Thiết bị năng lượng điện là đồ dùng dụng quan trọng đặc biệt trong sinh hoạt với sản xuất. Và bài toán nối dây điện cho những thiết bị điện gia dụng khá đối chọi giản, chúng ta cũng có thể tự làm nhưng mà không buộc phải đến thợ điện. Tuy nhiên, nếu không biết nối dây đúng quy tắc sẽ rất nguy hiểm. Hãy tuân theo hướng dẫn bí quyết nối dây năng lượng điện vào ổ cắm, phích cắm, công tắc đúng kỹ thuật dưới đây để đảm bảo bình an cho bản thân và gia đình nhé!

Các lao lý cần chuẩn chỉnh bị

Trước khi biết cách nối dây điện vào ổ cắm, bọn họ cần chuẩn bị dụng cụ. Để nối dây điện vào ổ gặm hay sửa chữa bất cứ thứ gì tương quan đến điện, các bạn cũng cần chuẩn bị đồ cho vấn đề nối điện. Điều này để giúp bạn nối dây hay thay thế sửa chữa dễ dàng, không bị mất thời gian. Kiêng rơi vào trường hợp đang nối dây điện thì phải bỏ lỡ để đi tìm dụng cụ.

Bạn đang xem: Cách nối dây điện vào phích cắm


*
Bút thử điện là công cụ cần thiết khi nối dây điện vào ổ cắm

Khi nối dây năng lượng điện vào ổ cắm, bạn cần phải có những máy sau:

Kìm tuốt dây điện: dùng để làm cắt dây điện, bóc, bóc tách vỏ dây điện.

Tô vít: tháo dỡ lắp ổ cắm, công tắc.

Dao hoặc kéo: để cắt băng keo, dây điện,...

Băng keo dán giấy đen: dùng để làm dán dây điện, dính những thiết bị năng lượng điện nếu đề xuất thiết.

Dụng cụ phương pháp điện: bít tất tay tay giải pháp điện, ủng cao su, ván phương pháp điện,...

Cách nối dây năng lượng điện vào ổ cắm

Các máy điện thường sẽ có ổ gặm 2 lỗ hoặc ổ cắm 3 lỗ. Vày vậy, nội dung bài viết này đang hướng dẫn các bạn cách nối dây điện vào ổ cắn 2 lỗ và biện pháp nối dây điện vào ổ cắm 3 lỗ đúng kỹ thuật; đảm bảo an toàn, né rò rỉ năng lượng điện hay hỏng, đứt dây điện.


*
Hướng dẫn nối dây điện vào ổ cắm solo giản

Bạn nên biết phương pháp nối dây điện với ổ cắm và thực hiện thao tác làm việc này lúc thay mới ổ cắm của công tắc cũ. Chú ý quan trọng: bạn cần ngắt hết nguồn điện trước khi nối dây để đảm bảo an toàn an toàn. Khi đã chắc chắn là nguồn điện đã có được ngắt, bạn bắt tay vào thực hiện cách nối dây điện vô ổ cắm sau nhé!

Cách nối dây điện vào ổ cắm 2 lỗ, 3 lỗ solo giản

Bước 1: Dùng cây viết thử điện kiểm tra ổ cắm, dây dẫn xem bao gồm bị hở giỏi rò rỉ điện hay không.

Bước 2: cần sử dụng kéo cắt dây điện và sử dụng kìm tuốt tách bóc vỏ dây điện. Để lộ lớp kim loại dài khoảng tầm 2cm. Sau đó dùng tay xoắn lõi dây đồng ở nhị đầu dây.

Bước 3: Dùng đánh vít tháo lỏng ốc vít trên thanh kim loại của ổ cắm. Đưa nhì đầu dây đồng sẽ xoắn ở bước 2 vào nhì lỗ gồm sẵn bên trên thanh kim loại. Sử dụng tô vít siết chặt ốc vít để cố định và thắt chặt hai đầu dây.

Bước 4: Lắp lại phần kim loại vào phần vật liệu nhựa của ổ gặm rồi căn vặn lại ốc vít thật chặt.

Yêu mong kỹ thuật khi triển khai cách nối điện vào ổ cắm:

Các đấu nối vào ổ cắm đề nghị chắc chắn.

Phần nhựa bên phía ngoài của ổ cắm yêu cầu được siết chặt vậy định. Tránh xảy ra tình trạng ổ điện bị rảnh rỗi khi sử dụng.

Cách nối dây năng lượng điện vào phích cắm

Sau khi khuyên bảo nối dây điện vào ổ cắm, nội dung bài viết sẽ phía dẫn phương pháp gắn dây điện vào phích cắm. Có khá nhiều loại phích gặm được sử dụng trên thị phần như: phích cắn dẹt, phích gặm 3 chấu,... Cách gắn dây điện vào phích cắn dẹthay biện pháp nối dây điện vào phích cắm 3 chấu cũng tương đối tương trường đoản cú nhau.


*
Cách nối dây điện vào phích cắn dẹt

Cách nối dây năng lượng điện vào phích cắm dẹt 2 lỗ

Bước 1: Cũng như biện pháp nối dây năng lượng điện vào ổ cắm, bạn cần ngắt mối cung cấp điện trước lúc thực hiện. Dùng bút thử điện đánh giá phích cắm, dây nối xem tất cả bị rò rỉ điện không. Bước này đảm bảo sự an ninh cho bạn, hoàn hảo không được quên.

Bước 2: Dùng đánh vít, thiết bị chuyên dụng tháo rời nhì phần của phích cắm.

Bước 3: cần sử dụng kéo cắt bởi hai đầu dây ao ước nối vào phích cắm. Tiếp theo, sử dụng kìm tuốt dây bóc vỏ dây điện, để lộ ra một lớp dây đồng dài khoảng chừng 2 cm. Tiến hành xoắn lõi dây đồng ở hai đầu dây lại.

Bước 4: dùng tô vít nới lỏng ốc vít trên hai thanh đồng trong phích cắm. Đưa lõi dây đã có được xoắn vào nhì lỗ gồm sẵn trên thanh kim loại. Dùng tô vít siết chặt ốc vít, đảm bảo an toàn dây đồng được rứa định chắc hẳn rằng trong phích cắm.

Bước 5: thực hiện lắp thanh đồng vào phần nhựa của phích cắm. Cần sử dụng tô vít vặn chặt ốc giữ lại hai nửa phích gặm lại.

Cách nối dây năng lượng điện 3 lõi vào phích cắm

Cách nối dây điện vào phích cắm 3 chấu, biện pháp nối dây năng lượng điện 3 lõi vào phích cắm tất cả sự không giống biệt nhỏ với phích cắm dẹt. Vị phích cắn 3 chấu ngoài bài toán có 2 lõi âm, dương ( dây nóng, dây nguội) còn tồn tại thêm lõi thứ tía là sợi dây nối đất. Gai dây này góp phòng tránh vấn đề rò điện ra mặt ngoài, đảm bảo bình an cho trang bị và bạn sử dụng.


*
Dây năng lượng điện 3 lõi

Cách nối dây năng lượng điện 3 lõi vào phích gặm như sau:

Bước 1: tương tự như bí quyết nối dây điện vào ổ cắm, nối điện phích cắm, các bạn ngắt nguồn điện và soát sổ lại thiết bị bởi bút demo điện. Tránh để xảy ra tình trạng hở điện gây nguy hiểm.

Bước 2: thực hiện tháo các phần tử của phích cắm. Phía bên trong có 3 chân để nối dây điện.

Bước 3: Cắt bằng hai đầu dây điện, rút bỏ phần vỏ kế bên để lòi ra lõi đồng. Xoắn hai đầu dây đồng lại.

Bước 4: dùng tô vít toá lỏng ốc bên trên 3 thanh đồng của phích cắm. Bạn đưa đầu dây đã xoắn tự trước vào lỗ cắm. Liên tiếp dùng đánh vít siết chặt ốc nhằm đảm dây đồng được cố định chắc chắn là trong phích cắm.

Bước 5: gắn lại thanh đồng vào phần nhựa của phích cắm. Căn vặn chặt ốc nhằm nối các bộ phận với nhau.

CÓ THỂ BẠN quan TÂM:

Những để ý kỹ thuật khi triển khai cách nối dây vào phích cắm

Cũng như cách nối dây năng lượng điện vào ổ cắm, bí quyết nối dây điện vào phích cắn dẹt 2 lỗ hay cách nối dây năng lượng điện vào phích cắm 3 chấu,... Khá đối kháng giản. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo an toàn trong quy trình sử dụng, bạn cần xem xét một số vấn đề khi nối dây.


*
Lưu ý kỹ thuật khi nối dây năng lượng điện với phích cắm

Bạn hãy ghi ghi nhớ những chăm chú sau nhằm đảm bảo bình an khi nối và sử dụng phích gặm nhé!

Các đầu nối nên chắc chắn. Tránh để xảy ra tình huống một trong nhị đầu dây bị tuột ra đụng vào nhau, dễ dàng bị chập cháy gây nguy hiểm cho mình và gia đình.

Phần nhựa phía bên ngoài của phích cắn cũng rất cần được siết chặt. Không nhằm phích cắm bị thong thả khi chuyển vào sử dụng.

Cách nối dây năng lượng điện vào công tắc

Có hai kiểu công tắc nguồn điện phổ biến: công tắc nguồn 2 cực và công tắc nguồn 3 cực. Phần tiếp năng lượng điện của công tắc 2 cực bao gồm 2 chốt: 1 tính cùng 1 động, có công dụng để đóng góp ngắt 1 dây dẫn điện. Còn phần tiếp năng lượng điện của công tắc 3 cực tất cả 3 chốt: 2 tĩnh với 1 động, có trọng trách chuyển cái điện.

Xem thêm: Top 10 Loại Thực Phẩm Giúp Bé Ăn Không Hấp Thụ, Trẻ Ăn Không Hấp Thu Phải Làm Sao Để Cải Thiện

Vì vậy, cách nối điện vào công tắc nguồn 2 rất và 3 cực tất cả sự khác biệt. Dưới đó là hướng dẫn nối dây điện vào công tắc nguồn cho từng loại. Mời bạn tham khảo các bí quyết nối dây năng lượng điện qua công tắc nguồn sau.

Cách nối dây điện vào công tắc 2 cực

Bước 1: Cũng như bí quyết nối dây điện vào ổ cắm, bạn phải ngắt điện áp nguồn và bình chọn độ bình yên của thiết bị.

Bước 2: Tháo công tắc, các bạn sẽ thấy 2 vít đấu nối để đặt dây điện.

Bước 3: Tạo côn trùng nối dây điện: cắt bằng hai đầu dây, bóc tách vỏ cùng xoắn phần dây đồng lại.

Bước 4: Nối dây vào công tắc: Đấu nhì đầu dây vào nhị chân của công tắc. Giữ ý, không nên đấu 2 dây âm dương vào 2 vị trí bên phía trong công tắc mà bạn nên lựa chọn 1 trong 2 tua dây nóng hoặc nguội. Rồi đặt công tắc nguồn nằm giữa tua dây này.

Bước 5: Lắp lại công tắc và kiểm tra lại mạch điện. Bạn cấp lại nguồn điện để chất vấn xem công tắc có hoạt động bình thường hay không.

Cách nối dây năng lượng điện vào công tắc nguồn 3 cực

Công tắc 3 cực có cấu trúc hơi không giống với công tắc 2 cực. Vậy nên cách nối dây cũng có thể có sự thế đổi.


*
Sơ đồ gia dụng 2 công tắc 3 cực tinh chỉnh 1 đèn

Bước 1: Xác xác định trí đề nghị lắp thiết bị điện và công tắc nguồn 3 cực. Từ kia vạch dấu lối đi dây với phác thảo sơ đồ gắn thêm đặt.

Bước 2: Khoan lỗ, bắt vít và lỗ luồn dây nhằm lắp cố định và thắt chặt công tắc và những thiết bị.

Bước 3: triển khai nối dây và lắp thiết bị điện vào bảng điện. Xác minh rõ những cực của công tắc, yêu cầu phân biệt được cực chủ yếu và cực chuyển nối. Mẹo nhỏ: phía trước công tắc nguồn đầu tiên, bạn nên đặt cầu chì để bảo vệ công tắc khi không may gặp gỡ sự vậy điện.

Bước 4: Nối dây dẫn điện từ bảng năng lượng điện tới thiết bị sử dụng điện.

Bước 5: Sau khi nối xong, bình chọn lại xem công tắc nguồn có hoạt động thông thường hay không. Đảm bảo những mối nối đã chắn chắn chắn. Đây là bước luôn luôn phải có trong việc nối dây điện. Bao gồm cả bạn thao tác làm việc cách nối dây năng lượng điện vào ổ cắm, phích năng lượng điện hay công tác đều nên có.

Lưu ý trong biện pháp nối năng lượng điện vào công tắc

Sau khi đã nối dây nóng, chúng ta nên dùng cây bút thử điện đánh giá xem gồm điện tuyệt không.

Sau lúc tắt công tắc, chúng ta dùng cây bút thử điện đánh giá phần đuôi đèn. Ví như đèn ko sáng tức thị dây nóng đã được ngắt.

Nếu dây nguội đấu vào công tắc nguồn và tắt đi nhưng vẫn đang còn điện khiến cho đèn nhấp nháy. Bạn phải đảo hai đầu dây nguồn ở trong phần của dây điện.


*
Chú ý an toàn khi tiến hành nối dây điện

Các lưu ý để nối dây năng lượng điện an toàn

Khi tiến hành các biện pháp nối dây điện vào ổ cắm, phích cắm, công tắc, bạn cần chú ý giữ bình an cho bản thân. Dưới đây là những xem xét khi triển khai nối dây năng lượng điện mà chúng ta nên ghi nhớ:

Sử dụng đồ bảo lãnh khi triển khai nối điện: gang tay bí quyết điện, ủng cao su, ván bí quyết điện,...

Sử dụng những thiết bị điện chủ yếu hãng để đảm bảo an ninh khi sử dụng.

Ngắt nguồn điện áp khi thực hiện tháo lắp, nối điện.

Thực hiện tại các làm việc nối năng lượng điện đúng kỹ thuật bảo đảm an toàn không khiến ra các sự cố kỉnh khi áp dụng như: lỏng ổ cắm, lỏng công tắc nguồn hay dây nối tạo chập cháy,...

Sử dụng cây viết thử năng lượng điện để bình chọn trước và sau thời điểm nối điện.

Bài viết trên đang hướng dẫn giải pháp nối dây điện vào ổ cắm, phích cắm, công tắc đơn giản và dễ dàng và bỏ ra tiết. Hy vọng khiến cho bạn biết cách triển khai các làm việc nối dây điện tận nhà một cách bình yên và chủ yếu xác. Theo dõi và quan sát trang tin của
Kyoritsuvietnam.netđể cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu dụng khác nhé!

những thiết bị năng lượng điện được áp dụng liên tục hàng ngày gây ra hiện tượng đứt dây điện hoặc hư phích cắm điện. coi tiếp... Điện gia đình
*
giải pháp nối dây điện, phích cắm điện bị đứt, hỏng

1. Sẵn sàng dụng cụ

- cây bút thử năng lượng điện (Bạn rất có thể tham khảo về cây bút thử điện tại đây)- Dao cắt hoặc kìm tuốt dây năng lượng điện (Bạn rất có thể tham khảo về kìm tuốt dây điện tại đây)- Tuốc nơ vít (Bạn có thể tham khảo về đánh vít trên đây)- Băng dính điện.

2. Nối dây năng lượng điện bị đứt

Dây điện là mối cung cấp vào hoạt động của mọi vật dụng điện, đứt dây coi như thiết bị năng lượng điện đó bị cơ liệt.- bước 1: Đầu tiên chúng ta cắt bởi đầu dây của nhì đầu nối, sau đó dùng kéo hoặc dao giảm nhẹ vòng xung quanh đầu dây để bóc bỏ phần vỏ ngoài lấy lõi đồng (đoạn cắt để lõi khoảng tầm 3cm). Đơn giản hơn nữa thì bạn trang bị cho bạn 1 chiếc kìm tuốt dây năng lượng điện tự đông, hỗ trợ cho việc tách tách vỏ cấp tốc chóng dễ ợt hơn cũng tương tự không có tác dụng đứt lõi dây điện.
*

- bước 2: Tiếp đến chúng ta xoắn đầu dây phần lõi đồng lại, tiến hành đấu nối nhì đầu dây bị đứt lại cùng với nhau bằng phương pháp đưa nhị phần lõi đồng đang quấn gập hình “L”, ngoặc vào nhau rồi xoắn ngược lại, nối xong hãy kiểm tra độ vững chắc của côn trùng nối.
*

- bước 3: ở đầu cuối dùng băng dính biện pháp điện quấn riêng biệt hai tua dây đấu nối để phương pháp điện và không biến thành chập.
*

3. Nối lại phích cắn điện

- cách 1: Nếu phích gặm cũ bị hư hãy thay bởi phích cắm bắt đầu để bảo đảm an toàn cắm năng lượng điện vào tiếp xúc tốt. Thực hiện tháo rời hai phần phích cắm.
*

- bước 2: Cắt bằng đầu dây vào phích cắm, bóc lớp vỏ đem phần lõi đồng khoảng chừng 2cm, xoắn nhì đầu dây đồng nhỏ lại.
*

- bước 3: Tiếp đó hãy nới ốc trên nhị thanh đồng của phích cắm, nhét vào lỗ tất cả sẵn phần đuôi thanh đồng rồi dùng tuốc nơ vít xiết chặt ốc để giữ lại dây đồng vào đó.
- cách 4: Cuối cùng lắp thanh đồng vào phần vật liệu bằng nhựa phích cắm rồi vặn chặt ốc giữ hai nửa phích cắn lại, như vậy bạn đã tự khắc phục dứt lỗi đứt dây cùng phích cắm cho các thiết bị điện.