Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, lòng tin cống hiến, thao tác trách nhiệm, tận tụy của những chiến sĩ mũ nồi xanh nước ta đã làm tỏa sáng sủa hình hình ảnh đất nước, nhỏ người nước ta yêu hòa bình, vì cộng đồng nhân loại hạnh phúc và phạt triển.

Bạn đang xem: Lính mũ nồi xanh việt nam


Tham dự Lễ xuất quân có đại diện thay mặt Thường trú phối hợp quốc tại Việt Nam; Trưởng phái đoàn hợp lại thành Châu Âu tại Việt Nam; Đại sứ, tuỳ viên quốc phòng các nước tại Việt Nam;Phát biểu lãnh đạo tại Lễ xuất quân, chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dấn mạnh: tiến hành chủ trương của Đảng, công ty nước, trong những năm qua, lực lượng Quân đội quần chúng (QĐND) nước ta đã tham gia các chuyển động gìn giữ hoà bình (GGHB) phối hợp quốc và có được nhiều kết quả tích cực, được đông đảo các tầng lớp quần chúng. # trong nước cỗ vũ và xã hội quốc tế, liên hợp quốc review cao.Tinh thần cống hiến, làm việc trách nhiệm, tận tụy của các chiến sĩ mũ nồi xanh vn đã có tác dụng tỏa sáng sủa hình ảnh đất nước, con người việt nam yêu hòa bình, vì xã hội nhân loại sung túc và vạc triển.Qua đó, rất có thể khẳng định hoạt động tham gia GGHB liên hợp quốc trong rộng 8 năm vừa qua là một điểm lưu ý về đối ngoại đa phương của Đảng, đơn vị nước với Quân đội ta.

Tại Lễ xuất quân lần này, Đội Công binh thứ nhất của vn tham gia chuyển động GGHB phối hợp quốc. Quản trị nước bộc bạch tin tưởng, với truyền thống lâu đời "mở đường thắng lợi", Đội Công binh của việt nam tham gia vận động GGHB phối hợp quốc sẽ phát huy bạn dạng lĩnh, trí tuệ, năng lượng để thực hiện tốt các nhiệm vụ cung cấp nhân đạo, xây dựng hạ tầng phái bộ và cơ sở hạ tầng dân sinh giao hàng nhân dân bạn dạng địa, đáp ứng nhu cầu các yêu mong của liên hợp quốc.Làm nhiều thêm truyền thống vinh hoa của QĐND nước ta anh hùngTại Lễ xuất quân, chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhận mạnh, các lực lượng, cá nhân của vn tham gia GGHB liên hợp quốc đề nghị quán triệt cùng thực hiện trang nghiêm đường lối đối ngoại của Đảng, bên nước, phù hợp với công dụng quốc gia, dân tộc, và tuân thủ các nguyên lý cơ bạn dạng của điều khoản quốc tế, Hiến chương phối hợp quốc, nhằm mục đích lan tỏa các phẩm hóa học cao đẹp của đất nước, nhỏ người nước ta yêu ưa thích hòa bình, luôn luôn đấu tranh để bảo vệ hòa bình.Tích cực, công ty động, hợp tác và ký kết thực chất, kết quả với các quốc gia, công ty đối tác quốc tế để nâng cao năng lực, kinh nghiệm tay nghề và tranh thủ nguồn lực cung cấp của thế giới cho lực lượng GGHB phối hợp quốc của Việt Nam. Phải bảo đảm an ninh, bình an ở mức cao nhất cho các lực lượng, cá thể làm nhiệm vụ GGHB phối hợp quốc trên tất cả các địa bàn.

Chủ tịch nước phân bua tin tưởng, lực lượng nón nồi xanh của việt nam sẽ liên tục làm giàu thêm truyền thống vẻ vang của QĐND nước ta anh hùng, của khu đất nước, bé người việt nam yêu chuộng độc lập và có trọng trách với xã hội quốc tế.Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Đội Công binh hàng đầu và khám đa khoa dã chiến cấp cho 2 số 4 “Chân cứng đá mềm”, “Vạn dặm bình an” cùng “Ra quân thắng lợi”, liên tục làm tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội vậy Hồ” trong tâm địa nhân dân và đồng đội quốc tế.

Tại lễ xuất quân, đại diện thay mặt Quân ủy Trung ương, cỗ Quốc phòng, Uỷ viên Bộ chính trị, Đại tướng mạo Phan Văn Giang - bộ trưởng Bộ Quốc phòng hứa sẽ luôn luôn quán triệt sâu sắc và quyết tâm thực hiện tráng lệ và trang nghiêm những ý kiến lãnh đạo của chủ tịch nước.“Trong quy trình thực hiện nay nhiệm vụ, lực lượng việt nam tham gia hoạt động GGHB phối hợp quốc sẽ luôn ghi nhớ một giải pháp đầy từ bỏ hào về trách nhiệm, về kỳ vọng cơ mà mình mang trên vai; về vinh dự, vinh quang quẻ của lá cờ Tổ quốc nhưng mà mình mang trên ngực áo.Không xong xuôi quyết tâm, phấn đấu, đoàn kết, tương khắc phục trở ngại để xong xuôi xuất sắc đẹp nhiệm vụ, phát huy truyền thống cuội nguồn “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, cực nhọc khăn nào thì cũng vượt qua” của QĐND Việt Nam, đẩy mạnh phẩm chất cao đẹp của fan lính “Bộ đội gắng Hồ” khi triển khai sứ mệnh quốc tế cừ khôi ở bên kia bán cầu” - Đại tướng Phan Văn Giang nói.
Bộ Quốc phòng cho biết, bệnh viện dã chiến cấp cho 2 số 4 với biên chế 63 nhân sự (10 đàn bà quân nhân) có nhiệm vụ triển khai thay thế Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 trên Phái bộ Nam Sudan. Khám đa khoa dã chiến cấp 2 số 4 sẽ triệu tập áp dụng khoa học công nghệ trong công tác khám chữa bệnh dịch và khám chữa từ kia đúc rút ra các kinh nghiệm để xây dựng, nghiên cứu và phân tích đề tại kỹ thuật trong thời hạn công tác nhiệm kỳ tại Phái bộ Nam Sudan.Đội Công binh tiên phong hàng đầu của việt nam với biên chế 184 nhân sự (trong đó có 21 nữ quân nhân) vẫn góp phần cung ứng các hoạt động hỗ trợ nhân đạo, giúp những phái cỗ Gìn giữ chủ quyền Liên vừa lòng quốc thực hiện nhiệm vụ giữ lại và tái thiết hoà bình, mang lại cuộc sống bình yên cho bạn dân các nước nhà Châu Phi.
Việt Nam độc lập Chủ tịch Nước bộ Quốc phòng giữ gìn hoà bình đồng chí mũ nồi xanh Quân uỷ trung ương
Nam
Net. All rights reserved. Chỉ được thi công lại thông tin từ trang web này khi tất cả sự đồng ý bằng văn bạn dạng của báo Viet
Nam
Net.
*

*

*

con quay lại chuyên mục
*

*
*

Thiếu tướng mạo Hoàng Kim Phụng, viên trưởng cục Gìn giữ độc lập Việt nam đãcó những chia sẻ với Viet
Nam
Net về câu chuyện8 năm tham giagìn giữ hòa bình,chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam luôn tạo vết ấn xuất sắc đẹp, được bạn bè quốc tế công nhận, được liên hợp Quốc tin tưởng, khen ngợi.


Ngày 27/4, vn sẽ tổ chức xuất quân cho cơ sở y tế dã chiến cấp cho 2 số 4 với đội công binh. Kể từ khi Việt Nam bước đầu tham gia từ thời điểm tháng 6/2014 đến nay, đây là lần đầu tiên chúng ta cử một lực lượng khủng tham gia vào các hoạt động gìn giữ tự do Liên hợp Quốc.

Đội công binh của ta đã gồm thời gian chuẩn bị hơn 5 năm, cùng với nhân sự có trình độ rất cao, các nhân lực phần nhiều là hồ hết kỹ sư, chuyên viên máy móc, thợ phát hành ở bậc cao được tuyển lựa chọn từ 21 1-1 vị. Kế bên ra, trong nhóm hình còn tồn tại lực lượng thông tin liên lạc, khám đa khoa dã chiến cung cấp 1 và gần như lực lượng bảo đảm an toàn khác.

Chúng ta còn sẵn sàng lực lượng đảm bảo cho an ninh, an toàn cho team công binh. Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng cỗ Quốc phòng đã giao cho shop chúng tôi phải chỉ huy, chỉ huy sao cho những lực lượng đi làm nhiệm vụ đề xuất đảm bảo an ninh ở mức độ cao nhất. Nước ta đang cam kết một thỏa thuận hợp tác với liên hợp Quốc để bảo đảm chúng ta bao gồm quyền phủ nhận những trách nhiệm có tính khủng hoảng cao, mất an ninh, bình yên hay đi ngược lại với thuần phong mỹ tục, con đường lối đối ngoại của ta.

Vì vậy, dù thực hiện lực lượng công binh bên dưới ngọn cờ của phối hợp Quốc nhưng bọn họ vẫn giữ được quyền dữ thế chủ động và quyền trường đoản cú quyết trong số nhiệm vụ.

Các lực lượng này hầu như đã được chuẩn bị về tâm thế, con kiến thức trình độ nghiệp vụ và nhất là kinh nghiệm vận động trong môi trường xung quanh đa phương trên phái cỗ UNISFA.

Phái bộ UNISFA được hình thành từ thời điểm năm 2011, nằm ở vị trí vùng tranh chấp thân Sudan cùng Nam Sudan, hồi đó đã có lực lượng cỗ binh, công binh của Ethiopia tuy vậy nay sẽ mãn hạn trở về nước. Phối hợp Quốc đã ra quyết định lựa chọn 1 trong 15 nhóm công binh của một số nước nhà khác, với mục đích lựa chọn 1 đơn vị có rất chất lượng hơn để thay thế sửa chữa đội công binh Ethiopia.

Đội bình chọn tiền trạm của phối hợp Quốc đã gần kề hạch năng lực của 184 cán bộ, chiến sĩ của việt nam cùng cùng với vũ khí, trang thiết bị. Họ nhận biết đội công binh của ta là đội tiêu biểu vượt trội nhất trong số 15 đội. Thời điểm cuối tháng 10/2021, team công binh của nước ta đã được liên hợp Quốc xác nhận lựa chọn.

Dự kiến đầu tháng 5/2022, phối hợp Quốc sẽ dùng máy cất cánh để vận chuyển hai lần đội công binh 184 người.

Đến thời điểm này các lực lượng, trang thiết bị, vật tứ đã rất chuẩn bị và tôi tin tưởng rằng các sĩ quan lại sẽ kết thúc tốt trách nhiệm mà được Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng cỗ Quốc phòng cũng giống như là phối hợp Quốc giao cho.


Thời gian qua, cỗ Quốc phòng, Quân ủy trung ương đã siêu tạo điều kiện để lực lượng công binh được tiếp cận những loại vũ khí, thiết bị tốt giao hàng cho nhiệm vụ.

Hai nhiệm vụ chính của team công binh sẽ tiến hành ở phái cỗ là xây dựng những công trình mặt phẳng (sân bay, bến cảng, công trình thoát nước, có tác dụng lán trại), khoan giếng phục vụ đời sống, cống hiến và làm việc cho lực lượng ghen tuông nạn; nhiệm vụ thứ nhì là xây nhà cao tầng.

Đây là những trách nhiệm mà đối với nhiều giang sơn thì họ cần có thời gian chuẩn chỉnh bị, rất cần được được huấn luyện tỉ mỉ. Nhưng so với lực lượng công binh của ta đã tất cả những kinh nghiệm trong xây dựng công trình quốc phòng phức hợp hơn khôn xiết nhiều.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Uống Vitamin E 400 Iu Như Thế Nào Hiệu Quả? Uống Vitamin E 400 Iu Như Thế Nào Để Tốt Nhất

Trong 8 năm qua, kể từ ngày nước ta triển khai hai sĩ quan liêu quan gần kề viên quân sự đầu tiên đến khi thực thi bệnh viện dã chiến và hiện nay là team công binh, họ đã đi một chặng đường dài từ dễ dàng tới phức tạp, từ bỏ hoạt động tự do của các cá thể đến những vận động đơn vị, từ đơn vị cấp nhỏ dại cho tới đơn vị là ở cung cấp quy tế bào lớn hơn hẳn như là là team công binh 184 người.


Các lực lượng của ta đã đạt được thông tin toàn vẹn khi hiểu được tình trạng địa bàn, quy trình để xử lý chuẩn theo đòi hỏi của liên hợp Quốc.Chúng ta cũng có thể có những biện pháp, kinh nghiệm tay nghề hơn trong giải pháp xử lý quan hệ ở môi trường xung quanh đa phương nhiều nước nhà cùng hoạt động.

Chúng ta cũng đã xâydựng, chế tác dựng tình cảm, uy tín của QĐNDViệt Nam, của
Bộ đội cố Hồtại các nước như nam Sudan, Sudan, cộng hòa Trung Phi.

Cho nên,khi xúc tiến đội côngbinh,Việt Nam nhận đượcsự ủng hộ rất lớn của các đất nước sở tại, sự đồng thuận củabạn bè quốc tế và đặc biệtlà sự ủnghộ của lãnh đạo
Liên hòa hợp Quốc.


Trong một nhân loại phẳng như ngày nay, không một nước nhà nào rất có thể đứng ngoài những xung hốt nhiên chiến tranh, phần đông thách thức an toàn phi truyền thống.

Văn kiện của Đại hội Đảng lần thứ XII, XIII đa số nhấn mạnh đến việc hội nhập nước ngoài sâu rộng trong tình trạng mới. Quân ủy Trung ương, bộ Quốc phòng đã và đang chỉ ra quân đội yêu cầu là lực lượng xung kích, lực lượng đi đầu trong chiến trường mới, chính là tham gia chuyển động gìn giữ chủ quyền của phối hợp Quốc nhằm thể hiện trọng trách của một đất nước thành viên.

Quân đội đã không phụ tin tưởng của Đảng, đơn vị nước cùng nhân dân, vào 8 năm qua các sĩ quan đã chấm dứt tốt sứ mệnh này. Đây là niềm vinh diệu vừa mang ý nghĩa nhân đạo, tính nhân văn cao cơ mà đồng thời cũng là thời cơ để quảng bá hình hình ảnh ‘có trước, có sau’ của Việt Nam. Trong trận chiến tranh bảo đảm an toàn Tổ quốc trước đây nước ta luôn có sự đồng hành, ủng hộ của quần chúng. # yêu chuộng chủ quyền trên khắp cố kỉnh giới, hiện nay khi quốc gia đã có độc lập thì họ lại có đk để cung cấp các đất nước khác.


Các dân tộc bản địa ở Châu Phi họ nhìn nhận và đánh giá sĩ quan nước ta là lực lượng cao cả, bởi sự tiến bộ, vì tự do của non sông họ. Năm 2019 cơ quan ban ngành Nam Sudan sẽ quyết định thiết lập cấu hình quan hệ ngoại giao với non sông ta. Xung quanh ra, tại cùng hòa Trung Phi, những nhà lãnh đạo tại chỗ này cũng mong ước có sự hiện diện nhiều hơn nữa của QĐND vn và không ngừng mở rộng ra các nghành nghề dịch vụ khác như là khai khoáng, nông nghiệp, bưu chính, viễn thông,… bởi vì họ thấy đấy là những thế mạnh của Việt Nam, họ nhận thấy sự vô bốn của sĩ quan vn khi cơ mà tham gia các chuyển động ở đó.

Trong suốt 8 năm qua họ đã cử bên trên 200 sĩ quan, quân nhân của nước ta tham gia chuyển động gìn giữ độc lập nhưng họ chưa vi phạm ngẫu nhiên một dụng cụ nào của liên hợp Quốc tốt của QĐND Việt Nam. Chắc hẳn rằng Việt phái mạnh là một trong những số khôn cùng ít quốc gia chưa hề để xảy ra vi phạm kỷ luật. Đây cũng là yếu tố có tác dụng cho anh em quốc tế, các giang sơn thành viên cùng tham gia hoạt động gìn giữ độc lập rất là hâm mộ trong ta.

Từ quan liêu hệ đa phương này vẫn thúc đẩy trái lại quan hệ tuy nhiên phương và mang lại nay chúng ta đã ký được 9 phiên bản ghi nhớ về hợp tác ký kết gìn giữ hòa bình; ngay sát đây họ đã ký kết được với lại phối hợp Quốc với EU.


Chúng ta siêu phấn khởi khi phần trăm sĩ quan liêu của việt nam trong thời gian qua chấm dứt xuất sắc đẹp nhiệm vụ lên tới 33,3%, trong khi xác suất này ở tầm mức trung bình của phối hợp Quốc chỉ là 1-2%.

Đội công binh của việt nam có phần trăm nữ rất to lớn với 23 người, trên 12,5%, trong những lúc ở các nước nhà khác chỉ cần 6-7%. Hình như bệnh viện dã chiến cung cấp 2 của ta cũng có tỷ lệ thiếu nữ cao, ví dụ như bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 bao gồm tới 13 nữ/63 người chiếm tới 17 %....

Các lực lượng của ta sẽ tham gia ở vận động cá nhân, tự do trên cương vị sỹ quan lại tham mưu, quan liền kề viên quân sự chiến lược hay sỹ quan so sánh tình báo cũng đều có 4/21 đồng chí. Những tỷ lệ này được liên hợp Quốc rất khuyến khích và đánh giá rất cao.

Có một điều mà shop chúng tôi đã nhận ra rất thành công, làm cho cơ sở để cho đội công binh thực hiện đó là năng lực của những sĩ quan tiền Việt Nam. Cho dù vận động đơn lẻ, chủ quyền hay là sinh sống trong chuần của đơn vị thì kĩ năng thích ứng của sĩ quan vn đều thỏa mãn nhu cầu được những điều kiện khắt khe về khí hậu, môi trường, về đời sống, sinh hoạt mang lại là những thiếu thốn về điện, về nước. Do vậy, chỗ nào có sĩ quan nước ta thì ở sẽ là có tín nhiệm của lãnh đạo liên hợp Quốc.


Tháng 10/2019, khi gặp gỡ Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cơ hội đó trên cương vị Thủ tướng tá tại thái lan thì Tổng thư ký phối hợp quốc António Guterres nói rằng, các sĩ quan vn là trong những lực lượng mà lại uy tín nhất với có năng lượng để hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất ngày nay ở các phái bộ của liên hợp Quốc.

Điều này đã xác minh lại sĩ quan liêu của chúng ta có năng lực, mức độ khỏe, chuyên môn và đặc biệt là phẩm chất chính trị sẵn sàng vượt lên các thách thức.Lực lượng gìn giữ hòa bình của ta được lãnh đạo của phối hợp Quốc, những nước khen ngợi về những thành công trong 8 năm qua.

Trong thời hạn tới việt nam sẽ mở rộng thêm địa bàn hoạt động, gửi thêm các lực lượng đến các phái cỗ và không ngừng mở rộng cả bài bản lẫn các loại hình của các đơn vị như cỗ binh, quan tiếp giáp viên, kiểm soát quân sự, dân sự, công an…


Điều mà công ty chúng tôi vẫn dặn dò cán bộ, chiến sĩ của cục chiến sĩ chủ quyền Việt Nam trước khi lên con đường đó là nên xây dựng được mối liên hiệp nội bộ cũng tương tự đoàn kết quốc tế, buộc phải thể hiện nay được mỗi cá nhân sĩ quan, quân nhân của vn là một sứ giả hòa bình, là một đại diện của nền văn hóa nước ta yêu chuộng hòa bình ra trước đồng đội quốc tế. Bọn họ phải xây dựng được hình hình ảnh Bộ đội nạm Hồ và làm tỏa khắp những cực hiếm Việt mà bọn họ có.

Đó là năng lực khắc phục những trở ngại ở địa bàn, làm xuất sắc công tác dân vận. Trước đó khi lực lượng của việt nam chưa thâm nhập thì ở một số phái bộ không có công tác dân vật, không có sự gần với người dân bản địa và thậm chí một số quốc gia còn cấm sĩ quan của mình có các mối liên hệ hoặc giao tiếp với bạn dân nhưng chúng ta lại có tác dụng ngược lại.

Quân đội ta trường đoản cú nhân dân nhưng ra và thực hiện các chuyển động vì nhân dân. Ví dụ như trồng rau, dạy dỗ trẻ nhỏ, cung ứng người dân canh tác…Đây là hồ hết nét rất new mà bộ đội ta có tác dụng được, nhằm lại tuyệt vời sâu dung nhan với đồng đội quốc tế, tín đồ dân phiên bản xứ. Họ đánh giá sĩ quan nước ta như là hầu hết người đồng đội bè, bạn bè thương. Ngược lại, sẽ là yếu tố giúp bọn chúng ta bảo đảm được an ninh, bình yên tới ngày nay.