến hơn hẳn so với rất nhiều phương thức cũ như cần sử dụng mật khẩu, hình vẽ,… Tốc độ bẻ khóa của cách làm này cấp tốc hơn các phương thức trước đây rất nhiều.

Tuy nhiên thì technology nhận diện khuôn mặt cũng rất được chia có tác dụng nhiều một số loại và chưa hẳn loại này cũng có tác dụng như nhau. Nấc độ bảo mật của mỗi một số loại sẽ là khác nhau. Trong nội dung bài viết này, xin mời các bạn cùng mày mò và reviews hai loại công nghệ bảo mật khuôn mặt chủ yếu cùng đồ dùng Vờ Studio.

Nhận diện khuôn mặt bằng camera

Công nghệ thừa nhận diện khuôn mặt phẳng camera gồm nguyên lý hoạt động đơn giản. Khi bạn kích hoạt bản lĩnh này trên điện thoại, vật dụng của bạn sẽ yêu cầu chúng ta chụp hình khuôn mặt của thiết yếu bạn. Sau đó, máy của các bạn sẽ xử lý và bảo quản các điểm lưu ý khuôn khía cạnh của bạn. Lúc mở máy, sản phẩm công nghệ sẽ khắc ghi khuôn mặt của doanh nghiệp và đối chiếu với các dữ liệu máy đã lưu.

*

Độ đúng đắn của công nghệ này ở trong vào camera với nhất là thuật toán cách xử lý phần mềm. Phải đạt được thuật toán xử lý tốt nhất thì mới có thể có được độ đúng đắn cũng như bảo mật cao. Bên trên thực tế có nhiều tình huống tinh vi mà thuật toán vẫn không thể xử lý như thể việc nhấn diện khuôn mặt lúc trời tối, xuất xắc khi chủ cài đặt đeo khẩu trang,…

Công nghệ này tận dụng tối đa được bao gồm camera selfie, không phải yêu cầu thêm một linh kiện phần cứng như thế nào khác. Tự đó, người dùng hoàn toàn có thể được đòi hỏi công nghệ unlock bằng khuôn mặt tân tiến nhất với giá cả rẻ nhất. Điều mà các hãng android vẫn luôn cố cải thiện cho công nghệ nhận dạng khuôn mặt bằng camera đó là việc tăng cấp về thuật toán, về phần mềm.

Nhận diện khuôn mặt phẳng hồng ngoại

*

Khác với công nghệ nhận diện khuôn mặt phẳng camera, technology nhận diện khuôn mặt phẳng hồng ngoại yêu ước thêm về các linh kiện phần cứng khác xung quanh camera và ở đây là cảm ứng hồng ngoại. Về cơ bản, dìm diện khuôn mặt phẳng hồng ngoại được thực hiện phổ thông ở thời điểm hiện nay được chia làm hai một số loại chính, sáng tỏ qua cách thức mà bọn chúng hoạt động.

Đầu tiên là sử dụng cảm ứng hồng ngoại chụp quang đãng phổ lại khuôn phương diện của tín đồ dùng. Về cơ bản, phương pháp hoạt rượu cồn này khá giống với việc áp dụng camera nhưng phương án này buổi tối ưu hơn rất nhiều trong điều kiện thiếu sáng. Rộng nữa, giải pháp này còn chống giả mạo, bảo mật xuất sắc hơn đối với camera thông thường do cảm ứng hồng nước ngoài sử dụng ánh nắng mặt trời để sinh sản thành hình ảnh. Phương án này chủ yếu được thực hiện trên các dòng laptop cao cấp, các chúng ta có thể tìm thấy nó trong Windows Hello.

*
Face
ID trên i
Phone là một sự đổi mới lớn với technology nhận dạng khuôn phương diện trên năng lượng điện thoại

Giải pháp trên sẽ thực sự là một bước tiến to hơn hẳn so với bảo mật nhận diện khuôn mặt bằng camera thông thường. Nhưng vẫn còn đấy một giải pháp tối ưu hơn. Để dễ dàng hình dung, phương án đó tương tự như Face
ID của Apple. Biện pháp thức hoạt động của giải pháp này như sau, trước tiên nó sẽ sử dụng máy chiếu với chiếu một chùm tia sáng thuộc hàng quan sát chấm sáng nhỏ tuổi vô hình lên khuôn mặt. Sau đó, một cảm biến hồng ngoại sẽ đo lường vị trí của những chấm sáng và sản xuất ra bạn dạng đồ chiều sâu của khuôn khía cạnh bạn.

Giải pháp này vẫn sẽ giỏi hơn so với chiến thuật trên, chuyển động trong láng tối, đk thiếu sáng giỏi hơn, thừa nhận diện được khuôn phương diện ngay cả khi bạn đeo kính, make up hay thay đổi theo tuổi thọ và cạnh tranh bị “qua mặt” hơn.

Vậy công nghệ nhận diện khuôn mặt phẳng hồng nước ngoài và công nghệ nhận diện khuôn mặt bằng camera, dòng nào giỏi hơn?

*
Face
ID chuyển động cả khi bạn sử dụng khẩu trang

Qua những tin tức trên, bọn họ hoàn toàn có thể thấy được sự thừa trội hơn nhiều của nhận diện khuôn mặt phẳng bằng ngoại. Như chúng ta đã thấy, những ứng dụng ngân hàng, ví tiền điện tử không gật đầu việc bảo mật khuôn phương diện qua camera, họ reviews tính bảo mật của phương pháp này siêu thấp.

Còn so với nhận diện khuôn mặt bằng hồng nước ngoài như Face
ID, nó được nhiều các phương thức thanh toán chấp nhận, họ reviews cao tính bảo mật thông tin của thủ tục này. Apple còn đầy niềm tin xếp Face
ID của mình có tính bảo mật tương đương Touch
ID và thực hiện mật khẩu truyền thống. Hoặc như Windows Hello, không tính việc mở khóa thiết bị thì nó cũng còn được dùng để xác thực những khoản giao dịch thanh toán khác.

Tương lai của công nghệ nhận diện khuôn mặt

Bài viết liên quan