Trung Quốc
Vua Đường Huyền Tông từng hai lần xua đuổi Dương Quý Phi ngoài cung nhưng tiếp đến mất ăn mất ngủ đề xuất triệu thiếu nữ về.

Bạn đang xem: Dương quý phi bí sử

Dương Quý Phi thương hiệu Dương Ngọc hoàn (719-756) nổi tiếng hàng đầu trong số các mỹ nhân ở hậu cung các triều đại phong kiến. Thanh nữ là cảm giác cho hàng trăm ngàn bài thơ, bạn dạng nhạc, tranh vẽ lẫn phim ảnh. Giữa những câu chuyện được lưu giữ truyền nhiều nhất về Dương Quý Phi là việc hotgirl khiến vua thịnh nộ, bị trả về đơn vị ngoại nhưng đều tai qua nàn khỏi, cho biết thêm sự mê mẩn mê của Đường Huyền Tông với quý phi.

Theo cuốn Cổ kim cung vi mật ký, Huyền Tông từng nói cùng với hậu cung: "Trẫm đã đạt được quý phi như có bảo vật quý độc nhất trần thế". Dựa vào Dương Ngọc hoàn đắc sủng, những chị của phái nữ đều được phong làm nhất phẩm phu nhân, mỗi tháng được ban khuyến mãi ngay tiền bạc, những em và anh trai của cô gái đều thành quan.

Dương Quý Phi được yêu thương chiều đến hơn cả kiêu ngạo. Theo cuốn dã sử Khai nguyên truyền tín ký, quý phi ít nhiều lần ganh tuông, ăn uống nói lếu xược khiến nhà vua tức giận. Năm 745, phụ nữ bị trả về công ty ngoại lần đầu. Các nhà phân tích cho rằng Quý Phi ganh với Giang Thái Bình, bạn từng được Đường Huyền Tông yêu chiều trước lúc Ngọc hoàn vào cung. Giang thái bình xinh đẹp, tính tình vơi dàng, yêu thương hoa mai, bởi vì vậy được phong có tác dụng Mai Phi. đơn vị vua từng sai người trồng một rừng hoa mai cho Thái Bình. Lúc hoa nở, hai bạn cùng đến thưởng hoa, làm thơ. Lúc bị thất sủng, Giang tỉnh thái bình làm một bài thơ cho vua, khiến cho ông ghi nhớ về ngày cũ, về lại bên nàng. Dương Quý Phi ganh tức, mập giọng với tất cả vua cùng Mai Phi.


ALSA" alt="*">