Thờ cúng cha ông từ lâu đang trở thành nét đẹp nhất văn hóa không thể thiếu của người Việt, nó vừa biểu hiện sự gần gũi, ấm áp của gia đình, vừa miêu tả tấm lòng tôn kính của nhỏ cháu với người thân đã khuất. Nhưng chúng ta đã biết làm vắt nào để trang trí bàn thờ đúng chuẩn chưa?

Nếu chưa thật sự làm rõ thì hãy theo chân Tranimexco cùng cùng tò mò nhé!


Tóm tắt:

Trên bàn thờ tổ tiên gia tiên bao gồm những gì?
Hướng dẫn trang trí bàn thờ gia tiên đẹp, tử vi phong thủy 2023Những xem xét trong giải pháp trang trí bàn thờ cúng gia tiên

Tại sao yêu cầu trang trí bàn thờ cúng gia tiên?

Trang trí bàn thờ cúng gia tiên để giúp đỡ cho không khí trở nên gần gũi, êm ấm và vẹn tròn rộng vào những ngày giỗ, lễ xuất xắc tết về, cùng là phương pháp để mọi tín đồ thể hiện tại lòng tôn kính với những người dân thân đang khuất. Đây cũng là một trong những tong đầy đủ truyền thống xuất sắc đẹp của truyền thống lịch sử người Việt luôn luôn được gìn giữ.

Bạn đang xem: Bày trí bàn thờ gia tiên

*
Trang trí bàn thời gia tiên siêu được chú trọng đặc biệt là vào những dịp nghỉ lễ hội tết giỏi những dịp nghỉ lễ hội quan trọng

Dưới đấy là một số món đồ quan trọng có trên bàn thờ cúng gia tiên và bí quyết trang trí bàn thờ ấn tượng bạn hoàn toàn có thể tham khảo nhé!

Trên bàn thờ cúng gia tiên bao gồm những gì?

Trước khi trang trí bàn thờ tổ tiên gia tiên chúng ta cần tìm hiểu rõ, bên trên bàn thời gia tiên cần phải có những mặt hàng gì để sẵn sàng đầy đủ nhất. Dưới đây là những mặt hàng nhất định phải gồm trên bàn thờ chúng ta có thể xem qua:

*
Bát hương bằng gốm sứ để lên trên bàn thờ tất cả cắm nhang được xem là tinh tú tế tựu

2, chén nước trên bàn thờ 

Có gia đình có chén con nước riêng, phần đa có gia đình đựng nước luôn luôn vào 3 chén bát kỷ. Đây cũng là giữa những món đồ cần thiết cần phải có trên bàn thờ cúng gia tiên.

*
Đèn /nến thắp sáng hay mang ý nghĩa giữ lửa cho bàn thờ

4, Lọ hoa trên bàn thờ

Lọ hoa dùng để cắm hoa vào phần đa ngày rằm, mùng 1 tạo nên không khí nhộn nhịp cho bàn thờ.

*
Mâm bồng có trong khi một chiếc đĩa tất cả chân đế đỡ, thường dùng làm bày bánh kẹo, củ quả dâng cúng lên gia tiên

Ngoài ra còn tồn tại một số món đồ sau:

Bình hoa – Mâm quả.Bộ chén bát nước.Khám cúng – ngai rồng thờ (nếu có).Ảnh thờ (nếu có).Đỉnh hương thơm – cỗ lư hương thơm (nếu có).Đài đựng rượu (nếu có).Ống đựng mùi hương (nếu có).Đũa bái (nếu có).

Cách bố trí đồ phụng dưỡng theo vị trí hợp lý

Dưới đây là một vài nguyên tắc khi bố trí đồ phụng dưỡng theo vị trí phải chăng mà gia chủ cần nắm rõ: Trong văn hóa truyền thống thờ thờ của phụ thân ông ta từ bỏ bao đời nay, các gia đình có thể có 1 hoặc 3 chén hương: chén bát ở giữa dùng để làm thờ thần linh, thổ địa, nhị bát còn sót lại thì một bên dùng để cúng gia tiên, một bên để bái bà cô ông mãnh. 

*
Không gian cha trí tuyệt vời với chất liệu gỗ tông màu trầm nhẹ nhàng

Hướng dẫn trang trí bàn thờ gia tiên đẹp, tử vi 2023

Nếu nhiều người đang thắc mắc chưa biết cách trang trí bàn thờ cúng gia tiên như vậy nào bảo đảm an toàn được không gian trang nghiêm vừa bảo đảm an toàn được thẩm mỹ. Dưới đó là một số trả lời trang trí bàn thờ gia tiên đẹp, phong thủy 2023 mà chúng ta cũng có thể tham khảo:

*
Cách trang trí cùng với đồ cúng cúng
*
Cách trưng bày bàn thờ tổ tiên với tượng chân dung truyền thần
*
Sử dụng ngai vàng thờ làm điểm nhấn trên bàn thờ gia tiên
*
Cách đặt ảnh thờ trên bàn thời gia tiên
*
Cách đặt hình ảnh thờ trên bàn thời gia tiên

5, Cách thu xếp bát hương

Bát hương hay sẽ áp dụng số lẻ, phổ biến nhất bây chừ là 3 bát hương, những mái ấm gia đình có bàn thờ nhỏ tuổi thì rất có thể sử dụng 1 chén bát hương. Chén bát hương chính là món thiết yếu nào thiếu hụt trên bàn thờ gia tiên. Chén hương dùng làm cắm nhang thờ bái với hành lễ. Con số bát hương thơm trên bàn thờ cúng nên để theo là số lẻ, phổ biến vẫn là 3 bát hương. Đối với những mái ấm gia đình kích thước bàn thờ nhỏ tuổi thì chỉ cần đặt 1 bát hương là được.

*
Bát hương hay sẽ thực hiện số lẻ, phổ cập nhất hiện nay là 3 bát hương

6, bàn thờ cúng gia tiên với điểm khác biệt là đôi hạc chầu

Thông thường mọi phòng thờ có phong cách thiết kế riêng bàn thờ cúng được để đôi hạc chầu cao 1m6 hai bên ngoài mang lại không gian trông rất nổi bật riêng biệt. Với phương pháp trang trí bàn thờ cúng gia tiên sở hữu với song hạc chầu đưa về cho không khí thờ cúng rất linh thiêng thanh tịnh hơn.

*
Bàn bái gia tiên với điểm khác biệt là đôi hạc chầu
*
Bộ đỉnh đồng tam sự đi cùng đại từ câu đối
*
Bộ đỉnh đồng tam sự đi cùng đại trường đoản cú câu đối

8, phối hợp bộ ngũ sự cùng cuốn thư câu đối

Cách sắp xếp bộ ngũ sự cuốn thư câu đối tuy được trang trí khá dễ dàng và đơn giản vẫn miêu tả hết được chân thành và ý nghĩa ý muốn của gia chủ. Gia chủ hoàn toàn có thể đặt tam sự hạc phía bên trong đôi nến đặt ở rìa bàn thờ tổ tiên nhằm tiện lợi cho câu hỏi thắp nến.

*
Kết hợp bộ ngũ sự cùng cuốn thư câu đối

9, phương pháp trang trí bàn thờ ngày tết

Cách trang trí bàn thờ tổ tiên ngày tết cơ phiên bản như sau:

– bát hương: Gia chủ đề nghị cắm cây nhang vòng to ở giữa, bao quanh cắm thêm những loại nhang khác.

*
Mâm ngũ quả: Thường đặt phía trước chén hương

– Mâm cỗ bái gia tiên: tất cả những món như bánh chưng, bánh tét, con gà luộc, đĩa xôi, chả giò, nem cuốn, cơm trắng canh…

– Ấm chén, ly nước: được đặt tuy nhiên song đồng cấp hoặc ngay phía dưới mâm ngũ quả.

Xem thêm: Ngứa họng ho có đờm kéo dài bằng những mẹo đơn giản, ngứa họng ho có thể cảnh báo bệnh lý gì

– Lễ vật dưng cúng: Thường có vàng mã, giấy áo, bình rượu ngon, bao quanh còn bày thêm bánh trái, mứt để sản xuất sự bằng vận cho bàn thờ.

*
Cách bài trí dễ dàng và đơn giản nhẹ nhàng nhưng mô tả được sự trang nghiêm
*
Cách trang trí bàn thờ tổ tiên gia tiên trong ngày cưới ở từng vùng miền

Đối với đơn vị trai rước được nàng dâu về nhà, vẫn mang một trong những phần mâm trái của tráp xin dâu, là mâm lại mâm và không tồn tại trầu cau, rượu, về sẽ thắp hương trên bàn thờ.

*

Với miền Nam: Thường bàn thờ cúng tổ tiên sẽ được treo font đỏ, chữ hỷ cùng câu đối, cặp lư đồng đã được đánh láng kĩ, cặp mâm quả hình long phụng kết cẩn thận và lọ đựng hoa lớn.

*
Trang trí bàn thờ trong ngày cưới được thiết kế hiện đại nhẹ nhàng
*
Trang trí bàn thờ tổ tiên gia tiên trong thời gian ngày cưới ấn tượng
*
Khi tô điểm trên bàn thờ cúng rất cần lưu ý những điều cấm kỵ

2. Không đặt bàn thờ cúng ở lối đi lại

Đặt bàn thờ cúng ở lối đi ồn ào khiến gia nhà không gặp may, hao tán tài lộc. Buộc phải gia nhà cần chú ý vấn đề này trước lúc đặt bàn thờ tổ tiên gia tiên.

*
Trang trí bàn thờ tổ tiên gia tiên đúng cách sẽ tạo thành vận thế tốt cho gia chủ.

4. Bàn thờ phải luôn sạch sẽ, thông thoáng

Không gian bên trên bàn thờ đảm bảo an toàn luôn sạch mát sẽ, thông thoáng buộc phải thắp nhang hay xuyên. Gia chủ tránh việc đặt bàn thờ cúng quá cao cực thấp vì không hề thấp sẽ gây khó khăn cho vấn đề thờ cúng, rất thấp thiếu tính trang nghiêm.

*

Không kê chóng ngủ đối lập với bàn thờ
Không đề nghị sử dụng những loại gỗ đã qua sử dụng để làm cho bàn thờ
Không bắt buộc đặt bàn thờ cúng trên nóc tủ
Kích thước ban thờ yêu cầu theo thước lỗ ban
Trước bàn thờ tổ tiên không yêu cầu bày bể cá cảnh, gương
Dưới bàn thờ không để tivi, dàn loa
Trước bàn thờ tổ tiên không được phơi như: quần áo, treo đèn, nhằm vật tạp uếKhông để linh thú dữ dằn trong phòng thờ: Hổ, sư tử

*Lưu ý: Gia chủ hoàn hảo không chọn nhiều loại cây tất cả gai nhọn, cạnh tranh sống vì chưng dễ làm mất đi sinh khí.

Hôm nay cửa hàng chúng tôi đã hỗ trợ đến các bạn cách để trang trí bàn thờ cúng gia tiên đúng cách dán và những lưu ý bạn phải ghi nhớ lúc trang trí bàn thờ cúng gia tiên vào gia đình. Rất ao ước rằng đông đảo hiểu biết cửa hàng chúng tôi đã mang về sẽ giúp các bạn hiểu thêm về trang trí bàn thờ cúng và ứng dụng nó hiệu quả!

Thờ cúng tổ tiên là một mô hình tín ngưỡng cổ truyền, nhập vai trò đặc biệt quan trọng quan trọng trong đời sống lòng tin của tín đồ Việt. Tuy nhiên, bàn bái gia tiên bao gồm những gì với sắp xếp bàn thờ tổ tiên gia tiên đẹp chưa hẳn là điều mà ai ai cũng nắm rõ. Để vấn đề thờ phụng ra mắt suôn sẻ, gia chủ buộc phải phải sẵn sàng những thành công thờ cúng cần thiết dưới đây. 

Bàn thờ gia tiên có chân thành và ý nghĩa như nắm nào? 

Trước khi đáp án bàn bái gia tiên bao gồm những gì, hãy thuộc Bàn Thờ tâm Việt tìm hiểu ý nghĩa của bàn thờ cúng gia tiên đối với tín ngưỡng thờ tự của người Việt.

Từ lâu, người việt ta luôn luôn quan niệm rằng “tứ thời xuân trên thủ, bách hạnh hiếu vi tiên”. Có nghĩa là trong trời đất gồm 4 mùa thì mùa xuân là mùa đầu tiên, con người có trăm hạnh nhưng mà hiếu hạnh bắt buộc được bỏ lên hàng đầu.

Đến nay, ý niệm này đang tồn tại hàng ngàn năm và thay đổi thước đo đạo đức nhỏ người. Hiếu lễ trước tiên được biểu thị trong phương pháp quan tâm, phụng dưỡng thầy u lúc trên thế, tiếp đến là cách thờ phụng nghiêm cẩn khi phụ huynh quy tiên. 

*
Bàn cúng gia tiên – chốn thờ trường đoản cú linh thiêng, ấm cúng

Bởi lẽ “sự tử hơn sự sinh” đã ngấm sâu trong tâm thức của người Việt, dần biến chuyển phong tục đẹp miêu tả lòng thành kính, đạo lý “uống nước lưu giữ nguồn” so với các bậc sinh thành. 

Chính chính vì như thế mà bàn thờ gia tiên đổi mới sợi dây liên kết giữa hai quả đât vô hình cùng hữu hình. Đồng thời là khu vực gửi trọn trọng tâm niệm, hy vọng ước của các người sinh hoạt lại đối đấng bề trên. 

Đời sinh sống càng hiện đại, con tín đồ càng chú trọng đầu tư tâm máu và may mắn tài lộc cho nơi thờ phụng. Vị đó, bàn thờ gia tiên có những gì cùng cách sắp xếp bàn thờ rất đẹp càng đề xuất được tiến hành một biện pháp cẩn thận, chu đáo.

Bàn cúng gia tiên bao gồm những gì? bộ đồ thờ gia tiên không hề thiếu gồm các gì?

Trước lúc tìm hiểu cách sắp xếp bàn thờ cúng gia tiên đúng cách, gia chủ cần chuẩn bị chu toàn các mặt hàng thờ cúng quan trọng trên bàn thờ. 

Vậy bàn thờ gia tiên có những gì? Bộ đồ thờ gia tiên không thiếu gồm hồ hết gì? Đây là thắc mắc được không ít cặp vợ ck trẻ đặt ra khi new chuyển nhà hay lập bàn thờ tổ tiên mới. Không khí thờ thờ ngày càng được không ít gia đình chi tiêu nhiều trọng tâm sức và tiền bạc. đến nên, gần như vật phẩm thờ phụng trên bàn thờ cũng được chuẩn bị một biện pháp chu toàn, đầy đủ.

Dưới đây là những thắng lợi thờ cúng cơ bản nhất: 

Bát hương 

*
Bát hương thờ gia tiên

Bát nhang hay bát hương là đáp án thứ nhất cho câu hỏi “bàn thờ gia tiên bao gồm những gì?”. Đây là công trình thờ thờ linh thiêng quan trọng nhất được ví như nơi liên kết giữa hai trái đất vô hình cùng hữu hình. Vào trong ngày mùng 1, hôm rằm, những dịp nghỉ lễ Tết quan tiền trọng, gia đình chuẩn bị mâm lễ cúng, thắp nén nhang để mời các cụ gia tiên về hưởng lộc. 

Khi mua bát hương, gia chủ yêu cầu lựa chọn kích cỡ sao cho phù hợp với bàn thờ để tổng thể không khí được hợp lý và đồng nhất. Hiện thời có không ít mẫu bát hương mà gia chủ hoàn toàn có thể lựa lựa chọn như chén hương in họa tiết hoa văn chìm, bát hương sứ đắp nổi, bát hương sứ dát quà và chén hương bát tràng men cổ. 

Bình hoa 

*
Bình hoa thờ gia tiên buộc phải là hoa tươi, không nên dùng hoa giả

Những gia đình có điều kiện kinh tế tài chính khá giả có thể sử dụng thêm một đôi lọ lộc bình cỡ bự để phân phối cạnh bàn thờ để giúp không gian khá nổi bật và phong cách hơn. 

Ngoài ra, phần nhiều gia đình Việt bây giờ sử dụng hai lọ đựng hoa để đặt tương xứng hai mặt bàn thờ. Vào những ngày lễ Tết, giỗ chạp tốt mùng 1 hôm rằm, mái ấm gia đình thường gặm hoa tươi để phân trần lòng thành kính với ông bà tổ tiên. 

Mâm bồng 

*
Mâm bồng được thực hiện để đựng hoa quả, các loại bánh kẹo dâng lên bàn thờ

Bàn cúng gia tiên có những gì? Mâm bồng là vật phẩm được sử dụng để đựng hoa quả, bánh kẹo dâng lên các cụ tổ tiên. Mâm bồng được chuẩn bị đầy đủ bánh trái ý niệm bày tỏ sự hiếu nghĩa với những bậc chi phí nhân sẽ khuất. 

Một số loại mâm bồng thờ cúng đẹp tuyệt vời nhất hiện nay: Mâm đồng vàng, mâm đồng đỏ, mâm đồng cẩn tam khí – ngũ sắc, mâm đồng gốm… 

Chóe thờ 

Chóe bái là cửa nhà được dùng để đựng lễ thiết bị thờ cúng cần thiết như gạo, muối, nước. Tùy theo size bàn thờ cơ mà gia chủ lựa chọn đầy đủ mẫu chóe thờ sao cho cân xứng nhất để bài trí bàn thờ cúng gia tiên. 

Bên cạnh đó, việc thờ 1 chóe, 2 chóe tuyệt 3 chóe sẽ phụ thuộc vào vào form size bàn bái và nhu yếu thờ thờ của từng gia đình. 

Bàn bái gia tiên bao gồm những gì? – Nậm rượu 

Trên bàn thờ cúng gia tiên không thể không có đi nậm rượu thờ. Đây cũng chính là câu trả lời tiếp sau cho vướng mắc “bàn thờ gia tiên có những gì?”. Nậm rượu được sử dụng để đựng rượu trắng, dâng lên tiên nhân đồ lễ rượu sạch sẽ và thuần khiết nhất. Bên cạnh ra, theo phong thủy, nậm rượu còn có tác dụng đảm bảo sức khỏe, hóa giải hung khí. 

Kỷ bát thờ 

*
Gia chủ có thể lựa lựa chọn kỷ chén thờ 3 bát hoặc 5 chén tùy thuộc vào nhu cầu thờ bái của gia đình

Theo ý niệm dân gian “trần sao âm vậy”, kỷ chén bát thờ là món vật dụng để đựng nước và rượu không bẩn chưng lên bàn thờ. Không chỉ là bày tỏ tấm lòng thành kính của gia chủ, kỷ bát thờ còn thay thế cho tình yêu vững chắc, bền vững lâu dài trong gia đình. 

Gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn loại kỷ 3 chén hoặc 5 chén bát sao cho phù hợp với kích cỡ bàn thờ. 

Ống cắn hương 

Đây là thắng lợi được áp dụng để đựng hương thơm hoặc đũa thờ. Nhờ tất cả ống gặm hương quy trình thắp nhang trở nên thuận lợi và tiện lợi hơn.

Đèn thờ 

*
Đèn cúng là vật phẩm không thể không có trên bàn thờ gia tiên, góp cho không gian trở nên êm ấm hơn

Đèn cúng được xem là vật phẩm kết nối giữa hai trái đất âm – dương. Người ta vẫn thường xuyên quan niệm, con tín đồ sẽ đề nghị trải qua luân hồi lúc mất đi. Cơ hội này, tia nắng của đèn bái có công dụng soi tỏ mang đến gia tiên đi đúng phía để gặp lại bé cháu. 

Còn so với Phật giáo, tia nắng của đèn bái cũng đó là ánh sáng đạo lý giúp vong hồn sớm được giác ngộ, giải bay về cõi cực Lạc. 

Bàn cúng gia tiên bao gồm những gì? – Ấm chén thờ 

Bộ ấm chén thờ cũng là vật phẩm thờ cúng đặc biệt quan trọng được dùng để làm pha trà dâng lên tiên sư mỗi ngày. Để bày bàn thờ cúng đẹp, ấm chén sẽ tiến hành đặt bên phía trong đĩa, gồm 1 ấm và 3 chén hoặc 5 chén. Sau thời điểm pha xong, gia chủ yêu cầu rót trà vào các chén cúng rồi mới để trên ban. 

Bộ đũa, bát thờ 

Đúng theo ý niệm người dương thế nào bạn âm cũng vậy, cỗ đũa và bát thờ là hai thành tích giúp cho bàn thờ tổ tiên gia tiên được toàn diện hơn. Chưa kể, đũa cúng là hình tượng của tình yêu thương, sự hòa thuận và tròn đầy.

Hướng dẫn bố trí bàn cúng gia tiên đúng cách

Không thừa phức tạp, gia chủ rất có thể học cách bố trí bàn thờ gia tiên đối kháng giản. Cách bày trí bàn thờ gia tiên vừa phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vừa yêu cầu đúng cùng với thuần phong mỹ tục. Đây là sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên chuẩn chỉnh phong thủy: 

*
Sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên

Cụ thể, sơ đồ bài bác trí bàn thờ cúng gia tiên như sau: 

Ngai thờ: Đặt ở trung tâm bàn thờ và tiếp giáp với tường ngăn là cách bài trí bàn thờ gia tiên chuẩn nhất. Chén hương: Đặt thân bàn thờ, phương diện nhật nguyệt phải hướng ra ngoài. Đối với bàn thờ cúng có 3 bát hương, chén hương bái thần linh có kích cỡ lớn nhất đặt ở chính giữa, tiếp đến bát hương thơm thờ gia tiên và Bà Cô – Ông Mãnh sẽ nhỏ tuổi hơn. Trong đó, chén hương cúng gia tiên đặt bên tay yêu cầu còn bát hương bái Bà Cô – Ông Mãnh đặt bên tay trái theo hướng người đứng thắp hương. Chóe thờ: Để sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách, gia chủ nên đặt chóe cúng tại địa điểm trước bát hương, sau mâm bồng và thu xếp theo sản phẩm ngang. Di ảnh: Nếu không tồn tại ngai thờ, di hình ảnh sẽ được đặt tại vị trí vị trí trung tâm và tiếp giáp tường. Lọ hoa: Trong giải pháp bày bàn thờ tổ tiên gia tiên đúng cách, lọ hoa hay được đặt tại bên trái nếu áp dụng 1 lọ hoa và đặt đối xứng nghỉ ngơi hai bên trong trường hòa hợp bàn rộng rãi, rất có thể đặt được 2 bình hoa. Mâm bồng: Đặt đối lập ngai thờ, một cái ở trung tâm để hoa quả, một cái để tiền vàng cùng một cái dùng làm đặt bánh kẹo. Đèn thờ: Gia chủ rất có thể đặt 1 đèn hoặc một song đèn cân xứng ở hai bên bàn thờ, kéo hẳn về phía 2 cạnh của bàn thờ tổ tiên để ánh sáng được rộng phủ rộng mọi bàn thờ.

Cách đặt bàn thờ cúng gia tiên chuẩn chỉnh phong thủy 

Trước đây, gia đình Việt thường xuyên đặt cố định và thắt chặt bàn thờ trên Trung Cung tức là vị trí trung trọng điểm của ngôi nhà. Thông thường, lúc khách để chân vào tự cửa đó là có thể thấy ngay bàn thờ cúng gia tiên tại chống khách. Đây là cách bày bàn thờ tổ tiên gia tiên thân quen thuộc, cân xứng kiểu không gian kiến trúc xưa. 

Vị trí để bàn thờ 

Bàn thờ gia tiên có những gì? Đặt bàn thờ tổ tiên gia tiên nghỉ ngơi đâu? bàn thờ gia tiên thường sẽ tiến hành đặt trên một phòng riêng. Mặc dù nhiên, cùng với những mái ấm gia đình có diện tích nhỏ hẹp, bàn thờ sẽ được đặt ở phòng khách vì đó là nơi trang nghiêm, thoáng đãng nhất trong ngôi nhà. 

*
Vị trí đặt bàn thờ cúng gia tiên chuẩn chỉnh phong thủy

Phía sau bàn thờ tổ tiên phải là 1 trong bức tường vững vàng chãi, không được dựa vào cửa sổ hoặc cửa kính. Để bày trí bàn thờ tổ tiên gia đúng phong thủy, gia chủ cần chú ý những điều sau: 

Không được đặt bàn thờ cúng ngược phía với hướng nhà bởi theo quan niệm phong thủy, điều này để cho gia đình thường xuyên bất hòa. Chính vì như vậy cần để lại vị trí bàn thờ để đào thải hung khí. Không đặt bàn thờ cúng gần phòng dọn dẹp và bếp: Đặt bàn thờ ở đoạn này sẽ phạm buộc phải tội bất kính, không tôn trọng thần linh và tổ tiên. Điều này dễ khiến cho vận nỗ lực của gia đình không ổn định định, thậm chí là là sút sút. Không được đặt bàn thờ tổ tiên dưới xà ngang: Nhiều chuyên viên phong thủy cho rằng, xà ngang là chỗ sản ra đời ra hung khí. Bởi đó, ví như đặt bàn thờ cúng dưới xà ngang có thể khiến cho những thành viên trong gia đình bị nhức đầu, suy nhược, nặng hơn thì tác động đến vận khí của gia đình. Không đặt bàn thờ cúng ngay cửa ngõ ra vào: Đây là chỗ gió thổi dễ làm động bát hương. Bên cạnh đó còn đón nhận nhiều ám khí từ ngoại trừ vào. Chính vì là lối đi lại bắt buộc dễ ồn ào, làm mất đi sự tịnh tâm của địa điểm thờ bái linh thiêng. Không đặt bàn thờ tổ tiên trong chống ngủ: Đây là việc làm rất là cấm kỵ, làm mất đi sự trang nghiêm với tôn kính. Bên trái bàn thờ cúng phải luôn luôn sạch sẽ, ko được để thùng rác rến hoặc những vật ô uế vì sẽ gây tác động đến sức khỏe và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. 

Hướng đặt bàn thờ 

Bàn cúng gia tiên tất cả những gì? Đặt bàn thờ cúng gia tiên như vậy nào? Đây cũng là một trong những vấn đề được cực kỳ nhiều mái ấm gia đình quan chổ chính giữa khi lập bàn thờ. Theo các chuyên viên phong thủy, nhằm xác lý thuyết đặt bàn thờ gia tiên tương xứng cần khẳng định mệnh của gia chủ, có nghĩa là người lao động chính trong gia đình. 

Gia chủ mệnh Thủy, Mộc, Hỏa yêu cầu đặt bàn thờ gia tiên theo các hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Gia chủ mệnh kim và Thổ phải đặt bàn thờ cúng theo các hướng như Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Ngoài ra, 2 hướng đặt bàn thờ tổ tiên gia tiên đẹp tuyệt vời nhất là Thiên Lộc và Quý Nhân. Cấm kỵ đặt bàn thờ cúng nhìn ra hướng Đông Bắc và tây-nam vì đấy là hướng Ngũ Quỷ. Không đặt bàn thờ cúng ở hướng Đông Bắc chú ý ra hướng tây Nam. 

Như vậy, những thông tin hữu ích vừa rồi đã giúp đỡ bạn đọc giải đáp vướng mắc bàn cúng gia tiên có những gì. Dường như là bí quyết sắp xếp, vị trí đặt bàn thờ chuẩn chỉnh phong thủy để đam mê vượng khí, tiền bạc và bình an.