Đầu thu tiên tiến nhất SD là loại đầu thu được sử dụng khá nhiều, đặc biệt là sau lúc đề án tắt sóng analog của chính phủ nước nhà đã và đang được thi hành tại 1 số khoanh vùng địa phương. Trong quy trình sử dụng loại đầu thu thông dụng này, người xem truyền hình thường xuyên xuyên phát hiện một số vụ việc như mất tín hiệu, mất tiếng, hoặc hiển thị những dòng "đang dò tín hiệu", "không tất cả quyền truy cập", ...Làm nỗ lực nào khi chúng ta đang xem truyền ảnh và chạm chán phải những sự việc này cùng với thiết bị vô tuyến cáp của mình. Hãy cùng shop chúng tôi tìm hiểu và xử lý từng vấn đề với đầu thu nhà của bạn nhé.

Bạn đang xem: Đầu thu sctv không có tín hiệu

Tivi có hình những không có tiếng

Lúc này bạn hãy bình tĩnh bình chọn mức âm thanh ở TV đã. Tiếp đến là kiểm tra mức âm thanh ở đầu thu. Cũng có thể trong thời gian bấm tinh chỉnh bạn dìm nhầm nút “Mute” - tắt tiếng trợ thời thời cho nên vì vậy hãy nhận lại đợt nữa nút “Mute” thử xem nhé. Sau cùng là bạn nên xem lạ mối nối cáp music xem đã chắc chắn rằng giữa các giắc cắn hay không nhé.

*

Đầu thu đang hoạt động đột nhiên khởi động lại

Có thể doKIM THU LNB C BAND KU BANDcủa chúng ta có vấn đề bạn nên kiểm tra LNB lại nhé.

Trường phù hợp LNB yếu, bạn nên sửa chữa LNB khác. Đặc biệt các bạn nên thực hiện những LNB bao gồm hãng nhưLNB nosat,LNB infosat.


*

Màn hình TV hiển thị “Không nhận dạng được thẻ”?

Kiểm tra lại thẻ hoặc lau nhẹ lớp mạ đồng trên thẻ vì hoàn toàn có thể do lớp bụi bặm dính trên thẻ khiến đầu thu quan trọng nhận dạng được thẻ của bạn. Giả dụ vẫn báo như trên khách hàng hàng liên hệ với đại lý gần nhất để mua thẻ bắt đầu và chuyển thời hạn áp dụng từ thẻ cũ lịch sự thẻ mới.

Làm gì lúc chiếc tinh chỉnh từ xa của bạn không hoạt động ?

Bạn chỉ bài toán kiểm tra coi đầu thu sẽ được bật chưa. Cũng đều có khi đó chưa hẳn là điều khiển của đầu thu hoặc chỉ gồm nguyên nhân sau cùng là điều khiển đã không còn pin.

*

Đầu thu không vào điện hoặc đèn led không sáng điện trên đầu thu

Bạn buộc phải kiểm tra lại dây nguồn vì hoàn toàn có thể dây nguồn không được kết nối đúng cách với jack truyền ảnh vuông góc. Sau đó tháo mối cung cấp ra và cắn lại rồi bình chọn lại xem điện áp nguồn đã sẵn sàng chưa nhé.

Màn hình tivi hiển thị dòng chữ “Đang dò tín hiệu”?

Xem lại sạc cáp đồng trục nối cùng với Anten, đầu nối cáp đồng trục xem đã chắc chắn chưa. Tiếp nối kiểm tra LNB, thay thế LNB khác nếu đề xuất thiết. Coi lại hướng của Anten đã chuẩn chỉnh chưa và chỉnh lại nếu cần thiết nhé. đánh giá mức dấu hiệu thu được sinh hoạt mục “Dò kênh” và rất có thể dò lại nếu như mức biểu đạt thấp nhé.

Xem thêm: Màn Hình Máy Tính Chập Chờn, Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Khó Chịu

Nếu như vẫn không xem được thì rất có thể đầu thu của khách hàng bị hỏng, chúng ta nên tương tác với nhà phát hành để bình chọn nhé.

Màn hình tivi không hiển thị hình ảnh

Khi gặp mặt phải tình huống này chúng ta nên kiểm tra phần đa điểm sau đây:

Đầu thu của công ty có ở chính sách standby hay không?
Liệu đường truyền tín hiệu của công ty có nối với TV không?
Liệu chúng ta đã lựa chọn đúng kênh truyền họa hay chúng ta đã chọn cơ chế video trên tivi hay chưa.

Màn hình TV hiển thị “Không bao gồm quyền truy hỏi cập”?

Liệu kênh sẽ hiển thị thông tin trên bao gồm nằm vào gói kênh của chính bản thân mình hay không nhé.

Hình hình ảnh mờ nhòe kém chất lượng

Bạn phải xem lại mức biểu thị thu được sinh hoạt mục “Dò kênh”. Ví như mức tín hiệu thu được ở mức thấp thì các bạn cần điều chỉnh lại anten chảo thu sao cho hợp lý nhé.

Thiết bị tivi AVA đảm bảo an toàn rằng sau thời điểm đọc nội dung bài viết này bạn sẽ trở đề xuất thành thạo rộng và không cần thiết phải nhờ cho thợ sửa khi gặp vấn đền với đầu thu nhà của bạn đâu nhé.

Tivi nhà bạn dùng chảo vinasat, cáp hay wifi cũng sẽ xuất hiện tình trạng không tồn tại tín hiệu. Khi gặp phải lỗi này, chúng ta có thể khắc phục lỗi ấy ngay lập tức tại nhà. Hôm nay, Vua Điện Máy đã mách bạn các cách khắc phục lỗi tivi ko có tín hiệu nhanh chóng. 

 

Lỗi no signal là gì?

 

Bạn đã xem tivi thì tivi đùng một phát tối đen, mất tín hiệu, màn hình xuất hiện chữ No Signal, chuyển toàn bộ các kênh tuy thế vẫn bị như vậy. 

 

Nếu tivi nhà bạn xài chảo, cáp hoặc wifi thường chạm mặt những sự việc như: 

Đầu chảo không tồn tại tín hiệu, bắt buộc xem được những kênh truyền hình
Đầu thu SCTV không có tín hiệu
Đầu VTC mất tín hiệu Tivi internet không tín hiệu
Truyền hình cáp K+ không có tín hiệu
Tivi bị lỗi ko thể liên kết mạng mytv
Tivi cứ báo lỗi check signal cable
Bạn kết nối với dây HDMI nhưng không có hình

 

Rất nhiều vụ việc được fan dùng report cần sửa chữa. Tuy nhiên, chỉ cần biết được nguyên nhân gây ra tivi không tồn tại tín hiệu, bạn sẽ thấy việc khắc phục bọn chúng thật solo giản. 

 

 

*

 

Tại sao tivi không tồn tại tín hiệu?

 

Tivi nhà của bạn không cảm nhận tín hiệu hoàn toàn có thể là do: 

Tín hiệu HDMI ko được hỗ trợ
Mắt nhận bộc lộ remote trên truyền hình bị lỗi
Các lắp thêm nguồn bị hỏng hoặc không liên kết đúng với tivi
Đầu thu không được cắm điện hoặc khởi động
Dây liên kết giữa đầu thu với tivi bị lỏng, đứt hoặc rỉ sét
Vị trí của ăng ten, chảo thu sóng bị biến đổi so với vị trí lắp đặt đầu
Ngõ vào của tivi cài đặt sai

 

 

Cách sửa lỗi tivi không có tín hiệu

 

Kiểm tra nguồn tivi 

 

Hãy chắc chắn là rằng các bạn đã bật nguồn cho tivi. Bạn có thể kiểm tra bằng tinh chỉnh và điều khiển của tivi bằng cách bấm nút mối cung cấp trên remote. Nếu tivi không được bật nguồn, hãy khởi động lên. 

 

Kiểm tra lại các dây cắm kết nối nguồn của truyền ảnh và cắn chặt dây điện. 

 

*

 

Kiểm tra nguồn cáp vào tivi 

 

Cắm lại các dây liên kết của cáp với truyền hình đúng vị trí. Nếu như khách hàng sử dụng cáp component, các bạn hãy cắm jack để bảo đảm không bị không nên màu.

 

Nếu những dây cáp nhà bạn đã bị đứt hoặc gãy, hãy call bên cung cấp dịch vụ truyền họa đến ráng dây new cho bạn. Nếu như bạn không biết cách nối dây cáp truyền hình bị đứt không nên tự ý tiến hành tại nhà. 

 

Kiểm tra liên kết mạng 

 

Đối với mạng internet tivi tuyệt smart tivi kết nối mạng để xem tivi. 

 

Nếu tivi gồm mạng mà lại bị không có tín hiệu, có thể do lỗi phần mềm, mạng yếu ko thể mua được chương trình. Hãy tăng cấp gói mạng hoặc tải áp dụng xem phim mới. 

 

 

Kiểm tra dây HDMI

 

Nếu bạn đang bật cơ chế simplink của HDMI vô tuyến nhà các bạn sẽ không thể dấn được biểu hiện HDMI. Bạn hãy tắt ngay chế độ simplink của HDMI nhằm tivi nhà bạn cũng có thể bắt được những tín hiệu bình thường. 

 

*

 

Kiểm tra vị trí của chảo hoặc ăng - ten

 

Việc biến hóa vị trí chảo, ăng - ten cũng làm cho tivi không sở hữu và nhận được tín hiệu. Hãy kiểm soát và điều chỉnh chảo, ăng - ten về vị trí ban đầu hoặc vừa chỉnh vừa coi màn hình cho đến khi bao gồm tín hiệu trở lại. 

 

*

 

Nếu các bạn đã kiểm tra toàn bộ những phần trên nhưng màn hình tivi vẫn xuất hiện thêm thông báo No signal, có lẽ rằng tivi đơn vị bạn đã trở nên hỏng mặt trong. Hãy mang về các trung tâm bh hoặc gọi các dịch vụ sửa tivi trên nhà.

 

Vua Điện Máy cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài xích viết, hy vọng bạn có thể tìm ra nguyên nhân khiến tivi không có tín hiệu và rất có thể khắc phục lỗi một cách nhanh nhất.