Những hình ảnh và thông tin thú vị về xe cộ xích lô máy thành phố sài gòn trước năm 1975

Một phương tiện di chuyển tương đối thấp tiền tại tp sài thành là xe xích-lô máy, thông nháng dưới ánh nắng nóng nực của tp so cùng với cung phương pháp ngồi xe taxi Renault 4CV không tồn tại máy điều hoà ko khí, với tiếng nổ lớn của động cơ 2 thì dùng xăng trộn nhớt nhả khói – là hình ảnh đặc biệt khó quên của sài Gòn, sau ngày tp được giải phóng trong tháng tư 1975, các cái xe xích-lô đồ vật cũng biến mất như số phận của các chiếc xe cộ Taxi tp sài gòn xưa.

Bạn đang xem: Bán xe xích lô máy


*
Xe xích-lô đồ vật Sài Gòn

Sơ lược về xe 3 chân Peugeot

Được sản xuất vào thời điểm năm 1939 dựa trên kiểu xe mô-tô Peugeot 100cc Type 53, vì nhu cầu vận giao hàng hoá vào những con đường phố cổ chật hẹp mà xe cộ ô-tô vận tải khó giữ thông cùng khối lương sản phẩm hoá kha khá nhỏ, không cần tới các phương tiện vận tải lớn.

*
Xe mô-tô Peugeot 125cc đẳng cấp 55 GLT 1932

Kiểu xe 3 bánh Triporteur Peugeot thứ nhất là loại 53 TN, vay mượn mượn cổ máy 100cc 2-thì của xe cộ Type 53 cùng nhiều cơ phận không giống của xe nầy xung quanh bộ form xe khác biệt. Động cơ có thiết kế đằng sau thùng chở hàng phải ngăn cản không khí làm mát máy, do đó trên cổ máy được thiết kế với thêm một quạt máy nằm cạnh sát cạnh. Với sức mạnh 4 mã lực, hộp số tất cả 3 số với buộc phải sang số sát bên bình xăng, xe pháo 3 bánh rất có thể chở 100 kilô sản phẩm hoá với tốc độ tối nhiều 45 Km/giờ.

*
Kiểu xe ba chân Triporteur Peugeot
*
Kiểu xe cộ Triporteur Peugeot 55TN cung ứng sau cuộc chiến tranh tại Pháp Quốc

Nhưng ưu điểm của xe cộ Triporteur Peugeot so với phần đa xe 3 bánh cài đặt hàng hoá vào thời gian ấy là bộ phận cơ khí tay lái tinh chỉnh và điều khiển xe, được thừa hưởng từ thi công xe ô-tô Peugeot, bộ cơ khí tay lái tinh chỉnh được dễ dàng và đơn giản hoá với trục bánh trước hòa bình rất luôn tiện nghi với bẻ lái dể dàng. Về bộ khung trục bánh trước có phong cách thiết kế 2 vè chắn bùn bằng thép lá rập khuôn, ốp mang thùng chở hàng hoá bao gồm cánh cửa ngõ mở về phía trước.

*
Triporteur Peugeot 55TN
*
Triporteur Peugeot 55TN cùng với 3 phiên bản khác nhau trong tài liệu của Peugeot

Sau Đệ Nhị nạm Chiến 1939-1945, câu hỏi sản xuất xe cộ Triporteur Peugeot được khởi rượu cồn lại một biện pháp khiêm nhượng với vẻ bên ngoài xe biến đổi cải đôi chút, mẫu mã xe 54 TN, nhưng đề xuất chờ mang lại năm 1949 new thấy lộ diện kiểu xe với động cơ 125cc, Triporteur 55 TN.

Cổ sản phẩm công nghệ 125cc vay mượn trường đoản cú xe mô-tô Peugeot Type 55, với sức khỏe 4,5 mã lực cho phép xe 3 bánh mua một trọng lượng đến 150 Kg cho nên vì thế bánh xe cộ được nâng lên với kích cở 550×85 để chịu đựng sức cài đặt nặng và mầu đánh từ mầu xám xưa cũ chuyển sang mầu ngà.

*

*
Kiểu xe cộ Triporteur Peugeot ở đầu cuối 57 TM năm 1954Vài chi tiết kỹ thuật cơ khí: động cơ 125cc một xi-lanh 2-thì mát máy bằng quạt, hộp số tất cả 3 số tay lân cận bình xăng, 4,5 mã lực với vòng quay máy 4.000 vòng/phút, bộ chế hoà khí Gurtner RN 17, cỗ đánh lửa Volant SAFI SSY 40W, bánh xe pháo 550×85, nhiều năm 2,35 mét, rộng 1,15 mét, cân nặng 120 Kilô.

Xem thêm: Sky A910 (Vega Iron 2) Cũ - Tin Tức Tức Online 24H Về Vega Iron 2 Xách Tay

Kiểu cuối cùng của loại xe Triporteur Peugeot là vẻ bên ngoài 57 TM được giới thiệu vào cuộc triển lãm xe vào năm 1954 trên Pháp Quốc. Với động cơ vẫn luôn là cổ sản phẩm công nghệ 125cc nhưng cỗ dàn xe cộ với 2 vè chắn bùn phía trước được thiết kế theo phong cách bằng thép lá uốn thẳng góc, giúp cho việc chuyển động hàng hoá dể dàng hơn, 2 đèn phía trước được thay bởi một đèn duy nhất to hơn và phát sáng hơn. Thứ hạng 57 TM được trình làng với 3 phiên bản: size trơn không thùng chở sản phẩm (57 TN), thùng chở hàng bao gồm cửa mở vùng phía đằng trước (57 TNO) hoặc thùng chứa hàng với nắp bịt (57 TNC).


Xe xích-lô máy tại Việt Nam

Tại nước ta sau lúc quân đội Hoàng Gia Nhật bạn dạng thua trận bắt buộc đầu hàng và rút về nước năm 1945, ở tp sài gòn quân đội nước anh đến tiếp cai quản rồi giao lại cho tổ chức chính quyền thuộc địa Pháp. Yêu cầu vận sở hữu hàng hoá rất quan trọng nên đã nhập cảng những phương tiện chuyên chở mà cái xe 3 bánh Triporteur Peugeot sẽ được đưa vào sử dụng Gòn.

*
Từ chiếc xe 3 bánh chở mặt hàng hoá, xe Triporteur Peugeot được đổi mới thành xe cộ xích-lô máy

Đa số kiểu xe được thực hiện tại tp sài thành là phong cách Triporteur Peugeot 55 TN với bộ động cơ 125cc – mới đầu được thực hiện để vận tải hàng hoá nhưng tiếp nối được đổi mới cải thành xe xích-lô máy. Trong những năm 1930, thành phố sài thành đã có những chiếc xích-lô đạp thay thế cho hầu hết phu xe kéo, qua những năm 1940 đã có tầm khoảng trên 6.500 xe cộ xích-lô đạp nhưng số dân cư thành phố sài gòn ngày một tăng lên, xe cộ xích lô sút không đáp ứng nhu cầu lại nhu yếu vận chuyển bởi lẽ dùng sức người, vận tốc chậm và quảng con đường ngắn – trong những lúc xe Taxi đáp ứng nhu cầu lại nhu yếu về tốc độ và khoảng cách xa nhưng chi tiêu khá cao, khách đi xe cộ xót ruột lúc thấy đồng hồ taximètre cứ nhảy đầm số tiền đề xuất trả trong cả khi xe dừng tại đèn lưu giữ thông…


*
Xe xích-lô máy và Taxi Renault 4CV là 2 biểu tượng của sài thành xưa
*
Xích-lô máy là một trong phương nhân thể di chuyễn gấp rút và non mẽ dưới nắng dùng Gòn

Do đó từ 1 xe 3 bánh chở mặt hàng hoá – gọi theo giờ đồng hồ việt thời ấy là xe pháo ba-gác lắp thêm (từ chử bagages = hành lý) – đang được đổi mới thành xe xích-lô máy. Rập theo cấu tạo của xích-lô đạp, người ta để trên khung xe một chiếc nôi bằng vật liệu thép uốn với băng ghế nệm, bên dưới ghế nệm biến thành khoang chứa dụng cụ duy trì xe thuộc xăng nhớt, ruột lốp xe với tấm bạt để đậy phía trước quý khách khi trời mưa. ở bên cạnh 2 hông ghế là bộ khung thép bọc mái che bằng vải dầu gấp xếp lại được, dùng để làm che nắng cùng mưa.

*
Hình hình ảnh quen ở trong xe xích-lô thiết bị chạy quanh công trường thi công Diên Hồng xưa, trước trạm xe cộ buýt Công Quản chăm Chở công cộng đối diện cùng với Chợ Bến Thành

Trong cuối thập niên 1940 qua đầu những năm 1950, có tầm khoảng 1.800 xe xích-lô máy hoạt động quanh sử dụng Gòn, Chợ phệ và Gia Định với là biểu tượng duy tuyệt nhất của thành phố thành phố sài thành không có nơi nào khác.

Dòng xe cộ xích-lô sản phẩm Sài Gòn mất tích dần sau ngày khu vực miền nam Việt nam giới được giải phóng trong tháng tư 1975, xăng dầu vào tầm khoảng ấy biến chuyển khan hiếm cùng được coi là “vật tứ chiến lược” của chính quyền mới, hồ hết xe xích-lô máy cũng thuộc số phận với đa số xe Taxi tp sài thành xưa.

Hình hình ảnh xe xích-lô máy thành phố sài thành theo thời gian

*
Xích-lô máy và ông Pierre Coupeaud, ngưới trí tuệ sáng tạo xe xích-lô đạp đầu tiên ở Phnom Penh trước nhà hàng khách sạn Continental dùng Gòn
*
Hai bà “đầm” trên một xe xích-lô máybiến cải từ bỏ xe Triporteur Peugeot 54 TN
*
Hai fan lính gendarmes Pháp ở sử dụng Gòn
*
Một thiếu phụ Pháp kiều tại sài Gòn
*
Một bến xe pháo xích-lô máy
*
Chờ khách…
*
Một bộ đội Mỹ yêu thích trên xe cộ xích-lô vật dụng Sài Gòn

Hình ảnh xe Triporteur Peugeot ngày này ở Pháp Quốc

*
Hình ảnh xe Triporteur Peugeot thời nay ở Pháp Quốc
*
Hình ảnh xe Triporteur Peugeot ngày nay ở Pháp Quốc
*
Hình ảnh xe Triporteur Peugeot ngày này ở Pháp Quốc
*
Vài xe Triporteur Peugeot được tân trang với trưng bày trong những lể hội
*
Một người buôn bán hạt dẻ rang nóng trên tuyến đường phố Paris

Theo http://hoangkimviet.blogspot.ch/

Cần bán xe Dongfeng - ngôi trường Giang đời 2009 , chứng trạng vẫn đang chạy ngon lành , new đăng kiêm kết thúc .Bán giá bán 210tr ace có nhu cầu liên hệ Thông tin về xe pháo : các loại phương tiện: xe pháo tải, Xe khác Khu vực: hải phòng Nam Định Thái Bình, hải phòng đất cảng Tình trạng xe: Đã qua thực hiện Khu vực: hải phòng Nam Định Thái Bình, Hải Phòng
*

đề nghị bán: xe 133S Plus

Giá: đàm phán - bắt đầu 100%

american american

hà nội thủ đô

loại tin: Tin hay


xe pháo bán: Tàu Vỏ Thép

Giá: thảo luận - new 100%

american american

cần Thơ

loại tin: Tin hay


xe pháo bán: Xích Lô Mini bởi Inox

Giá: đàm phán - new 100%

american american

tp hcm

các loại tin: Tin thường xuyên


phân phối xe: Xe tứ Bánh Damsel 2011

Giá: trao đổi - bắt đầu 100%

american american

sài gòn

nhiều loại tin: Tin thường


xe cộ bán: Xe cha Gác

Giá: thương lượng - bắt đầu 100%

american american

sài gòn

các loại tin: Tin hay


bán xe Hyundai Porter 2 đời

Giá: hiệp thương - new 100%

american american

tp hà nội

các loại tin: Tin thường


phân phối xe: Xe cài Trên 1 Tấn

Giá: dàn xếp - mới 100%

american american

sài gòn

một số loại tin: Tin thường


nên bán: Xe new Nhập Khẩu Nguyên cái

Giá: đàm phán - new 100%

american american

thủ đô hà nội

loại tin: Tin thường xuyên


xe cộ bán: 133 Nhập

Giá: bàn bạc - new 100%

american american

tp hải phòng

một số loại tin: Tin thường xuyên


Cần chào bán xe: xe cộ Đã áp dụng

Giá: dàn xếp - mới 100%

american american

hà nội

các loại tin: Tin thường xuyên


Cần cung cấp xe: Xe download 1T

Giá: thảo luận - bắt đầu 100%

american american

sài gòn

một số loại tin: Tin thường xuyên


xe cộ bán: xe cộ 16 Chỗ to

Giá: bàn bạc - new 100%

american american

Đà Nẵng

nhiều loại tin: Tin thường xuyên


nên bán: Xe cài 3 Chân Haiau

Giá: đàm phán - mới 100%

american american

thành phố hà nội

nhiều loại tin: Tin thường xuyên


Cần phân phối xe: xe cộ Honda

Giá: hiệp thương - mới 100%

american american

thành phố hà nội

các loại tin: Tin hay


Cần chào bán xe: Xe vật dụng Điện

Giá: thương lượng - mới 100%

american american

thành phố hà nội

loại tin: Tin hay


Cần buôn bán xe: Lái Xe download

Giá: hội đàm - bắt đầu 100%

american american

thủ đô

nhiều loại tin: Tin thường xuyên


Cần phân phối xe 16 nơi , Đời 2009

Giá: thương lượng - bắt đầu 100%

american american

tp. Hà nội

nhiều loại tin: Tin hay


Văn phòng: Tầng 36, Landmark 81, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, tp.hồ chí minh

Điện thoại: 028.2222.2239 - 028.2266.3939

*

Chợ giao thương Xe Ô Tô, xe Máy, xe Tải, Xe khách Online

Văn phòng: Tầng 26, Landmark 81, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, tp.hồ chí minh

Điện thoại: 028.2222.2239 - 028.2266.3939

Với tài khoản IDCaribe, chỉ với một lần đăng nhập bởi số smartphone của mình, các bạn sẽ tự động đăng nhập mọi dịch vụ thương mại dưới đây:


Thanh toán online sử dụng thẻ Visa, Master Card, thẻ ATM bao gồm Internet Banking

Thanh toán nhanh gọn lẹ và hoàn toàn có thể mua hàng hay được dùng dịch vụ ngay sau thời điểm thanh toán.