Sóng rất âm là gì?

Sóng cực kỳ âm là technology tiên tiến được phát minh ra lần trước tiên vào năm 1950 và ban đầu trở nên phổ biến hơn vào khoảng thời gian 1970 và được ứng dụng vào không hề ít các nghành khác nhau. Công nghệ áp dụng sóng hết sức âm là công nghệ cực kỳ thân mật với mội trường cùng cũng là phương pháp làm sạch mát vô cùng nhanh chóng. Mọi fan thường được cho là sóng vô cùng âm trong đồ vật rửa siêu âm công nghiệp tự động, lắp thêm rửa ultrasonic,… mặc dù nhiên, sóng vô cùng âm còn có không ít ứng dụng khác nhau như: hàn vô cùng âm, giảm siêu âm,… Đến nay technology này vẫn luôn được cách tân và làm mới. 

Cách chế tác sóng khôn xiết âm

các thiết bị cực kỳ âm thường xuyên được sử dụng ở dải tần tự 20KHZ đến 100KHZ hoặc cũng hoàn toàn có thể cao hơn nhưng trong technology làm sạch bởi sóng siêu âm thì chỉ sử dụng dải tần tự 28 KHZ – 40KHZ.

Bạn đang xem: Cách tạo sóng siêu âm

Tần số vô cùng âm được tạo nên từ bộ chuyển đổi biến điện áp đang sử dụng thành điện áp cao tần và chuyển nó tới rất hàn – sonotrode – “công cụ tạo thành rung đụng siêu âm”. Bộ đổi khác điện áp đầu vào bằng phương pháp truyền tĩnh điện thành những dao hộp động cơ học có cùng tần số và quá trình được thực hiện thông qua bộ tăng cường.

*
*
Đầu tạo thành sóng cực kỳ âm

công nghệ làm sạch bằng sóng hết sức âm đã có ứng dụng tương đối nhiều tại những doanh nghiệp cấp dưỡng khác nhau. Việc chọn đến công nghệ này cũng bởi công dụng làm sạch mát mà nó sẽ mang lại.

Vậy sóng rất âm đươc tạo nên bằng cực hàn sonotrode.

Ưu Điểm của sóng vô cùng âm

– công nghệ làm sạch bởi sóng siêu âm có ưu thế là:

Làm sạch hiệu quả cao
Chi mức giá rẻ
Tiết kiệm thời gian vệ sinh hơn phương pháp thủ công
Bảo vệ được đối tượng người sử dụng cần làm cho sạch,….

Hơn nữa technology làm sạch khôn xiết âm đặc biệt quan trọng tiện dụng khi làm cho sạch các cụ thể linh khiếu nại phức tạp cũng giống như các sơ hở hay lốt nứt nhỏ mà việc làm sạch bằng tay không tiếp xúc với được.

Nguyên tắc làm cho sạch bằng sóng rất âm

– lý lẽ làm sạch linh phụ kiện bằng sóng hết sức âm là tạo nên hàng triệu những bong bóng nhỏ dại trong dung dịch làm sạch. Khi sóng được truyền trong nước, các bong trơn được hình thành. Tuy những bong láng rất bé dại nhưng với vận tốc nổ với hình thành tiếp tục đã tạo nên các quả “bom khí” với áp lực đè nén lớn lan dạn dĩ đến những kẽ hở mặt phẳng và chi tiết của linh kiện.

Sự khác hoàn toàn giữa những tần số với ý nghĩa

Sự biệt lập là ở kích cỡ của sạn bong bóng khí được tạo nên ở tần số khôn cùng âm. Dẫu vậy bất kể kích cỡ của chúng như vậy nào, bong bóng cavitation là khôn cùng rất siêu nhỏ.

Tần số càng thấp (chẳng hạn như 25 k
Hz) bong bóng càng bự và phát nổ càng dữ dội khi ảnh hưởng tác động lên những chất bẩn phụ thuộc vào vật thể được thiết kế sạch. Hóa học tẩy rửa tần số thấp hơn hay được sử dụng khi làm cho sạch các vật đúc kim loại, những cụm chế tạo và các sản phẩm tương tự.

những tần số cao hơn như 80 hoặc 130 k
Hz tạo thành các bong bóng bé dại hơn và hành vi làm sạch thanh thanh hơn. Lưu ý, các bong bóng nhỏ dại hơn hay được sử dụng để làm sạch các bề mặt mỏng manh và gồm khả năng xuyên thẳng qua các khe hở nhỏ dại như lỗ mù cùng phụ kiện kín tốt hơn.

Xem thêm: Mô Hình Giải Phẫu Cơ Quan Sinh Dục Nam, Gp Hệ Sinh Dục

Các tần số làm cho sạch súng cực kỳ âm được đề xuất nằm trong vòng 30 mang đến 50 k
Hz.

Kết luận

nói cách khác việc sử dụng sóng hết sức âm nhằm thau cọ linh kiện bây giờ đang rất rất được ưa chuộng bởi những kết quả mà cách thức này mang lại. Việc bảo trì máy móc và linh kiện có thể trở lên linh hoạt và tốt hơn không ít so với việc làm thủ công trước đây.

Tham khảo: Máy rửa linh kiện tự động 


vcc-group.vn

HN: https://g.page/vcc-group-vn?share

HP: 

VPĐD TP.HCM: Lô D6, Đường số 3, khu công nghiệp Bình Chiểu, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Sóng khôn xiết âm đươc tạo nên bằng rất hàn sonotrode, là 1 trong bộ phận biến đổi tín hiệu điện áp áp dụng thành năng lượng điện áp cao tần, chuyển đổi thành dao động cơ học bao gồm cùng tần số. Lúc sóng rất âm truyền qua dụng dịch chất lỏng làm sạch như nước hoặc một dung dịch phối kết hợp giữa nước và chất tẩy rửa cực kỳ âm siêng dụng, nó tạo thành bong bóng kích thước vi mô, chi chuyển trong dung dịch. Sạn bong bóng sẽ nổ dưới tác động ảnh hưởng cơ học sóng khôn xiết âm, ma sát, va chạm vật lý, giải phóng tích điện lớn và cả ánh nắng mặt trời đánh bay, tách bóc tách vết không sạch bề mặt.

Đối với phần đa vật bao gồm khe nhỏ, yêu thương cầu thực hiện bể vô cùng âm tần số sóng cao từ 40k
Hz trở lên, trong khi vật to như khuôn đúc, vật thì nghiệm, kính tất cả ít khe nhỏ, hoàn toàn có thể sử dụng tần số sóng thấp để có bong bóng kích thước lớn, giải phóng tích điện lớn, bù lại số lượng bong láng giảm.

*
Kích thước khủng hoảng bong bóng theo từng tần số sóng khôn xiết âm không giống nhau

Số lượng bong bóng tạo ra trên lý thuyết tương đương cùng với tần số sóng sử dụng, điều này có nghĩa, khi thực hiện tần số sóng 20k
Hz thì con số bong bóng tạo ra trong 1 giây khoảng tầm 20.000 bong sóng kích cỡ vi mô.

Sử dụng tần số sóng khôn cùng âm như vậy nào.

25 KHz – Tần số trẻ trung và tràn trề sức khỏe nhất để loại bỏ ô nhiễm. Mặc dù nhiên, tránh việc sử dụng tần số sóng này rửa & làm sạch vật bao gồm bể mặt kính, gương hoặc vật liệu nhạy cảm như thủy tinh, nhôm.80 k
Hz – Tần số này được sử dụng để gia công sạch các phần tử có làm ra phức tạp, các kẽ hở, yêu cầu size bong bóng kích cỡ siêu nhỏ nhắn để hoàn toàn có thể đi vào lỗ nhỏ, vứt bỏ ô nhiễm, dấu bẩn.120 k
Hz & Megasonic – Ít được sử dụng, thường được sử dụng trong trường thích hợp yêu mong độ chủ yếu xác, công dụng cực cao để gia công sạch thành phần rất tinh tế cảm, năng lượng phá vỡ bong bóng siêu nhỏ, vào khi số lượng bong nhẵn lớn. Tần số này được sử dụng sa thải hạt vết mờ do bụi trong quá trình làm không bẩn cuối cùng.

Đối với thứ rửa hết sức âm trường đoản cú 80k
Hz trở lên, khách hàng có thể đặt hàng Rama nước ta sản xuất, thời gian sản xuất khoảng tầm 15 – đôi mươi ngày tùy theo yêu cầu thực tế).

Những yếu tố tác động đến hiệu quả sóng khôn xiết âm

Áp lực bên ngoài
Nhiệt độ : chiếc máy khôn xiết âm bao gồm hỗ trợ tính năng gia sức nóng – làm nóng dung dịch rửa có thể làm giảm thời gian làm sạch, bụi bẩn được loại bỏ nhanh hơn. Tuy nhiên, gia nhiệt độ cũng có thể làm mất đi hiệu năng tẩy rửa của chất tẩy rửa chuyên sử dụng hoặc làm cho hỏng các thành phần làm bằng cao su đặc hoặc nhựa.Tần số khôn cùng âm
Hóa chất tẩy rửa : thực chất của chất hóa học được sử dụng để triển khai sạch, do vậy, công dụng rửa vô cùng âm tác động bởi nồng độ của hóa chất, mật độ của nó …